Tại sao chó bị hôi và cách xử lý.

Tùng Lộc Pet – Bạn là người yêu động vật, đặc biệt là các em chó. Nhưng bạn không biết cách làm như thế nào để chó bớt hôi hay không hôi? Bạn bị gia đình, bạn bè lẫn hàng xóm kêu ca vì mùi hôi?! Bạn bị gia đình phản đối nuôi chó chỉ vì cún quá hôi? Vậy để Tùng Lộc Pet cùng bạn tìm hiểu những lý do và cách xử lý mùi hôi của cún nha:

  • Chó bị hôi do lông bị ẩm: bạn có để ý rằng, vào những ngày mưa ẩm, hay cún nhà bạn mới đi nghịch nước về mà không được sấy khô lông, cún bắt đầu bốc mùi khó chịu đúng không? Đó là do lông cún bị ẩm, kết hợp với bụi bẩn, nước dãi…bám vào lông ẩm nên cún hôi lắm nhé.
  • Chó bị hôi bởi các nếp nhăn trên da khi không được vệ sinh sạch sẽ: một số giống chó như bull, pug, chowchow….có rất nhiều lớp thịt, mặt và người nhiều nếp nhăn, nếu trong quá trình vệ sinh không cẩn thận, các nếp nhăn đó bị bẩn, viêm da, dẫn đến bốc mùi khó chịu.

  • Chó bị hôi do miệng: hiện nay nhiều gia đình không có thói quen đánh răng vệ sinh cho cún, hay mua những sản phẩm nhai thơm miệng cho cún. Lâu ngày răng cún sẽ bị mảng bám thức ăn, dẫn đến mùi khó chịu, mỗi lần bé thở sẽ rất hôi.
  • Chó bị hôi khi đang mắc các bệnh về da: một số bệnh về da của cún sẽ nổi mụn, mủ, những mụn mủ này có mùi rất khó chiu, có một số loại còn bị mùi tanh.
  • Chó bị hôi do tai không được vệ sinh sạch sẽ: có rất nhiều bé cún không được chủ vệ sinh tai thường xuyên, dẫn đến các bé bị viêm tai do đất trong tai quá nhiều. Đặc điểm của các cún bị viêm tai chính là tai bốc mùi rất hôi rất khó chiu. Cần lưu ý các bé tai cụp có tỉ lệ viêm tai lớn hơn so với các bé tai dựng.

  • Chó bị hôi do tuyến hôi phát triển mạnh: bất kì chú chó nào cũng có tuyến hôi, cũng như người nào cũng có tuyến mồ hôi. Nhưng tùy cún có tuyến hôi phát triển mạnh hay không. Các bé chó nếu không được vắt tuyến hôi thường xuyên, tuyến hôi sẽ đầy mà bị trào ra ngoài, gây ra mùi hôi rất khó chiu.

 

  • Vậy để giảm mùi hôi trên chó, việc đầu tiên ta phải làm là vệ sinh sạch sẽ cho cún, tắm khảng 1-2 lần 1 tuần, nhưng cũng không nên tắm nhiều việc này sẽ làm hỏng bề mặt da và làm cún hôi hơn. Sau khi tắm xong phải sấy kho cho bé, nên cho bé ra phơi nắng để da khỏe hơn. Cần ngoáy tai hàng tuần, 1 tháng nên vắt tuyến hôi 1 lần để hạn chế túi dịch bị đầy. Ngoài ra trong trường hợp bạn không có điều kiện tắm đều cho bé, bạn có thể sử dụng nước hoa, phấn tắm khô của chó để khử mùi.

Click to rate this post!
[Total: 4 Average: 2]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!