5 bước huấn luyện Rottweiler những mệnh lệnh đơn giản

Rottweilers là giống chó trung thành một cách bản năng, luôn có xu hướng làm hài lòng chủ nhân của chúng. Chúng cũng rất thông minh và dễ đào tạo, với điều kiện bạn phải đào tạo chúng trước 6 tháng tuổi.

1. Điều đầu tiên nên dạy Rott bé đó là động tác ngồi. Ngồi khiến cho việc  chải chuốt, tắm, ăn, chơi,… đều dễ dàng hơn nhiều. Để con chó trước mặt bạn và nói rõ ràng : “ NGỒI” . Sau đó nhẹ nhàng nhưng dứt khoát đẩy phần mông và hông của nó xuống cho đến khi nó chịu ngồi xuống. Trong khi Rott đang ngồi, tiếp tục khen ngợi nó và bổ sung thêm từ “ngồi” một vài lần nữa. Một khi Rott đã chịu ngồi mà không cần bạn phải đẩy mông chúng xuống, bạn đã thành công.

2. Dạy Rottweiler  “bắt tay” cũng khá quan trọng. Khi bạn cần cắt móng vuốt hoặc xem xét cơ thể chúng, điều đầu tiên bạn cần làm là bảo chúng ngồi xuống và và để chân trước lên tay của bạn. Bảo con chó của bạn ngồi xuống, sau đó nói “TAY” và cầm lấy chân trước của chúng giơ lên cao. Sau đó khen ngợi nó vài câu, lặp lại từ “tay” một vài lần. Tiếp đó, xòe tay ra và yêu cầu Rott đặt chân trước của chúng lên tay bạn mà không cần nắm lấy chân chúng và giơ lên. Nếu nó có thể làm được, khen ngợi và thưởng cho chúng đồ ăn. Nếu chúng chưa làm được, hãy bỏ đi một lát và quay lại sau khoảng 10 phút, tiếp tục lặp lại quá trình huấn luyện.

"Bắt Tay" là một hiệu lệnh đơn giản và cần thiết trong khi huấn luyện Rottweielr.
“Bắt Tay” là một hiệu lệnh đơn giản và cần thiết trong khi huấn luyện Rottweielr.

3. Dạy Rottweiler hiểu nghĩa của từ “ Không” và “ Dừng lại”. Rottweiler thích nghịch ngợm và thích cắn đồ vật, do đó chúng cần học hai từ này để bạn có thể ngăn chặn chúng. Với bất cứ hành động nào của Rott mà bạn muốn ngăn cản, hãy nói “Không” hoặc “Dừng lại” một cách dứt khoát và xông vào ngăn chặn chúng, có thể phạt nếu chúng cố tình làm tiếp. Đừng bao giờ vừa nói “Không” vừa chiều chuộng Rottweiler, bạn sẽ không thể dạy được chúng nếu cứ thỏa mãn chúng như vậy.

4. Dạy Rottweiler “Ngồi im” hoặc “Đứng im”. Rottweiler luôn muốn được loanh quanh xung quanh bạn, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể mang chúng bên mình được.Hãy dạy cho chúng cách ngồi im một chỗ. Đầu tiên bạn ra lệnh cho chúng “Ngồi”. Sau đó quay lưng bỏ đi vài bước, chúng sẽ đứng dậy và chạy theo bạn. Bạn hãy quay lại, giơ bàn tay ra chặn lại và nói “ Ngồi im”. Khi Rott đã ngồi trở lại, hãy khen ngợi nó và nhắc lại từ “ngồi im” một vài lần. Làm tương tự với từ “Đứng im”. Lặp lại quá trình này vài lần cho tới khi Rott bé tự động ngồi im mà không cần bạn cản lại.

5. Dạy con chó của bạn từ “Đi” . Rottweiler có thể rất thích ở xung quanh bạn. Nhưng đôi khi cũng cần phải ra lệnh cho chúng chạy ra xa. Hãy ném đồ chơi yêu thích của chúng ra xa và nói to “Đi”. Sau khi chúng chạy ra nhặt, chạy theo và khen ngợi chúng. Tiếp đó, ra lệnh “Đi” rồi vỗ vào đùi chúng và đẩy chúng đi. Lặp đi lặp lại quá trình này cho tới khi chúng tự đi mà không cần bạn tác động vào.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!