Tùng Lộc Pet – Điện thoại thông minh dành riêng cho chó

Tùng Lộc Pet – Hãng Motorola vừa phát minh ra dòng điện thoại độc đáo giúp các chú chó cưng giữ liên lạc với chủ mình.

Thiết bị công nghệ gắn được lên người động vật này hứa hẹn sẽ sớm làm mưa làm gió trên thị trường đồ dùng thú cưng với tính năng nổi bật giúp các chó cưng dễ dàng kết nối với chủ nhân.

dien thoai cunLoài chó sẽ có cơ hội sở hữu những chiếc điện thoại thông minh

Hãng Motorola đã tiết lộ về sự ra đời của Scout 5000 – mẫu điện thoại thông minh có thể quay video lại mọi hoạt động của chú chó, xác định vị trí của chúng, kiểm tra sức khỏe thông qua việc theo dõi bước chân, và độc đáo nhất là chức năng trò chuyện để chủ nhân có thể nói chuyện với thú cưng của mình.

Chiếc điện thoại đặc biệt được cấu tạo dưới dạng một chiếc vòng cổ bền chắc có thể “sống sót” sau các pha nhai, nuốt, cào, cấu,…của chú chó. Bên trong đó, có gắn một loại micro tí hon, thông minh, nhờ đó chó cưng có thể “trò chuyện” lại với chủ mình, tất nhiên là bằng ngôn ngữ của loài chó.

Tại hội chợ công nghệ CES, hãng này còn cho biết thêm rằng dòng điện thoại thông minh dành riêng cho chó được lập trình với công nghệ video Hubble hiện đại.

Bên cạnh tính năng kết nối 3G, wifi, Bluetooth, mang những người bạn trung thành của loài người đến gần với công nghệ hiện đại mà chúng ta đang được tận hưởng, dòng điện thoại thông minh vẫn thể hiện nhiều khuyết điểm – đó là các chú chó cần phải được lập trình và huấn luyện nhiều hơn nữa để có thể tận dụng mọi tiện ích từ món đồ công nghệ này.

Mỗi chiếc Scout 5000 – thiết bị công nghệ nổi bật của năm, sẽ được bán với giá 199USD ở Mỹ. Dự kiến hãng Motorola sẽ tung dòng điện thoại này ra thị trường vào tháng Sáu năm nay. Một dòng điện thoại khác ở cấp thấp hơn – Scout 2500 – phù hợp với những thú cưng nhỏ hơn loài chó, cũng sẽ được giới thiệu cùng thời điểm đó với giá bán lẻ là 99USD.

Đây không phải là lần đầu tiên Motorola tấn công vào lĩnh vực đồ công nghệ dành cho động vật. Hãng này từng bán Scout 1500 – một dòng webcam nhạy bén, ghi lại hoạt động của con vật, giúp chủ nhân có thể theo dõi chúng từ xa. Thiết bị này cũng có gắn micro.

Theo Telegraph

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!