Tùng Lộc Pet – Cùng tìm hiểu về luật bảo vệ động vật của Canada – Bộ luật Quanto

Tùng Lộc Pet – Năm 2014, một con chó cảnh sát Canada tên là Quanto đã bị giết chết trong khi cố gắng để bắt một nghi can bỏ trốn khỏi cảnh sát. Kết quả là, tên tội phạm Joseph Vukmanich đã đâm chết chú chó nhiều lần. Hắn đã bị kết án 26 tháng tù vì ngược đãi thú vật, cùng nhiều khoản bồi thường khác.

police-dog-kye

Để đối phó với các thảm kịch như trên, một luật liên bang mới được gọi là Luật Quanto đã được tạo ra để lập nên một án tù tối đa là năm năm đối với bất cứ ai bị kết tội cố ý giết chết một con chó hoặc dịch vụ cảnh sát động vật.

Tuần trước, Tim Uppal, các bộ trưởng liên bang cho đa văn hóa, gặp gỡ các nhân viên cảnh sát Edmonton để chính thức đánh dấu việc ban hành các luật mới. Họ hy vọng pháp luật sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ cho bất cứ ai làm tổn thương một con vật trong khi làm nhiệm vụ. Tim đặt nó một cách ngắn gọn khi ông nói, “Những chú chó nghiệp vụ để bảo vệ chúng ta và chúng ta phải bảo vệ chúng.”

Tại Hoa Kỳ  có các đạo luật thực thi pháp luật bảo vệ động vật Liên bang, được giới thiệu vào năm 1999. Nó nói rằng một người  hành hung, làm tàn tật, hoặc giết chết một con vật thực thi pháp luật liên bang sẽ bị phạt ít nhất là 1000 $ và tối đa là mười năm tù. Kể từ đó nhiều tiểu bang đã có hoặc đang xem xét thông qua sự bảo vệ khắc nghiệt hơn. Ví dụ, ở Georgia, pháp luật đang được xem xét để làm bị thương một chú chó cảnh sát bị trừng phạt chỉ có mười đến hai mươi năm tù giam.

Hy vọng rằng các nước khác và các quốc gia sẽ lưu ý và mở rộng luật của mình để bao gồm tất cả các chú chó làm việc!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!