Chiêm ngưỡng bộ sưu tập màu lông của mèo Mỹ lông dài Maine Coon

Mèo Maine Coon là loài mèo thông minh và đáng yêu nhất ở Bắc Mỹ với nguồn gốc từ hàng thế kỷ trước. Những con mèo này nổi tiếng chủ yếu vì hai mục đích, một trong số đó là vẻ đẹp và tính cách của chúng. Những sinh vật này có đôi tai cụp nhọn, với đôi mắt to đầy màu sắc, bộ lông đầy đủ và một chiếc đuôi dài có lông tơ. Những đặc điểm này làm chúng nổi bật so với tất cả những con mèo khác và khiến chúng trông dễ thương. Vậy giống mèo Mỹ lông dài Maine Coon có những màu lông nào? Đặc điểm của chúng ra sao? Câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây!

Đặc điểm màu lông mèo Mỹ lông dài

Maine Coon có tất cả các màu lông mà các giống khác có. Những màu sắc cấu thành bởi sự lai tạo: sô cô la, tím oải hương, màu giống mèo Xiêm hoặc màu vân ticked không được chấp nhận bởi một số tiêu chuẩn giống. Màu phổ biến nhất của giống là màu nâu tabby. Tất cả các màu mắt được chấp nhận theo tiêu chuẩn giống, ngoại trừ mắt xanh hoặc chứng mắt khác màu nhau (loạn sắc tố mống mắt) ở những cá thể mèo không có lông trắng.

Một đặc điểm quan trọng của những con mèo này là màu sắc của chúng thay đổi từ bất kỳ phạm vi nào giữa đen và trắng. Chúng có thể có một màu, hai màu hoặc nhiều màu với các sọc và các mảng mang lại sự khác biệt hơn ở chúng. Bây giờ chúng ta hãy đi tìm hiểu cụ thể từng màu ở mèo Mỹ lông dài nhé!

Màu Tabby

Mèo Mỹ lông dài tabby
Đây là màu phổ biến nhất của mèo Mỹ lông dài

Như đã nói, đây là màu phổ biến nhất của Maine Coon. Chúng được miêu tả là  những dấu vết hoặc sọc màu trên lớp lông trên hoặc lớp lông tơ bên dưới. Tùy thuộc vào loại dải nào hiện có và màu sắc nào hiện diện trên nền của các sọc, có thể tìm thấy nhiều cách kết hợp màu khác nhau ở Mèo Maine Coons. Tùy thuộc vào các loại sọc, tabby được chia thành ba loại như Mackerel Tabby, Classic Tabby và Tabby Pattern.

Màu đen (Black)

Màu đen mèo mỹ lông dài
Màu đen tuyền không pha bất kì hỗn tạp nào

Một con mèo Maine Coon đen có màu đen tuyền dày đặc từ đầu đến chân. Không có gỉ hoặc màu bất kì trên lớp lông. Mũi của chúng cũng màu đen mặc dù các bàn chân có thể hơi nâu đen. Màu đen được tìm thấy ở Maine Coon thật sự quyến rũ và bắt mắt với lông đen rậm và đôi mắt nâu. Với vẻ ngoài to lớn nay thêm màu đen tuyền ma mị tin chắc rằng với những người đam mê giống mèo Mỹ lông dài này khó có thể cưỡng lại.

Màu đỏ (Red)

Bên cạnh màu Tabby thì màu đỏ là nổi tiếng quan trọng nhất và hầu hết mèo Maine Coon được tìm thấy với màu đỏ hoặc kết hợp của nó. Màu sắc không hẳn là màu đỏ mà có phần pha trộn giữa màu cam với màu gừng. Nhiều người chủ cũng gọi những con mèo này là mèo Orange Maine Coon.

Mèo Mỹ lông dài đỏ chủ yếu được tìm thấy với màu đỏ kết hợp màu trắng hoặc màu đỏ với các vết sọc dạng Tabby. Tìm một Maine Coon đỏ thuần không phải là dễ dàng mà thường người ta sẽ thấy chúng mang kiểu Tabby màu đỏ hơn. Maine Tabby màu đỏ có đôi mắt màu vàng đi cùng lớp lông tơ hoàn hảo và màu sắc của mũi và chân là màu hồng kết hợp với màu đỏ. Một sự thật thú vị về mèo Red Maine Coon là giới tính của chúng. Người ta quan sát thấy rằng 90% mèo Maine đỏ là con đực. Điều này là do màu sắc mạnh mẽ không thể đến với một Maine Coon nữ một cách dễ dàng. Màu đỏ luôn nằm trên nhiễm sắc thể X, nghĩa là ở mèo cái, hai nhiễm sắc thể X sẽ kết hợp với nhau để tạo thành màu mới trong khi ở mèo đực, nhiễm sắc thể Y sẽ không có màu và do đó, nhiễm sắc thể X sẽ cho màu đỏ đậm. 

