Tin tức tổng hợp

Một số thắc mắc thường gặp về chó Đốm – Dalmatian (Phần 2)

Chó Đốm dũng mãnh

Chó Đốm dũng mãnh

7 . Chó đốm thường gặp những vấn đề gì về sức khỏe ?

Tuy Dalmatians rất khỏe mạnh , không cần chăm sóc đặc biệt nhưng chúng rất dễ gặp vấn đề về sỏi thận . Chủ sở hữu nên cho chúng uống nhiều nước , chú ý đến chế độ ăn của chúng và cho chúng khám bệnh định kì để phòng ngừa các vấn đề nghiêm trọng .

8 . Chó đốm có bị điếc không ?

Có khoảng 10 đến `12% những chú chó đốm bị điếc bẩm sinh cả 2 tai , một số thì chỉ nghe được bằng một tai . Tuy vậy , vấn đề này cũng không quá nghiêm trọng vì chó đốm bị điếc thường có những giác quan khác phát triển hơn bình thường . Những con chó đốm bị điếc vẫn thích hợp để làm vật nuôi , nhưng không nên dung để lai tạo giống .

9 . Chó đốm nên có một chế độ ăn đặc biệt ?

Chó đốm không cần quá nhiều protein trong chế độ ăn vì chúng dễ mắc bệnh lien quan đến bài tiết acid uric . Thực phẩm đóng gói cũng khá tiện dụng nhưng nên hạn chế dung vì chứa quá nhiều protein .

10 . Chó đốm tầm tuổi nào phù hợp làm vật nuôi nhất ?

Chó đốm lớn phù hợp làm vật nuôi hơn chó đốm nhỏ .Chúng dễ bảo và không quá hiếu động như chó con .  Nếu chuyển chúng đến ngôi nhà mới , chúng dễ thích nghi hơn , nhanh chóng liên kết với chủ mới , chủ động tìm hiểu môi trường và  thói quen mới của chủ .

Thủy Phạm – Dịch

Click to comment

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TÙNG LỘC PET    151 Hồ Đắc Di - Đống Đa - Hà Nội
(Liên hệ hotline trước khi qua)
   0826 88 05 28

Copyright © 2017 Tùng Lộc Pet

To Top