Cún cưng quyết không rời giường bệnh của cô chủ đang hấp hối

Bất cứ khi nào bé Nora khóc, chú chó Gracie đều chạy lại xem có chuyện gì không.

Nói lời vĩnh biệt người thân chưa bao giờ dễ dàng với một ai đó, ngay cả với loài vật. Câu chuyện cảm động về hai chú chó săn chân lùn Basset Hound ở thành phố Deluth, bang Minnesota, Mỹ, quyết không rời giường bệnh của bé Nora Hall 5 tháng tuổi làm nhiều người xúc động.

Gia đình Nora đã xin phép bệnh viện đưa hai cún cưng vào ở bên con gái những ngày cuối đời. Ảnh: Mary Hall.

Theo John và Mary Hall, cha mẹ bé Nora, con gái họ sinh non và phải nằm ở khoa điều trị tích cực suốt 6 tuần đầu đời. Một ngày đầu tháng 4 khi Nora tròn 5 tháng tuổi, bé trải qua một cơn tai biến. Các bác sĩ chẩn đoán Nora bị tăng huyết áp phổi (pulmonary hypertension) và không thể qua khỏi, theo Global News.

Gracie đóng vai “người mẹ thứ hai”. Nó luôn ở bên, hôn và chắc rằng cô chủ nhỏ vẫn ổn. Ảnh: Mary Hall.

Mẹ Nora cho biết cơn tai biến ảnh hưởng tới hai bán đầu não khiến não bé bị tổn thương nghiêm trọng. Khi sự sống của Nora chỉ còn đếm từng ngày, bác sĩ Bệnh viện Nhi ở thành phố Minneapolis hỏi vợ chồng Mary xem có nguyện vọng cuối cùng nào cho con gái không.

“Tôi hỏi ‘liệu có thể cho chúng tôi đưa hai con chó tới bệnh viện không?’ và họ đồng ý. Tôi không muốn về nhà, chứng kiến cảnh 2 chú chó đánh hơi tìm Nora và không biết con bé đi đâu. Bác sĩ hạ thấp giường bệnh để Grumpy và Gracie có thể nằm cùng Nora. Gracie chạy đến và liếm láp Nora”, Mary nhớ lại.

Hai chú chó 8 tuổi ở cạnh Nora suốt ngay khi được đưa tới bệnh viện.

“Gracie đóng vai ‘người mẹ thứ hai’. Bất cứ khi nào Nora khóc, Gracie cũng chạy lại xem có chuyện gì không. Nó luôn ở bên, hôn con bé và chắc rằng Nora vẫn ổn”, Mary kể.

Hôm 2/5, bé Nora trút hơi thở cuối cùng bên bố mẹ và hai cún cưng.

“Vợ chồng tôi cảm thấy được an ủi khi có Grumpy và Gracie ở đây. Chúng tôi biết chúng có thể cảm thấy điều gì đó không ổn”, ABC News dẫn lời Mary chia sẻ.

Nora nằm ngủ cạnh bố mẹ và hai cún cưng trên giường bệnh. Ảnh: Mary Hall.

Người mẹ này cho hay bình thường Grumpy và Gracie vui vẻ nhưng khi ở bên Nora, khuôn mặt chúng đầy vẻ âu lo, buồn rầu. Trong quá trình chăm sóc cho Nora, chúng tôi vẫn luôn đảm bảo được sức khỏe của Grumpy và Gracie như dùng thuốc trị ve rận cho chó, tắm rửa và ăn uống đều đặn bằng các loại thức ăn cho chó phù hợp. Vì 2 đứa khỏe mạnh thì mới có thể chăm cho Nora tốt được.

Mẹ bé Nora bày tỏ sự biết ơn bệnh viện vì đã đặc cách cho Gracie và Grumpy có những giây phút cuối bên Nora. Gia đình bệnh nhi đã lưu lại những khoảnh khắc tình cảm của hai cún cưng với cô bé rồi đăng lên Facebook. Chia sẻ của họ nhận được nhiều tình cảm của người hâm mộ khắp thế giới.

“Nora thực sự là một em bé hạnh phúc. Trước khi vào viện, Nora mỉm cười. Lúc nào con bé cũng hạnh phúc”, Mary cho hay. Đến tận bây giờ, chúng tôi vẫn luôn cố gắng vượt qua nỗi đau và chăm sóc thật tốt cho 2 chú cún cưng của mình.

(Nguồn: animal.vn)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!