Những điều cần tránh khi bắt đầu huấn luyện Rottweiler

Rất nhiều người coi huấn luyện chó Rottweiler là một việc rất dễ dàng. Nếu bạn quyết định tự huấn luyện Rott thay vì cho chúng tham gia các khóa huấn luyện chuyên nghiệp, bạn nên chú ý một vài điều tôi sẽ trình bày dưới đây.

Huấn luyện cho Rottweiler là một quá trình khó khăn, đòi hỏi lòng kiên nhẫn cao, nhưng lại vô cùng cần thiết. Điều tích cực nhất của việc này là bạn và chú chó có cơ hội tuyệt vời để thấu hiểu và gắn bó với nhau hơn. Nó củng cố lòng trung thành và sự biết điều của Rott.

Nên huấn luyện Rottweiler từ khi chúng còn nhỏ.
Nên huấn luyện Rottweiler từ khi chúng còn nhỏ.

Mặc dù có thể bạn đã đọc khá nhiều tài liệu về việc huấn luyện Rottweiler, thậm chí xem cả clip nhưng có thể bạn vẫn mắc phải 3 lỗi cơ bản sau :

Lỗi thứ nhất : Nhiều người bắt đầu huấn luyện Rottweiler bằng việc đối xử hà khắc với chú chó, thể hiện uy quyền của người chủ, thay vì giúp đỡ hoặc dạy dỗ chúng như những người bạn. Nghe có vẻ hơi ngớ ngẩn nhưng đây là khoảng thời gian bạn nên làm bạn với chúng. Mặc dù chúng cần phải biết ai là chủ ngay từ những ngày huấn luyện đầu tiên nhưng chúng cũng cần được biết rằng bạn đang cố gắng làm bạn, chăm sóc, giúp đỡ và dạy dỗ chúng.

Lỗi thứ hai : Rất nhiều người không chuẩn bị kĩ kế hoạch huấn luyện Rottweiler ngay từ đầu. Nếu một người chủ không biết họ phải huấn luyện như thế nào, huấn luyện cái gì, họ sẽ nhanh chóng chán nản và bỏ cuộc. Bạn nên lên kế hoạch trước khi bắt đầu huấn luyện, tập trung vào từng hoạt động của Rottweiler như sủa, ăn, ngồi, chạy, bơi… Không nên bắt Rottweiler tập luyện quá nhiều thứ cùng một lúc.

Lỗi thứ ba : Nhiều người mất kiên nhẫn trong quá trình huấn luyện Rottweiler. Hãy nhớ, Rott phải cần có thời gian để thay đổi và tiến bộ. Chẳng riêng gì Rott, bạn, trẻ con nhà bạn, hay bất cứ người nào khác cũng cần thời gian để thay đổi. Mất kiên nhẫn sẽ khiến cả bạn và Rott cảm thấy khó chịu.

Khi bạn bắt đầu quá trình huấn luyện chú chó Rottweiler của bạn, hãy nhớ kĩ những điều trên. Chúc bạn có một chú chó Rottweiler ngoan ngoãn và trung thành.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!