Tùng Lộc Pet – Kinh nghiệm cắt đuôi chó

Tùng Lộc Pet – Bạn đang loay hoay tìm hiểu cách cắt đuôi chó sao cho an toàn tuyệt đối và không làm chó bị đau hay để những di chứng về sau này. Đó cũng là câu hỏi của nhiều bạn đang có ý đinh cắt đuôi chó nhà mình nuôi.

Tại sao phải cắt đuôi chó ?

Boxer là giống chó khỏe mạnh
Boxer là một trong những giống chó được cắt tai và đuôi từ nhỏ

Đôi khi chúng ta ngồi nhìn chú cún nhà mình và tự hỏi rằng, Tại sao loại chó này phải cắt đuôi nhỉ ? Thực ra là do từ trước kia, những chú chó đi săn, hay trong khi sinh hoạt, một số giống chó bị vướng đuôi, hay có thể là do chiếc đuôi dài lê thê kia đã làm trở ngại cho chúng trong khi làm nhiệm vụ nên được chủ cắt đuôi. Cứ từ đó, chúng được cắt đuôi cho đến ngày nay. Việc cắt đuôi đã trở thành mốt đối với một số loài chó, nếu không cắt đuôi chó thì có thể những chú chó ấy không được coi là chuẩn.

Bạn có nên thực hiện cắt đuôi chó con

Thường thì những người nuôi chó sinh sản ở một số loài chó, khi sinh ra là họ sẽ cắt đuôi ngay lập tức để cho chú chó ấy được đúng theo “ tiêu chuẩn “. Nhưng cũng có những Breeder (Người nhân giống chó) lại tôn trọng việc để đuôi cho những chú chó được sinh ra từ trại chó của mình.
Ở một số quốc gia trên thế giới như Anh và Bỉ, luật pháp đã cấm các hoạt động cắt tai, cắt đuôi chó… điều luật này cũng đã được áp dụng trong một số cuộc thi chó đẹp (Dogshow).

Những dòng chó thường hay bị cắt đuôi

Hiện nay trên thế giới, có một số loài chó là phải cắt đuôi. Nhiều người không biết rằng chúng không có đuôi bẩm sinh hay bị cắt đi từ nhỏ. (Chúng ta sẽ nghiên cứu lịch sử của việc cắt đuôi một số dòng chó ở một bài viết khác)
Một số loài chó sinh ra là phải cắt đuôi như Chó Boxer, Chó Rottweiler , Chó phốc, Chó Doberman, Chó Cocker Spaniel … Có thể còn có những cá thể vẫn còn giữ đuôi lại, và đa số mọi người không đem chúng ra so sánh về việc để đuôi hay cắt đuôi.

Cách cắt đuôi chó con an toàn:

Với chó to rồi thì tốt nhất là bạn nên giữ chúng lại và không cắt đuôi nữa. Vậy ở độ tuổi nào thì có thể cắt đuôi cho chó ? Có thể cắt đuôi chó ở độ tuổi từ 3 đến 5 ngày nhưng tốt nhất là chó con vừa sinh ra là bạn phải thực hiện ngay việc này. Vậy cách cắt đuôi chó con như thé nào mới tốt ? Có 2 cách phổ biến bạn có thể làm như sau:

Dùng nịt, chun vòng để cắt đuôi chó con:

Ngay sau khi chó con sinh ra, bạn hãy chuẩn bị ngay những sợi chung vòng, nhiều nơi còn gọi đó là nịt. Bạn nắn đến đoạn đốt xương đuôi giáp với phần xương cụt của chúng, nghĩa là bạn chừa ra một đốt đuôi thôi. Tại đây bạn dung nit buộc chặt phần đuôi lại. Có thể lúc này chó con sẽ kêu nhưng chúng sẽ không sao đâu. Hãy cứ để từ 3 đến 5 ngày là phần đuôi cần phải cắt sẽ tự rụng, và bạn không cần phải khâu.

Dùng kéo để cắt đuôi chó con:

Trước khi cắt đuôi cho chó con bạn chuẩn bị cồn, panh kẹp, và kéo. Bạn tiến hành lần lấy đốt đuôi cuối cùng giáp với phần xương cụt của chó con. Dùng panh kẹp chặt phần bên trong phía đốt đuôi cuối để giữa máu cho chó con. Bạn dung kéo sắc bấm phần đuôi cần cắt sau đó dung cồn bôi ngay vào chỗ vừa cắt. Để khoảng gần 1 phút thì bạn thả chó con ra. Thế là phần đuôi chó con đã được cắt một cách nhẹ nhàng.

Hy vọng với cách cắt đuôi chó con như phương pháp trên, có thể giúp cho bạn có thể thực hiện thao tác một cách tự tin, và tuyệt đối an toàn đối với đàn cún nhà mình.

Nguồn: Sưu tầm

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!