Nghẹn ngào 2 chú chó con ngoan ngoãn bên cạnh chủ trên chiếc xe ve chai mưu sinh ấm áp tình thương

Chú dành hẳn một “tầng” trên làm chỗ ngủ nghỉ ăn uống cho 2 chú chó, còn bản thân ngủ ở “tầng” dưới khiến bất kì ai trông thấy đều rất cảm động.

Chúng ta vốn đã được nghe rất nhiều câu chuyện kể về sự trung thành của loài chó, và bất kỳ lúc nào những câu chuyện này đều mang lại sự đồng cảm vô tận tới trái tim con người.

Kể cả câu nói “con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo” cũng dường như chưa bao giờ là  sai. Những chú chó vốn dĩ không lựa chọn ở bên một người chủ vì người ấy giàu có hay thành đạt. Chúng gắn bó, quấn quýt với con người bởi tình yêu thương mà chúng cảm nhận được. Chính vì vậy, dù bạn là ai đi chăng nữa, thậm chí, bạn là một người lang thang vô gia cư nhưng chỉ cần bạn yêu chúng bằng tất cả trái tim bạn sẽ nhận lại những tình cảm tương tự.

Mới đây, một thành viên có tên Bút Chì  đã chia sẻ câu chuyện “chó không chê chủ nghèo” trên một group khá đông thành viên. Theo đó, một người đàn ông khoảng 60 tuổi làm nghề mua bán ve chai, người này vốn dĩ cũng không có nhà cửa nên đành dùng tạm chiếc xe chở ve chai mưu sinh hằng ngày làm chỗ nghỉ ngơi.

Câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội.

Đáng chú ý, người đàn ông 60 tuổi ấy có nuôi 2 chú chó và dành tất cả tình cảm của mình cho những chú chó này như những người thân. Chú dành hẳn một “tầng” trên làm chỗ ngủ nghỉ ăn uống cho 2 chú chó, còn bản thân ngủ ở “tầng” dưới trông rất cảm động.

Tầng trên dành cho 2 đứa nhỏ và tầng dưới là của người bố già.

Rất nhiều người sau khi xem hình ảnh của chú chó đã bày tỏ sự cảm động với tình yêu thương của người đàn ông dành cho 2 chú chó.

Bạn Hoàng Tuấn viết: “Nuôi chó sẽ không bao giờ lo bị phản bội. Dù chủ nó nghèo nó vẫn không chê, vẫn luôn trung thành tới tận cuối cuộc đời”.

Bạn Thương Xinh bình luận: “Con không chê cha mẹ khó. Chó không chê chủ nghèo. Câu này quá đúng luôn. Thấy mà thương chú và các bạn nhỏ quá. Có dịp gặp, mình sẽ giúp đỡ chú”.

Nguyễn Long bình luận: “Nhìn đứt ruột trời ơi, chủ nằm dưới 2 bé luôn, quá tuyệt vời. Hôm nay mở facebook lên thấy ấm… mà nghẹn lời. Thương quá!”. 

Thành viên Đoan Trang cũng từng gặp người đàn ông này chia sẻ: “Chú ít đứng 1 chỗ lắm. Hôm bữa mình gặp là chú đang ở khúc nhà máy bia ngay Nguyễn Chí Thanh cơ, gửi chú được mấy bịch sữa mà chú cám ơn rối rít, mấy bé dễ cưng kinh khủng luôn”.

(Theo: animal.vn)

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!