Điểm mặt một số giống chó Đốm lai được yêu thích

Chó Đốm tên tiếng Anh là Dalmatian là giống chó được ưa chuộng trong gia đình, được biết đến với bộ lông đen trắng độc đáo và bản tính ngọt ngào. Tuy nhiên, với một số vấn đề về sức khỏe và kích thước lớn, chúng không phải lúc nào cũng là bạn đồng hành tốt nhất. Đó là lý do tại sao các nhà lai tạo đã lai Dalmatian với nhiều giống chó khác để tạo ra các giống chó lai phù hợp hơn với gia đình. Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng Tùng Lộc Pet  khám phá những giống chó Đốm lai được ưa thích nhất nhé!

Đôi nét về chó Đốm

Nổi tiếng trong các cuốn sách thiếu nhi và bộ phim của Disney, 101 chú chó đốm, rất nhiều người đặc biệt là các em nhỏ đã mơ ước được sở hữu một chú chó đốm.

Dalmatian được biết đến với tính cách thông minh, thân thiện và khả năng học hỏi những chiêu trò mới trong cuộc sống thực. Những con chó thuần chủng này trong lịch sử được sử dụng làm chó huấn luyện, chạy cùng với ngựa và chó kéo huấn luyện viên để hướng dẫn huấn luyện viên và cung cấp bảo vệ cho chủ sở hữu bên trong.

Chó đốm cao từ 19 đến 24 inch (48 cm đến 61 cm) và nặng từ 45 đến 70 pound (20 kg đến 32 kg), với một cơ bắp khỏe mạnh. Chúng có tuổi thọ từ 10 đến 12 năm với bệnh điếc, các vấn đề về đường tiết niệu và dị ứng, đây là tất cả các vấn đề sức khỏe phổ biến với giống chó này.

Mặc dù là những người bạn đồng hành tuyệt vời, song Dalmatian có mức năng lượng cao và có thể cảnh giác với người lạ; do đó, việc thêm một giống chó khác với chó Đốm thông qua việc lai tạo có thể tạo ra một con chó thoải mái hơn, điềm tĩnh hơn.

Một số giống chó Đốm lai phổ biến

Chó Đốm lai Boxer (Boxmatian)

Boxmatian sẽ nặng từ 50 đến 75 pound (22 đến 32 kg) và cao từ 20 đến 24 inch (49 đến 61 cm), và bạn có thể mong đợi rằng hỗn hợp này sẽ rất cơ bắp và thể thao về ngoại hình. Là một phần của Boxer nên chúng đa phần thừa hưởng khuôn mặt và mõm vuông hơn của cha mẹ Boxer, nhưng nhờ ảnh hưởng của cha mẹ Dalmatian, Boxmatian thường ít gặp phải hội chứng Brachycephalic và những lo lắng về sức khỏe liên quan, đây là một “phần thưởng” chắc chắn!

Boxmatian cực kỳ năng động và vui tươi, vì vậy nếu bạn muốn chào đón người bạn này vào cuộc sống của mình, bạn cần phải tích cực vận động và đảm bảo rằng chúng nhận được khoảng 30 phút tập thể dục cường độ cao mỗi ngày.

Chó Đốm lai Husky (Huskmatian)

chó đốm lai husky

Chúng ta hãy cùng đi đến một sự kết hợp khác cũng năng động, thể thao không kém là chó Đốm lai Husky. Có thể nói đây là một chú chó tràn đầy năng lượng khác, đương nhiên chúng sẽ cần tập thể dục từ 30 đến 60 phút mỗi ngày, vì vậy, một gia đình năng động là điều bắt buộc! Kết hợp khả năng bảo vệ của chó Đốm và bản tính cảnh giác của Husky, bạn có thể chắc chắn có trong tay một chú chó canh gác tuyệt vời. Là một nửa của Husky, hứa hẹn sự kết hợp này chắc chắn mang lại cho bạn nhiều hứng thú.

