Tùng Lộc Pet – Top 10 loại chó khỏe nhất thế giới

Tùng Lộc Pet – Nếu đang phân vận lựa chọn cho mình một chú chó thật tốt, vừa có thể vui đùa cùng bạn, vừa có khả năng bảo vệ bạn trước những hiểm nguy thì danh sách 10 loài chó khỏe nhất thế dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

10 – Rottweiler

Top-10-loai-cho-khoe-nhat-the-gioi-1

Rottweiler là một giống chó có kích thước từ trung bình tới lớn. Thân hình của Rottweiler rất vạm vỡ, khỏe mạnh. Những chú chó này không quá nặng nhưng cũng không quá nhẹ, không quá gầy yếu và chân cẳng cũng không dài lêu nghêu. Nhìn chung, Rottweiler là loại chó có các tỉ lệ thân hình chuẩn, chắc chắn và cơ thể lực lưỡng. Đây là những dấu hiệu phản ánh sức mạnh rất lớn cũng như sự bền bỉ, dẻo dai và linh hoạt của cơ thể.

9 – Fila Brasilero – Hung thần Brazil

Top-10-loai-cho-khoe-nhat-the-gioi-2

Fila Brasilero là những vệ sĩ tuyệt đối trung thành với chủ nhân. Khi trưởng thành, một chú chó Fila Brasilero có thể nặng từ 50-55kg. Giống chó này sở hữu một khung xương vững chắc, chiếc mõm dài thuộc dòng họ Bloohound, da rủ xuống, đung đưa và có khả năng đánh hơi vào loại siêu hạng. Fila Brasilero là một loại Mastiff (giống chó tai cụp) dũng cảm, mạnh mẽ, luôn luôn là người bạn trung thành và tuyệt đối phục tùng gia chủ. Chúng cực kì tận tâm với gia chủ và luôn sẵn sàng bảo vệ chủ nhân mà không mất một giây do dự.

8 – Đấu Giác Sĩ – Alabai

Top-10-loai-cho-khoe-nhat-the-gioi-3

Alabai là loài chó rất được ưa chuộng và xuất hiện phổ biến trên các đấu trường chọi chó quốc tế. Một chú chó Alabai trưởng thành có cân nặng từ 65-75kg. Đây là loại chó sở hữu sức mạnh to lớn và đầy quyền lực.

7 – Caucasian Ovchatka – Quốc Khuyển của Nga

Top-10-loai-cho-khoe-nhat-the-gioi-4

Caucasian Ovchatka được xem là đối thủ của Ngao Tạng và là một trong 3 loại chó chiến khổng lồ được xếp vào hàng Đấu giác sĩ. Caucasian Ovchatka sỡ hữu những nét tính cách đặc trưng: Quyết đoán, dũng cảm và mạnh mẽ. Tuy nhiên, Caucasian Ovchatka cần được dạy dỗ và huấn luyện đúng cách nếu không, chúng sẽ trở nên vô cùng hung dữ và không thể kiểm soát. Những con chó Caucasian Ovchatka không chấp nhận những người mà nó không quen và nó có thể tấn công họ bất cứ lúc nào.

6 – Great Dane Đen – Vị thần chiến đấu

Top-10-loai-cho-khoe-nhat-the-gioi-5

Great Dane cũng là một trong 3 loại chó chiến khổng lồ với cân nặng khi trưởng thành lên tới 80 – 100kg. Chó Great Dane thậm chí còn có thể chiến đấu với hổ. Trên một số đồng tiền Hy Lạp cổ từ năm 36 trước công nguyên đã có sự xuất hiện hình ảnh của một loại chó rất giống với Great Dane ngày nay. Great Dane còn được biết đến như thần Apollo của các loài chó. Đặc biệt, ở Đức – nơi mà những con chó khổng lồ này đã chiến thắng cả gấu và lợn lòi. Great Dane là loại chó đầy bản lĩnh, có tính trách nhiệm và sự chú tâm cao. Ngoài ra, chúng còn rất dũng cảm và trung thành nên được coi là những con chó bảo vệ lý tưởng.

