Giá gà Đông Tảo thịt bao nhiêu 1 kg?

Gà Đông Tảo hay còn gọi là Đông Cảo là giống gà đặc hữu của Việt Nam. Đặc điểm giống gà này có thân hình bệ vệ, da đỏ, cặp chân thô xù xì khi trưởng thành có thể nặng đến 6 kg. Nổi tiếng là vậy nên gà Đông Tảo đắt hơn các loại gà khác gấp nhiều lần. Nếu bạn đang có nhu cầu mua gà Đông Tảo thì việc biết về giá bán là điều cần thiết. Vậy gà Đông Tảo thịt có giá bao nhiêu? Hãy cùng Tùng Lộc Pet đi tìm hiểu nào!

Giá gà Đông Tảo thịt bao nhiêu 1 kg?

Theo những chủ nuôi từ chính vùng đất Hưng Yên – quê hương của giống gà quý Đông Tảo thì hiện nay số lượng gà thuần chủng là cực kì ít do đặc thù chúng khó nuôi và vụng ấp trứng. Do đó, để mua được gà Đông Tảo đặc biệt là gà thuần chủng không hề dễ dàng, thậm chí vào những tháng cận Tết có tiền chưa chắc đã mua được. Quý hiếm là thế đương nhiên giá của chúng cũng vô cùng đắt đỏ. Trên thị trường hiện nay giá gà Đông Tảo thịt có các mức như sau:

  • Gà Đông Tảo nhỏ từ 3 – 3,5 kg có giá khoảng 300 000 – 350 000 đồng/kg.
  • Gà Đông Tảo 9 tháng tuổi trở lên nặng 3,5 – 4 kg có giá khoảng 400 000 – 500 000 đồng/kg.
  • Gà Đông Tảo 5 kg có giá dao động 600 000 – 700 000 đồng/kg.

Theo đó, gà có tuổi đời càng cao, chân càng khủng, càng nặng cân thì giá thành lại càng cao. Ngoài ra, vào các dịp lễ Tết, nhu cầu mua gà lớn nên giá có thể nhỉnh hơn một chút. Do số lượng gà Đông Tảo thuần chủng không nhiều nên người chăn nuôi đã có hướng đi mới là tạo ra các giống gà Đông Tảo lai. Loài này dễ nuôi, sinh trưởng tốt và đảm bảo tỉ lệ xuất chuồng hàng năm. Đặc biệt so với gà thuần chủng, chất lượng thịt của gà lai cũng không thua kém là bao, vẫn đảm bảo độ giòn, ngon và chắc thịt trong đó có thể kể đến gà Đông Tảo lai gà Ri. Giá thành của chúng lại khá rẻ, phù hợp với túi tiền của đại đa số khách hàng trung bình khoảng 150 000 – 200 000 đồng/kg đối với gà Đông Tảo lai F1. Loại gà lai đời F2, F3 giá sẽ rẻ hơn nữa.

Nên mua gà Đông Tảo ở đâu?

Để mua gà Đông Tảo đảm bảo độ thuần chủng cũng như chất lượng thịt ngon thì chắc chắn phải mua tại Hưng Yên rồi, đây chính là quê hương của giống gà vua lừng danh này. Trại gà lớn nhất hiện nay thuộc thôn Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Gà ở đây được nuôi thả tự nhiên, chủ nuôi có kinh nghiệm lâu năm trong nghề nên không cần quảng cáo nhiều mà vẫn được mọi người biết đến. Đương nhiên mua gà tại đây số tiền bỏ ra sẽ không hề nhỏ rồi tuy nhiên chất lượng sản phẩm bạn nhận về lại trên cả tuyệt vời, tiền nào của nấy mà.

Thị trường bán gà Đông Tảo tại các chợ thương phẩm khá nhộn nhịp song giá gà tại đây đã qua tay nhiều người nên thường khá cao, nếu muốn mua rẻ hơn thì bạn cần tìm được đầu mối từ các trại gà không qua trung gian. Bên cạnh đó, cần có sự chọn lọc kĩ càng để tránh mua phải gà Đông Tảo lai bạn nhé.

Hi vọng thông tin chúng mình vừa chia sẻ đã giúp ích bạn trong quá trình chọn mua gà Đông Tảo. Chúc bán sễ chọn được những chú gà Đông Tảo ngon và làm những món ăn bỏ dưỡng cho gia đình mình. Căm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

(Tham khảo bài viết Giá gà Đông Tảo thuần chủng năm 2020)

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ qua điện thoại theo số 0826880528 hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet.

Xin chân thành cảm ơn!

Giám đốc

Trần Khánh Tùng

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!