Những điều cần biết khi nuôi Pug

Như các bạn đã biết, thời gian gần đây Pug trở thành giống chó được ưa chuộng bởi khuôn mặt nhăn nhúm dễ thương, kích thước tầm trung, sự lém lỉnh, tính quấn chủ của bé, đặc biêt, là giống chó phù hợp với hộ gia đình có không gian nhỏ.

Bài viết sau đây sẽ nêu rõ một số điểm cần được lưu ý khi bạn đang sở hữu, cũng như sẽ sở hữu một chú cún pug nhé:

 1. Lược sử của pug: các bạn vẫn hoang mang vì sao có pug lùn, pug chân cao? tại sao có pug bé tí teo, có những bạn lại to? Theo như ghi chép lịch sử, pug có hai nguồn góc chính, dó là từ Trung Quốc, và từ Châu Âu nhé các bạn.
 2. Giá trị của mộ bé pug: hiện nay trên thị trường, pug có rất nhiều loại mức giá, nhưng, để sở hữu được một bé nhìn ổn đến đệp, thuần chủng, giá sẽ giao động từ 6 triệu đến 10 triệu đối với bé không giấy tờ, và trên 10 triệu đối với bé có giấy VKA.
 3. Nguồn pug trên thị trường: ngoài pug sinh sản trong nước ( cũng chia làm hai loại là pug có giấy và không giấy), phần đa pug ở Việt Nam được nhập từ Thái Lan và Nga về.
 4. Làm sao để xác định một em chó pug thuần chủng: đầu tiên, để đảm bảo một chú chó thuần chủng 100%, đó là các loại giấy chứng nhận, chỉ có giấy bạn mới có thể chứng mình được nguồn gốc gia phả của bé. Đối với những bé không có giấy, chúng ta có thể kiểm tra thông qua hình dạng và đặc tính của bé, qua cách kiểm tra đó ta có thể xác đinh được 90-98% độ thuần chủng của bé.
 5. Đặc tính cơ bản: 
  • Tuổi thọ trung bình của các bé: từ 12-15 tuổi
  • Các màu của pug: hiện tại pug có 2 màu cơ bản là vàng và đen. Trên thị trường có rất hiều pug màu trắng,  được hiểu là pug lỗi gien – pug bạch tạng, bởi sự đáng yêu và lạ của màu trắng, pug trắng nay được mọi người khá chuộng.
  • Một số bệnh hay bị mắc: béo phì, đau mắt, viêm da, viêm đường hô hấp…
  • Béo phì là căn bệnh hay gặp trên pug, do pug thường được nuôi trong không gian nhỏ, ít được hoạt động, hay bị nhồi ăn, dẫn đến béo phì, tự bệnh bép phì sẽ dẫn các bệnh hô hấp.
  • Ngoài ra do  da pug khá nhăn, nên việc vệ sinh sạch sẽ và không ăn mặn để giảm thiểu tối đa khả năng viêm da trên bé là rất quan trọng.
  • Do pug là dòng chó mặt tịt, vậy nên khả năng hô hấp của bé có phần thiệt thòi hơn so với những giống có mõm. Các bạn cần lưu ý việc để ý nhiệt độ phòng, linh động đối vớ việc nhiệt độ thời tiết thay đổi, để ý kiểm tra vị trí sinh hoạt của bé ẩm hay khô ráo….là rất quan trọng.

Bài viết dựa trên sự chia sẻ của bạn Bảo Ngọc, chuyên gia chăm sóc Pug.

Các bạn có nhu cầu sở hữu một chú chó Pug con xinh xắn, hoặc tư vấn dịch vụ phối giống chó Pug, xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Công ty TNHH Thú cưng Tùng Lộc

 • Hotline: 0826880528 (Viber/Zalo)
 • Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội
 • Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
 • Địa chỉ trại chó 2: Ngõ 409 An Dương Vương – Bắc Từ Liêm – Hà Nội
 • Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 (Tại Hà Nội) và 0982880528 (tại TP HCM) hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet.

Xin chân thành cảm ơn!

Giám đốc

Trần Khánh Tùng

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!