Tùng Lộc Pet – 4 dấu hiệu khi chú chó muốn nói I LOVE YOU

Tùng Lộc Pet – Đã bao giờ bạn tự hỏi: “Chú chó nhà mình có thực sự yêu mình không nhỉ?” Là loài người, chúng ta có vô vàn cách để thệ hiện tình cảm với thú cưng, thể hiện sự quan tâm đối với chúng. Nhưng làm sao chúng ta có thể biết được điều ngược lại có xảy ra hay không? Hãy để ý những dấu hiệu dưới đây nhé! Nếu chú chó nhà bạn có 1 (hoặc cả 4) trong những điều sau, hãy vững tin đây là tình yêu đến từ 2 phía nhé!

1. Chú cún như phát điên khi bạn về nhà

Sau 1 ngày đi làm mệt mỏi, bạn về nhà và mở cửa ra. Còn gì hạnh phúc hơn khi chú cún cưng đang háo hức chạy tới dui đầu vào bạn, trong miệng vẫn còn đang ngậm đồ chơi. Khung cảnh đó thật là thú vị và đầy cảm động. Đó là minh chứng rõ ràng nhất của 1 tình yêu

dog-scratch-door-shield-protector_1024x1024

Tuy nhiên, nếu chú chó của bạn đều làm vậy với mọi người thì e rằng chú có vẻ hơi “lăng nhăng”. Do đó, đây không phải là yếu tố quyết định mạnh nhất trong việc  chú chó có thực sự yêu bạn không.

2. Sự chuyển động của chân mày

Các chuyên gia cho biết, vẫy đuôi không phải là cách thể hiện tình yêu của chó. Thay vào đó, đó chính là nét mặt. Trong 1 nghiên cứu gần đây ở Nhật, các chú chó được tiếp xúc với bố mẹ chúng, 1 người lạ, 1 con chó đồ chơi và 1 vật chúng ghét. Khi gặp ba mẹ, chân mày của chú chó lập tức được nâng lên, đặc biệt là bên trái. Khi gặp người lạ, chân mày bên phải lại được nhón lên.

Happy-Dog

Tương tự như vậy, khi nhìn thấy một người nào đó chúng đã biết từ trước, tai trái của những chú chó có phản ứng ngay. Nếu nó là một món đồ mà chúng không thích, tai phải lại chuyển động.

3. Chú chó “thực sự” nhìn bạn

Theo Brian Hare, chuyên gia nghiên cứu tâm lý chó nổi tiếng, những chú chó thường muốn “ôm bạn bằng ánh mắt”. Khi nhìn bạn, chó sẽ tiết hóc-môn oxytocin, 1 loại hóc-môn tương tự của các bà mẹ dành cho em bé của mình

happy-dog (1)

Nhưng nếu bạn nhìn chằm chằm vào chú chó của mình, chúng sẽ cảm nhận được điều bất thường và quay đi.  Hãy chỉ để những khoảnh khắc đó là thoáng qua, như vậy mới thực sự đáng nhớ.

4. Chú chó ngáp cùng bạn

Chúng ta đã biết rằng ngáp có khả năng lây lan. Khi bạn nhìn thấy 1 người ngáp, rất có thể bạn sẽ ngáp theo ngay lập tức. Nhưng đối với chó, đây lại là 1 trải nghiệm khác.

09well_dog-tmagArticle

Các nghiên cứu của chuyên gia đã chỉ ra rằng ngáp thể hiện sự đồng cảm. Nói 1 cách khác, giữa con người có sự đồng cảm, vậy nên họ ngáp “dây chuyền” như 1 bản năng. Nhưng giữa chó với người nói chung thì không có sự đồng cảm đó, nếu chú chó ngáp theo bạn thì điều đó chỉ ra chú chó thực sự yêu bạn và đồng cảm  với bạn. Bạn hãy để ý chú chó nhà bạn có hay ngáp theo bạn không nhé.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 1]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!