Huskmatian có khả năng thừa hưởng sự kết hợp của các bộ lông của bố mẹ, hầu hết ngắn hơn Husky nhưng chắc chắn nó sẽ cần chải chuốt nhiều hơn Dalmatian. Chúng có thể thừa hưởng các đốm hoặc mặt nạ của cha hoặc mẹ, cũng như đôi mắt màu khác nhau, vì vậy Huskmatian sẽ là một con chó hỗn hợp trông độc đáo. Anh ta sẽ nặng từ 40 đến 65 pound và cao từ 20 đến 24 inch.

Chó Đốm lai Becgie – German Shepherd

chó đốm lai becgie

Nếu đây là những gì bạn đang tìm kiếm ở một người bạn đồng hành cho gia đình, thì không cần tìm đâu xa hơn là kết hợp với chó Béc Đức. Giống chó lai này có một nửa dòng máu là Shepherd Đức và ý chí mạnh mẽ. Với đặc điểm mạnh mẽ đi kèm với trách nhiệm và sự cần thiết phải trở thành một chú chó độc lập đòng thời bạn sẽ thấy sự đồng hành trung thành nhất. Rất thông minh, chúng cần tương tác nhiều với chủ nhân của mình dưới dạng trò chơi trí óc và huấn luyện để có thể vui vẻ.

Bộ lông của hỗn hợp lai phụ thuộc vào độ dài bộ lông chó chăn cừu Đức bố mẹ. Nó sẽ là một sự pha trộn bình đẳng của cả hai. Tùy vào gen nào trội hơn quy định màu sắc lông và đặc điểm ngoại hình con lai. Bạn hãy mong đợi rằng với kích thước vượt trội của chó bố mẹ, chúng sẽ là một con chó cơ bắp và mạnh mẽ. Ước tính từ 50 đến 80 pound, và cao từ 20 đến 25 inch là thể hình thường thấy cho hỗn hợp này.

Chó Đốm lai Corgi (Corgmatian)

chó đốm lai corgi

Không gì dễ thương hơn Corgi hỗn hợp, và Corgmatian là một trong những loài đáng yêu nhất trong danh sách này chó đốm lai này. Chúng có thể sẽ có đôi chân ngắn và cơ thể dài hơn chó bố mẹ Corgi, với màu sắc và đốm của chó đốm bố mẹ. Người ta ghi nhận rằng Corgmatian có chiều cao từ 14 đến 20 inch (24 đến 48 cm) và nặng từ 30 đến 55 pound (14 đến 25 kg).

Cả bố và mẹ đều là những chú chó lao động thông minh nên chắc chắn rằng chúng sẽ cần nhiều kích thích về thể chất và tinh thần. Lúc đầu, chúng thường tỏ ra hơi xa cách với người lạ, nhưng ngay sau khi gia đình chào đón họ vào nhà của mình, anh ta sẽ hoàn toàn cảm thấy thoải mái và sẽ biến thành một chú chó tinh nghịch cùng nhiều chiêu trò.

Chó Đốm lai Doberman Pinscher (Dobermatian)

Dobermatian sẽ nặng từ 55 đến 85 pound, và chiều cao từ 21 đến 26 inch. Một điều hiển nhiên là giống chó này  rất vạm vỡ và cơ bắp, vì vậy đòi hỏi chủ nhân của nó cần phải là một người điều khiển chó mạnh mẽ. Bộ lông ngắn và bóng mượt của Dobermatian khá dễ chăm sóc, và đôi tai của chúng sẽ to mang hình tam giác rực rỡ cùng chiếc mũi vuông.

Bởi vì chúng là một nửa của Doberman đồng nghĩa Dobermatian sẽ là một chú chó dữ dội luôn bảo vệ gia đình của mình. Bạn cần đảm bảo nó được hòa nhập với xã hội và được huấn luyện tốt từ khi còn nhỏ để chúng không trở nên quá dữ dằn, độc lập, nếu dạy dỗ đúng cách chú chó này sẽ trung thành, đáng tin cậy nhưng cũng không kém phần tình cảm.

