6 điều thú vị về chó đốm – Dalmatian

Các chú chó đốm Dalmatian , hoặc ” Dal ” như cách gọi thân thiện của mọi người, là giống chó đốm duy nhất được phát hiện cho đến ngày nay . Chúng là giống chó năng động và thông minh . Do đó Dalmatian được dùng để huấn luyện , tham gia các cuộc săn bắt đường dài và là linh vật của trạm cứu hỏa . Xung quanh chú chó đốm đáng yêu có rất nhiều điều thú vị :

1. Chó đốm mới sinh không hề có đốm

Dalmatian sinh ra với 1 bộ lông trắng muốt . Các đốm đen hoặc nâu bắt đầu xuất hiện khi chó con khoảng 10 đến 14 ngày tuổi . Càng lớn , những nốt đốm càng xuất hiện nhiều và rõ hơn cho đến khi chúng trưởng thành .

Chó Đốm
Chó Đốm không con nào giống con nào

2. Mỗi chú chó đốm đều có một số đốm và vị trí đốm khác nhau

Bộ lông của một chú chó đốm độc nhất vô nhị ,giống như dấu vân tay của người vậy . Đa số Dalmatians có đốm màu đen , số còn lại có đốm màu nâu hoặc xám .

3. Tật điếc

Theo thống kê của Hiệp hội chó đốm Dalmatian Hoa Kì , tỉ lệ những chú chó đốm bị điếc lên tới 12% . Rất nhiều chú chó đốm khác chỉ nghe được bằng 1 tai .

4. Tên gọi khác

Dalmatian còn được gọi bằng nhiều tên gọi khác nhau như chó vận chuyển ( the carriage dog ) , chó huấn luyện Anh (English coach dog) hay những tên gọi bằng tiếng Anh rất ngộ nghĩnh khác như Plum pudding dog ( chó bánh pudding mận)  and The spotted dick dog ( chó đốm tinh ranh ) .

5. Hệ quả từ bộ phim “ 101 chú chó đốm “

Sau khi bộ phim được công chiếu rộng rãi trên thế giới , chó đốm được nhiều người ưa chuộng và tìm mua . Điều này khiến nhiều kẻ nhân giống chó đốm tràn lan và hậu quả là sản xuất ra hàng loạt những chú chó đốm lai tạp , phẩm chất kém . Nếu bạn thực sự muốn có một chú chó Dalmatian , hãy nghiên cứu và chọn mua từ những nhà lai tạo chó có uy tín .

6. Chó đốm là người bạn thân thiết với những chú ngựa kéo xe

Dalmatian là dòng chó được huấn luyện để mang theo trong những chuyến đi dài ngày . Chúng rất khỏe và nhanh nhẹn , do đó có thể theo kịp những cỗ xe  , bảo vệ và hỗ trợ những chú ngựa trong việc vận chuyển hàng hóa .

Thủy Phạm – Dịch

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 4]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!