Mèo Maine Coon màu trắng (White)

Những chú mèo mỹ lông dài màu trắng trông giống như thiên thần
Những chú mèo mỹ lông dài màu trắng trông giống như thiên thần

Nếu như Maine Coon đen đại diện cho vẻ đẹp quyến rũ, bí ẩn thì mèo Maine Coon trắng lại hoàn toàn giống như một thiên thần ở nơi bạn ở. Đây là dạng mèo thuần khiết nhất nếu được tìm thấy có màu trắng đặc với hiệu ứng phớt hồng trên mũi và búi tai. Điều thú vị là những người nuôi mèo Maine Coon trắng thường đặt tên bằng bông, đường hoặc tất cả những cái tên mang lại cảm giác trắng như thiên thần. Sự thật này còn bất ngờ hơn đó là màu sắc không phải là gen màu mà là gen che và do đó, màu sắc không thể được truyền cho bất kỳ ai khác. Nhà lai tạo phải rất chuyên nghiệp để lai tạo một con mèo Maine Coon màu trắng vì màu lông này không thể truyền qua các thế hệ. Bạn có muốn nhận nuôi một con vật cưng tuyệt vời và thú vị mà rất hiếm để tìm thấy này không?

Màu nâu (Brown)

Mèo Brown Maine Coon tương tự như tất cả những con mèo khác mà chúng ta tìm thấy trong khu phố và dễ dàng có được với bất kỳ nhà lai tạo nào vì màu lông này rất nguyên bản và dễ nuôi hoặc phổ biến rộng rãi trong tự nhiên. Brown Maine Coon được tìm thấy trong các màu chất rắn tự nhiên hoặc kết hợp với các hoa văn và sắc thái khác nhau. Những con mèo màu nâu khói với lớp lông tơ màu trắng nổi tiếng nhất trong số chúng. 

Màu bạc (Sliver)

màu bạc mèo mỹ lông dài

Silver Maine Coon khác với tất cả các giống mèo khác và không dễ dàng có được với bất kỳ nhà lai tạo nào. Mang màu bạc ở Maine Coon rất khó và đòi hỏi người lai tạo chuyên nghiệp. Màu này rất khác biệt và đôi khi được cho là phiên bản sáng hơn của mèo xám. Mèo Maine bạc có thể được tìm thấy với nhiều sự kết hợp màu sắc và hoa văn hơn như bạc khói hoặc bạc trắng. 

Màu xanh (Blue)

Blue Maine Coon không chính xác là một màu xanh lam mà là một màu xanh lam với ánh bạc. Chúng chủ yếu được tìm thấy trong các màu đồng nhất và trông hoàn hảo theo cách đó. Màu sắc rất dễ thương và đáng yêu với đôi mắt chủ yếu là vàng hoặc xanh lá cây. Cơ thể và bộ lông có nhiều màu sắc xanh khói và mặc dù tai có thể có màu xanh lam, một bóng xanh hoặc trắng. Maine Coon màu xanh có thể kết hợp với màu trắng cũng như màu trắng ở ngực hoặc lông tơ. Thành thật mà nói, những con mèo này trông đẹp nhất với màu đồng nhất.

Màu đen – trắng (Black and white)

Màu đen và trắng của Maine Coon rất tươi sáng và thu hút sự chú ý. Màu cơ bản là đen, nhưng phần ngực và lớp lông tơ lại có màu trắng, mang đến cho nó một cái nhìn hoàn toàn khác so với bất kỳ con mèo nào khác hiện có. Màu sắc khá giống với những gì chúng ta thấy ở những con mèo kết hợp đen – trắng khác, nhưng những đặc điểm cùng với những màu sắc này lại nổi bật lên. Khu vực bắt đầu từ mắt đến ngực đến chân có màu trắng và do đó phần ở mặt trước sẽ có màu đen và trắng trong khi phần từ bên cạnh sẽ có màu đen đậm đặc. Mũi màu hồng và các bàn chân chủ yếu có màu trắng. Có rất nhiều màu sắc của Maine Coon có thể được tìm thấy trong khi kết hợp những màu  này và chủ sở hữu vật nuôi sẽ rất khó để lựa chọn trong số nhiều màu sắc và hoa văn này. Bạn đã chọn màu nào bạn muốn cho Maine Coon tiếp theo của mình chưa?

Lời kết

Bộ lông góp phần tạo nên vẻ đẹp của Maine Coon và với mỗi màu lại có nét riêng biệt sức hút riêng. Mong rằng những thông tin chúng mình vừa chia sẻ đã giúp bạn nhận biết được các màu và dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định nếu như có ý định sở hữu một chú mèo Mỹ lông dài đáng yêu.

(Tham khảo bài viết về Giá mèo Maine Coon tại Việt Nam)

Các bạn có nhu cầu mua mèo Maine Coon con, xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Công ty TNHH Thú cưng Tùng Lộc

  • Hotline: 0826880528 (Viber/Zalo)
  • Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội
  • Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
  • Trại chó giống chuyên dòng Shiba: Đề Trụ – Xã Dương Quang – Huyện Gia Lâm – Hà Nội
  • Trung tâm trông giữ và phối giống Labrador Retriever: Ngõ 134 Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
  • Trại chó sinh sản và phối giống dòng chó Golden Retriever: Bê Tông Cảng – Thị xã Sơn Tây – Hà Nội
  • Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM
  • Điểm giao dịch tại Hải Phòng: 74/384 Lạch Tray – Đằng Gia – Ngô Quyền – Hải Phòng

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem trước qua điện thoại theo số 0826880528 hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet.

Xin chân thành cảm ơn!

Giám đốc

Trần Khánh Tùng

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!

Contact Me on Zalo