Cách huấn luyện chó Rottweiler ( Phần 1)

Tùng Lộc Pet – Nhắc tới dòng chó Rottweiler, mọi người đều nghĩ tới dòng chó to lớn, dữ tợn. Nhưng trên thực t, Rottweiler là một trong những dòng chó thông minh, thường được lựa chọn huấn luyện trở thành giống chó nghiêp vụ.

Rottweiler đặc biệt có khả năng chiến đấu dũng cảm, kỹ thuật tốt, và chịu đựng các vết thương cũng rất tốt. Tuy trông có vẻ ” hầm hố” nhưng lại vô cùng tình cảm, với sự thông minh, nhạy bén và luôn sẵn sàng bỏ vệ chủ dưới mọi hình thức, Rottweiler trở thành một trong những giống chó được ưa chuộng tại Việt Nam.

Cũng như các giống chó khác, Rottweiler cũng gặp nhiều khó khăn trong việc huấn luyện, vậy làm cách nào để huấn luyện bé yêu nhà bạn cho đúng cách? Hãy để Tùng Lộc Pet giúp bạn giải đáp khúc mắc nha :

  1. Huấn luyện chó Rott con từ lúc đang bú mẹ đến lúc cai sữa: có thể nhiều bạn cho rằng không nên tham gia vào quá trình này, để cún phát triển tự nhiên?! Nhưng để cún ” chuyên nghiệp” hơn, đây là khoảng thời gian nên được uốn nắn nhất, vì theo số liệu của nhiều nhà nghiên cứu, phản xạ và điều kiện của một cún Rottweiler bắt đầu từ  20 đến 25 ngày tuổi.
  2. Nhiệm vụ chính trong thời gian mới huấn luyên: làm quen với các kích thích khác nhau của môi trường xung quanh.
  3. Dạo chơi: đây là cách cho chú cún làm quen với môi trường, kích thích khả năng phản xạ đối với những khó khăn trong môi trường xung quanh.
  4. Thay đổi môi trường dần dần:

  • Thay đổi từ hoàn cảnh bình thường dần sang phức tạp. Đặc biệt không nên đưa ngay bé từ trại chăn nuôi sang môi trường náo nhiệt, điều này sẽ làm bé sợ lâu dài.
  • Khi bé mới biết đi, cho bé dạo chơi, 2-3 lần 1 ngày, mỗi lần 10-15 phút, và đi cả đàn. Trong thời gian đó bắt đầu tập các khẩu lệnh đơn giản. Nên cho bố mẹ các bé làm mẫu cho các bé, và nhớ khen thưởng để các bé ghi nhớ các khẩu lệnh  tốt hơn.
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!