Chú chó giảm cân ngoạn ngục từ 25,4 kg xuống còn… 5,4 kg

Khi nhắc đến từ béo phì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một người có thân hình quá khổ nào đó, nhưng không hẳn thế, chúng tôi đang muốn nói đến một trường hợp đặc biệt mà bạn sẽ không ngờ tới, đó là một… con chó béo phì.

Chú chó này có tên là Dennis, một giống chó “xúc xích” (Dachshund), vì được gia đình chăm sóc “quá tay”, chú đã mau chóng phát phì với cân nặng lên đến 25,4 kg, tức là tương đương với cân nặng của 4 hoặc 5 con chó bình thường cộng lại.

Dennis may mắn được sống trong một gia đình có điều kiện ở Columbus, Ohio. Đó cũng là nguyên nhân chủ yếu làm cho chú chó béo phì, chế độ ăn của chú thì không khác gì so với một người bình thường, nào là pizza, bánh mì kẹp thịt, hamburger và rất nhiều chất béo khác.

Hậu quả là, do ăn nhiều mà ít vận đông, từ một chú chó lanh lợi, nhanh nhẹn, giờ đây cậu trở lên ù lì, khó thở khi đi bộ và lúc nào cũng có trạng thái lờ đờ, mệt mỏi.

Brooke Burton 26 tuổi – một sinh viên điều dưỡng, cô biết được chú chó Dennis từ một người chú của mình. “Tôi không thể tin được điều mình nhìn thấy là một con chó, vì nó quá to so với sự tưởng tượng của tôi”, Burton nói. Vì vậy, cô đã thuyết phục người thân của mình để được nhận chăm sóc và cải thiện tình trạng của Dennis.

Cô Burton bắt đầu hành trình giảm cân cho Dennis bằng chế độ ăn uống giảm chất béo và tăng cường thêm chất đạm, chất xơ.
Dennis đã phải cố gắng để bỏ đi những thức ăn mình yêu thích.
Đây là hình ảnh của chú chó Dennis gần 2 năm về trước.
Vì bụng quá nhiều mỡ và to nên bụng của Dennis quét dưới đất khi chú di chuyển, vậy nên chú luôn phải chịu nịt bụng để tránh nhiễm trùng.
Khi Dennis bắt đầu giảm cân thì vấn đề mới lại xuất hiện, theo Burton, “Trọng lượng của cậu ta đã giảm xuống rõ rệt, và những phần da thừa trở thành thứ phiền phức. Cậu ta rất sợ phải đi hay chạy bộ vì cậu ta sẽ bị ngã do dẫm lên chính phần da chảy xệ của mình. Để giải quyết vấn đề đó, Dennis đã phải trải qua 3 cuộc phẫu thuật để có thể loại bỏ da thừa”. Dennis đã bắt đầu được sắm các phụ kiện cho chó để diện vì khi béo Dennis không thể vừa bất cứ phụ kiện nào.
“Sau khi trọng lượng được giảm đi, tính cách nghịch ngợm và lanh lợi của Dennnis đã trở lại. Cậu ta muốn đi khắp nơi và muốn chơi với tất cả mọi người”, Burton nói.

Cả hai đã rất chăm chỉ và cố gắng. Dennis đã giảm được khoảng 75% trọng lượng của mình. Bây giờ, Dennis là một chú chó khỏe mạnh, nhanh nhẹn với cân nặng chỉ 5,4kg.

(Nguồn: lag.vn)

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!