Chó Đốm lai Border Collie (Bodatian)

Bodatian là một người bạn đồng hành tuyệt vời cho những chủ nuôi có nhiều không gian ngoài trời và thời gian để tập thể dục và làm việc. Chú chó thông minh mang nửa dòng máu Border Collie này sẽ cần ít nhất 30 phút hoạt động mỗi ngày. Chúng có thể trở nên phá hoại và không hạnh phúc nếu không được vận động giải phóng năng lượng. Nếu bạn thích một con chó độc lập, thì Bodatian là một lựa chọn tuyệt vời.

Một lần nữa, bộ lông của chúng sẽ phụ thuộc vào độ dài bộ lông của Border Collie, nhưng chỉ cần nhìn vào bộ lông của bố mẹ nó và chúng sẽ rơi vào đâu đó ở giữa không quá dài cũng như quá ngắn. Màu lông hầu hết mang màu đen và trắng giống như cả bố và mẹ của chúng, và hoàn toàn có thể mong đợi rằng chúng sẽ có chiều cao từ 18 đến 24 inch và nặng ở từ 40 đến 60 pound.

Chó Đốm lai Pitbull (Pitmatian)

Bộ lông của Pitmatian sẽ có bất kỳ màu nào, với khả năng lớn là màu đen và trắng sẽ được kết hợp với nhau, và bộ lông của chúng sẽ ngắn và bóng bẩy. Cần phải chải chuốt tối thiểu và chúng sẽ thường cao từ 18-25 cm và nặng từ 20-40 kg. Chúng sẽ có cơ bắp và thể thao, với một nụ cười lớn để khởi động.

Pitmatian sẽ có một tính cách vui tươi, thích hoạt động. Chúng cũng sẽ là một chú chó cân bằng tốt, sẽ vui tươi và hòa đồng với mọi người, nhưng chỉ sau khi anh ấy tin rằng chúng không có ý nghĩa gây hại cho gia đình mà anh ấy yêu thương rất nhiều. Xã hội hóa là chìa khóa với giống chó này, nếu được chăm sóc tử tế và được nhiều lời khen ngợi, Pitmatian sẽ trung thành đến cùng. 

Lời kết

Phải thừa nhận rằng chó Đốm thuần chủng là một giống chó đẹp cả từ trong ra ngoài. Điều tương tự cũng có thể được nói đối với mỗi và mọi hỗn hợp Dalmatian trong danh sách này. Tất cả những gì bạn cần làm là quyết định xem hỗn hợp nào sẽ phù hợp với điều kiện và phong cách sống của mình. Mặc dù không thể đảm bảo bất cứ điều gì với một chú chó lai, nhưng khả năng chúng thân thiện và tình cảm với gia đình là điều bạn có thể hi vong. Với sự pha trộn của các giống chó khác trong danh sách này, chúc bạn sẽ tìm thấy một chú chó đẹp cân đối phù hợp cho ngôi nhà mình.

Tham khảo bài viết Giá chó Đốm – Dalmatian tại Việt Nam

Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé chó Đốm xinh xắn, hoặc tư vấn dịch vụ phối giống chó Đốm xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Công ty TNHH Thú cưng Tùng Lộc

  • Hotline: 0826880528 (Viber/Zalo)
  • Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội
  • Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
  • Trại chó giống chuyên dòng Shiba: Đề Trụ – Xã Dương Quang – Huyện Gia Lâm – Hà Nội
  • Trung tâm trông giữ và phối giống Labrador Retriever: Ngõ 134 Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
  • Trại chó sinh sản và phối giống dòng chó Golden Retriever: Nguyễn Hoàng Tôn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
  • Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM
  • Điểm giao dịch tại Hải Phòng: 74/384 Lạch Tray – Đằng Gia – Ngô Quyền – Hải Phòng

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet.

Xin chân thành cảm ơn!

Giám đốc

Trần Khánh Tùng

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!