Chú chó vô gia cư mỗi ngày dùng một chiếc lá để ‘mua’ bánh quy

Quyết không ăn chịu, chú chó Negro khiến mọi người cảm thấy ấm lòng vì cách trả ơn thông minh của mình.

Theo The Dodo, trong nhiều năm, mọi người tại cửa hàng tiện lợi thuộc một học viện tại Columbia (Mỹ) đều đã quen thuộc với chú chó có bộ lông màu đen Negro. Hàng ngày, Negro đều mang tới đây một chiếc lá để đổi lấy bánh quy.

Vốn là chú chó vô gia cư, 5 năm trước, Negro đã được các giáo viên tại học viện đưa về. Họ cung cấp thức ăn, nước và chỗ ở cho nó.

Dần dần, Negro trở thành “bảo vệ” được tín nhiệm tại đây. Các học viên rất yêu mến, thường mua bánh quy cho “người bạn 4 chân”. Chú chó luôn đi theo học viên vào cửa hàng tiện lợi và nhìn thấy họ dùng tiền mua thức ăn.

Negro luôn trả ơn khi nhận được bánh quy bằng những chiếc lá. Ảnh cắt từ clip.

“Nó thường đến cửa hàng, thấy các em trao tiền và nhận một cái gì đó”, Angela Garcia Bernal – một giáo viên tại học viện – nói với The Dodo. “Rồi một ngày, Negro đã quyết định thử và xuất hiện với một chiếc lá trong miệng, vẫy đuôi và để nhân viên biết rằng nó muốn có một cái bánh quy”.

Nergo cắp lá vào miệng và vẫy đuôi để muốn nhận bánh quy.

Negro đã phát minh ra “tiền” của chính mình và thật tuyệt vời, nó đã được mọi người chấp nhận.

Gladys Barreto – một nhân viên lâu năm của cửa hàng – cho biết: “Nó luôn đến để lấy bánh quy mỗi ngày và không bao giờ quên mang theo một chiếc lá. Khi lần đầu tiên nhìn thấy nó, tôi gần như muốn khóc. Nó đã tìm thấy cách để mọi người có thể hiểu mình”.

Chú chó vô gia cư may mắn khi nhận được sự yêu thương, giúp đỡ từ mọi người xung quanh.

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã tỏ ra rất thích thú bởi sự dễ thương và thông minh của chú chó.

“Quả là một con vật thông minh! Thật mừng khi nó đã được mọi người chăm sóc tốt”, một người bình luận.

“Chú chó và cả chủ cửa hàng thật tuyệt vời. Một cách trả ơn đáng yêu, thật tuyệt khi nó được hiểu và đáp lại”, một người khác viết.

(Nguồn: Zingnews.vn)

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!