Giải đấu chó quốc tế tuyên bố trừng phạt chó của Nga

Mới đây, ngày 13/3 truyền thông nước ngoài đã đưa tin việc phương Tây tiếp tục cấm đến…chó Nga tham gia các cuộc thi. Các nhà lập pháp Nga đã không thể tiếp tục ngồi yên mà đã phản ứng lại những lệnh trừng phạt vô lý mà Mỹ và phương Tây đã áp đặt.

Kể từ khi Nga thực hiện “hành động quân sự đặc biệt” ở Ukraine, các lệnh trừng phạt mà phương Tây áp đặt lên Nga đã tăng lên nhanh chóng, thậm chí còn trở nên hết sức kỳ lạ.

Sau khi áp đặt hàng loạt các lệnh trừng phạt đối với mèo, cây,… của Nga, phương Tây đã có hành động tiếp tục cấm đối với chó Nga – cấm chúng tham gia các cuộc thi quốc tế. Các nhà lập pháp Nga cho rằng việc phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với động vật Nga là “điều hoang đường”.

Chó Nga bị cấm tham gia các cuộc đua

Đài truyền hình Tsargrad của Nga ngày 11/3 đưa tin, mới đây, “Liên đoàn yêu chó quốc tế” đã thông báo rằng mọi hoạt động do tổ chức này tài trợ sẽ bị đình chỉ tại Nga.

Tất cả các sự kiện quốc tế của Liên đoàn sẽ không được tổ chức tại Nga. Ngoài ra, những chú chó ở Nga sẽ bị cấm tham gia các sự kiện khác nhau do tổ chức này tổ chức. Trong khi đó, nhiều nước phương Tây cũng đã công bố các biện pháp trừng phạt đối với chó Nga, bao gồm cấm chúng tham gia “Giải vô địch chó châu Âu năm 2022” tại Paris. Những chú chó ở Nga cũng sẽ không thể tham dự triển lãm chó lớn nhất ở Anh, Crufts Show, diễn ra từ ngày 10 – 13/3.

“Câu lạc bộ yêu chó Anh” không phải là thành viên của “Liên đoàn yêu chó quốc tế”, nhưng đã tuyên bố hoàn toàn ủng hộ quyết định cấm chó Nga. “Liên đoàn yêu chó Thụy Điển và Phần Lan” thông báo ngừng đăng ký chó nhập khẩu từ Nga.

Không lâu trước khi chó của Nga bị xử phạt, “Liên đoàn yêu mèo quốc tế” đã tuyên bố sẽ cấm mèo từ Nga tham gia các triển lãm của tổ chức ở nước ngoài và đình chỉ tất cả các sự kiện ở Nga.

“Liên đoàn yêu mèo quốc tế” đã tuyên bố sẽ cấm mèo từ Nga tham gia các triển lãm của tổ chức ở nước ngoài và đình chỉ tất cả các sự kiện ở Nga.

Ngày 28/2, ban tổ chức chiến dịch “Cây của năm ở châu Âu” đã thông báo trên trang web chính thức của mình rằng cây của Nga bị cấm tham gia cuộc bình chọn “Cây của năm” ở châu Âu.

Ông Vladimir Golubev cho biết:

“Chúng tôi, những người nuôi chó cảnh không phải lo lắng về những lệnh cấm này bởi vì họ biết rằng những con chó tốt nhất trên thế giới đều tập trung ở Nga. Những chú chó Nga chính là những chú chó xuất sắc nhất thế giới.”

Chúng tôi sẽ tự tổ chức các cuộc thi tương tự như một giải pháp thay thế cho các cuộc thi chó quốc tế. Nếu không có chó Nga, các cuộc triển lãm chó quốc tế sẽ thật nhàm chán.

Tôi xin nhắc lại rằng “Liên đoàn yêu chó Quốc tế” tồn tại cho những chú chó trên toàn thế giới, không phân biệt quốc tịch và không liên quan đến chính trị, nếu “Liên đoàn yêu chó quốc tế” biến những chú chó chó trở thành đối tượng của sự thù hận thì điều đó có nghĩa là họ đã quên mất mục tiêu, nguyên tắc và lý tưởng của chính mình”.

Nga lên tiếng: “Chó không phân biệt quốc tịch và không tham gia chính trị”

Nga: Phương Tây định đóng cả bầu trời cho các loài chim di cư của Nga sao?

Trang web Tsargrad của Nga đã đăng một bài báo vào ngày 12/3 rằng, cho đến nay, các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga đã vượt quá tất cả các lệnh trừng phạt trước đây đối với Iran, Triều Tiên hoặc Syria.

Nhưng các biện pháp trừng phạt theo kiểu “khó hiểu” vẫn tiếp tục.

Nhiều người Nga bày tỏ “chúng tôi đang chờ phương Tây áp đặt các hạn chế đối với cá cảnh và chuột đồng ‘vô tình sinh ra ở Nga luôn đây.”

Chó mèo Nga thường xuyên đạt giải tại các cuộc thi quốc tế. Một chú chó sục Bedlington từ St.Petersburg đã giành được giải thưởng lớn tại giải vô địch của “Liên đoàn yêu chó quốc tế” ở Cộng hòa Séc vào tháng 10/2021.

Một chú chó sục Bedlington từ St.Petersburg đã giành được giải thưởng lớn tại giải vô địch của “Liên đoàn yêu chó quốc tế” ở Cộng hòa Séc vào tháng 10/2021.

Trước đó, những chú mèo Nga cũng từng đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi quốc tế. Một số người Nga cho rằng, hình thức xử phạt này cứ như là cố tình loại bỏ những “đối thủ nặng ký” của Nga để những con chó và mèo khác giành giải thưởng.

Vladimir Burmatov, một thành viên của Duma Quốc gia Nga (Duma Quốc gia là hạ viện của Quốc hội Liên bang Nga), cảm thấy bối rối trước các lệnh trừng phạt ngày càng thái quá từ phương Tây.

Ông nói:

“Cách hành xử này của các nước phương Tây là hoàn toàn không hợp lý, những động vật làm gì có lỗi với phương Tây. Họ áp đặt trừng phạt động vật Nga là vô lý, thậm chí là hoang đường. Sau đó, liệu cả gián Nga có bị xử phạt luôn hay không? Hay họ sẽ đóng cửa bầu trời nơi những con chim di cư của Nga bay về?”

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!