5 – Ngao tuyết Thổ Nhĩ Kỳ (Akbash)

Top-10-loai-cho-khoe-nhat-the-gioi-6

Trong top chó chiến đấu, Akbash được xếp hàng đầu về sức mạnh ở hạng cân 55 – 60kg. Akbash có nét khá giống với Kangal nên khiến nhiều người rất hay nhầm lẫn. Sự khác biệt duy nhất là khi chiến đấu, Akbash là một “vị thần sức mạnh” thật sự. Akbash có thể quật ngã bất cứ đối thủ sừng sỏ nào nếu ở cùng hạng cân với nó. Akbash luôn bách chiến, bách thắng.

4 – Chó săn hạng nhất – Dogo Argentino

Top-10-loai-cho-khoe-nhat-the-gioi-7

Dogo Argentino là một giống chó săn cỡ lớn và cơ bắp được lai tạo từ nhiều giống chó khác nhau. Dogo Argentino được xếp vào danh sách “5 loài chó hung dữ nhất” và “3 loài chó chọi được sử dụng chiến đấu nhiều nhất trên các đấu trường quốc tế”. Một con chó Dogo Argentino trưởng thành sẽ nặng khoảng 45 – 55kg. Ở Argentina, Dogo Argentino thường được sử dụng để săn heo rừng, báo, sư tử và bảo vệ cho gia đình chủ nhân. Dogo Argentino là những thợ săn siêu hạng. Chúng có bản năng bẩm sinh để có thể một mình giết heo rừng hay thậm chí là sư tử.

3 – Presa Canario – Chúa Đảo Châu Phi

Top-10-loai-cho-khoe-nhat-the-gioi-8

Presa Canario là hung thần của Châu Phi và được xếp vào hàng Đấu giác sĩ trong làng chó chọi. Khi trưởng thành, Presa Canario có cân nặng khoảng 60-70kg. Presa Canario là loại chó có sức mạnh với khuôn mặt hình vuông, rộng và dài. Da cổ của chó Presa Canario rất dày, thân hình vạm vỡ với đầy cơ bắp cùng bộ xương hàm to lớn. Chó Presa Canario có chiều cao trung bình khoảng 55-65cm. Đặc biệt, Presa Canario không bao giờ chịu sống chung với các loại chó khác. Trong các cuộc chọi chó, Presa Canario là loại “có số có má” và hầu như chẳng ngán đối thủ nào.

2 – Cẩu vương – Pitbull

Top-10-loai-cho-khoe-nhat-the-gioi-9

Theo các nhà khoa học thì Pitbull là giống chó có lực cắn mạnh nhất và được xếp vào top 10 loài động vật có vú sở hữu cơ hàm khỏe nhất hành tinh. Do hệ xương phát triển dày mà không giống chó nào khác có được, trên da của Pitbull không có nhiều dây thần kinh gây cảm giác đau đớn và bộ da có kết cấu mạnh mẽ, tránh bị rách. Không chỉ có vậy, Pitbull còn sở hữu khả năng hồi phục cực nhanh cùng sức bền vô đối. Pitbull là giống chó vô cùng hung dữ, hiếu chiến, siêu sức bền và siêu sức mạnh nên được mệnh danh là “sát thủ máu lạnh” hay “võ sĩ giác đấu”

1 – Chúa tể của các loài Chó – Ngao Tạng

Top-10-loai-cho-khoe-nhat-the-gioi-10

Chó Ngao Tạng đen là dòng chó mạnh và hung dữ nhất trong số các dòng Ngao của Tây Tạng. “To hơn chó sói, mạnh hơn báo hoa và nhanh hơn hươu nai” là những gì người ta nhắc tới khi nói về Ngao Tây Tạng. Trên khắp cao nguyên Tây Tạng, có lẽ không loài vật nào xứng đáng làm đối thủ của chó ngao và chỉ có con người mới có thể khắc chế, bắt chúng phải phục tùng. Có một “huyền thoại” về chó Ngao Tây Tạng là con chó mang tên Sát Ba Tháp. Sát Ba Tháp đã cắn chết 37 con sói để bảo vệ cho đàn gia súc. Ngao Tây Tạng được giới nuôi chó trong và ngoài Trung Quốc đặc biệt ưa thích bởi những đặc tính nổi trội như lỳ lợm, tuyệt đối trung thành với một chủ nhân duy nhất. Và đương nhiên, loại thần khuyển này cũng là giống chó có giá cao nhất trên thế giới.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!