Tại sao chó Corgi lại được nhiều gia đình trẻ lựa chọn?

Trong quá trình tư vấn, tôi thường nhận được những câu hỏi về việc ý nên lựa chọn dòng chó nào để phù hợp cho quỹ thời gian bận rộn ít ỏi hay không gian bị hạn chế của cuộc sống đô thị.

Trước tiên không thể phủ nhận, nhu cầu nuôi chó kiểng đang ngày một tăng trong các gia đình trẻ sinh sống tập trung tại các thành phố lớn, nơi có nền kinh tế phát triển tỷ lệ nghịch với bình quân diện tích đầu người. Cuộc sống bận rộn nhiều áp lực luôn khiến cho người ta cần có thêm những nhu cầu giải trí và tình cảm, tuy nhiên không phải dòng thú cưng nào cũng đáp ứng được điều đó.

Một dòng chó cỡ nhỏ, trưởng thành hết cỡ chỉ từ 10-15kg (ai đó nuôi béo phì thì được 20kg) song lại có kích thước khá gọn gàng bởi cặp chân ngắn ngủn vừa buồn cười lại vừa đáng yêu cùng bờ mông trái tim quyến rũ lắc lư theo mỗi nhịp di chuyển chắc chắn sẽ thân thiện với bất kỳ ai dù là người lớn hay là trẻ nhỏ…

Corgi Pembroke Welsh những năm gần đây thực sự là một giống được lựa chọn rất phổ biến ở Việt Nam bởi ngoại hình cũng như khả năng thích nghi, dễ chăm sóc của chúng. Bên cạnh đó, với tư cách Pet cưng đi bên cạnh Nữ hoàng Anh, Corgi vẫn có một nét quý tộc, sang trọng hơn hẳn.

Một dòng chó không quá bé như các dòng Toy dog nhưng lại vẫn đủ nhỏ gọn để mang theo trong các chuyến du ngoạn cùng gia đình…

Tôi có một khách hàng ở Time City, ban đầu lựa chọn Poodle, về sau vẫn quyết định chuyển sang một bạn Pembroke để làm thành viên tiếp theo trong gia đình bỏi thấy Poodle Tiny sao mà nó mong manh thế.

Mọi người nuôi chó đều phải làm quen với việc dắt chó đi dạo mỗi tối và giữ gìn vệ sinh cũng như hòa khí với cộng đồng, với sự phát triển của nhu cầu nuôi, tôi tin rằng trong tương lai không xa, dịch vụ dắt chó đi dạo chuyên nghiệp sẽ trở nên phổ biến.

Một số người thích RottweilerLabrador một cách mù quáng, họ cho rằng có thể dễ dàng handler như trên phim: một chú chó mạnh mẽ, ngoan ngoãn, luôn bình tĩnh đi theo chủ vào thang máy và không gây ra bất cứ sự cố nào khi họ vắng nhà, giúp họ chăm sóc trẻ em… tôi thì không tin tưởng vào phim ảnh lắm, dù rằng ngoài đời có thể có những chú chó ngoan ngoãn như vậy.

Tất nhiên, với cương vị một trang trại chó cảnh, và là nhà nhân giống chó chuyên nghiệp, nếu thật sự thấy bạn quá thích thú với những dòng chó to hơn như Golden Retriever, Labrador Retriever, Husky hay những dòng nghiệp vụ mạnh mẽ như Béc bỉ (Malinois) hay Dobermann … tôi nghĩ vẫn sẽ có giải pháp.

Và nếu bạn còn đang phân vân chưa biết nuôi dòng chó nào, hãy nhắn tin để Tùng Lộc Pet giúp bạn lựa chọn một người bạn bốn chân thật phù hợp.

Tham khảo bài viết Giá chó Corgi Pembroke Welsh tại Việt Nam

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!