Tình bạn đặc biệt giữa nàng Husky mới lớn và anh nai đực bên bìa rừng

Mối liên kết kỳ lạ giữa hai con vật khác loài mà khoa học chưa thể lý giải.

Chúng lén lút gặp nhau, chơi trong tuyết và thậm chí chạm vào mũi nhau. Mối liên kết chặt chẽ khác thường giữa một con chó nhà và con nai hoang dã có thể khiến các chuyên gia về hành vi động vật phải lắc đầu chịu thua.

Chủ sở hữu của chó Husky tên Koda là Rachel Howatt và Clinton Subbick đã từng lo lắng đến mức họ lùng sục khắp khu phố và đăng bài trên Facebook nhờ vả người dân địa phương ở thành phố Manitoba, Canada giúp tìm kiếm nàng chó Husky thích đi chơi đêm này.

Một ngày nọ, camera hồng ngoại của thợ săn Garry Suderman trong vùng lân cận vô tình ghi được hình ảnh chó Koda đang đùa giỡn với một con nai đực trẻ, chúng gặp nhau ở bìa rừng, cùng chơi trên một cánh đồng tuyết trắng.

Cô nàng Koda cùng chú nai chơi đêm trên cánh đồng tuyết trắng.

Các bức ảnh cho thấy hai con vật đã trở nên khá thân thiết. Suốt hơn 24 giờ, chúng ngửi mùi lẫn nhau, cùng nhau đi xung quanh và khi bóng tối buông xuống, chúng cuộn tròn lại với nhau trên một đám cỏ. Cô Howatt – chủ của chó Koda nói:

“Ban đầu, nó rất khó tin, bạn biết đấy, đó là những gì Koda đã làm trong suốt thời gian nó mất tích và chúng tôi không hề tưởng tượng nổi chuyện gì đã xảy ra. Có lẽ nó thực sự muốn có một người bạn”.

Nhà động vật học người Canada Catherine McMillan giải thích rằng đã có một sự tin tưởng kỳ lạ hình thành giữa hai con vật, cô nói:

“Một con chó nhà có thể ngủ thoải mái ở môi trường hoang dã như vậy thì cũng cảm thấy thoải mái khi ở cùng con nai”.

Ban đầu, người thợ săn Sunderman nhận thấy con nai có vết thương, có thể là nó đã đánh nhau với một con nai đực khác, anh cho rằng chó Koda ở gần con nai để thừa cơ tấn công con vật vì bản năng săn mồi của nó trỗi dậy. Tuy nhiên, sau khi thấy Koda và con nai giữ ấm cho nhau, anh biết rằng mình đã sai.

Sunderman thừa nhận sự việc này hoàn toàn đi ngược lại kinh nghiệm của một thợ săn như anh:

“Con chó bảo vệ người bạn nai đang bị thương của nó. Có thể tôi sẽ không bao giờ ghi lại được những hình ảnh như thế này nữa, đây là chuyện bạn chỉ có thể gặp một lần trong đời, chuyện lạ nhất mà tôi từng chứng kiến”.

Và Koda đang cố gắng bảo vệ người bạn nai đang bị thương

(Nguồn: animal.vn)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!