Tin tức tổng hợp

Tùng Lộc Pet – 11 điều về giống chó Pug mà nhiều người không biết( phần 1)

Tùng Lộc Pet – Thời gian 3 năm trở lại đây, giống chó Pug trở thành một trong những giống chó được ưa chuộng hiện nay. Bởi đặc tính đáng yêu, bộ mặt rầu rĩ, size trung bình, bộ lông dìa vừa phải dễ chăm sóc.

  1. Đầu tiên, Pug là một giống chó cổ xưa.

Vì sao nói Pug là một giống chó cổ xưa, vì Pug được biết đến là một trong những giống chó lâu đời nhất, được tin rằng có nguồn gốc từ Trung Quốc từ trước năm 400 TCN. Sự phổ biến của Pug được lan sang Tây Tạng, sau đó đưa đến Nhật Bản, rồi tới Bồ Đào Nha, cuối cùng là vào Châu Âu. Pug được phát triển đỉnh cao tại Châu Âu vào thời kì nữ hoàng Victoria. Dù cho hầu phần lớn các nhà nghiên cứu đồng ý rằng Pug có nguồn gốc từ châu Á, hậu duệ của chó Bắc Kinh lông ngắn, nhưng không ít giả thuyết nói rằng Pug là đứa con lai của giống Buldog size bé, một số giải thuyết khác lại bảo Pug là con lai của chó Mastiff Pháp.

 

2. Pug oai lắm, là thành viên của hoàng gia.

Lịch sử kể rằng, chó Pug được coi là chó quý tộc, được nuôi bởi những vị hoàng thân quốc thích hoặc những vị quý tộc giàu có. Được sống trong cuộc sống xa hoa, trang trọng, ăn cao lương mỹ vị ( bảo sao béo thế) và thậm chí còn có lính canh gác bảo vệ. Trong văn hóa Trung Quốc thời nhà Thương, họ cho rằng nếp nhăn trên mặt Pug tạo thành chữ ” hoàng tử” ( trong hệ thống chữ Hán). Còn bên Châu Âu, ta có thể dễ dàng nhận thấy chó Pug phổ biến đến mức chúng xuất hiện rất nhiều trong những bức ảnh của Hoàng Gia, bưa thiếp, được điêu khắc thành tượng, trên quần áo, giày dép và cả đổ trang sức.

3. Cái tên Pug…thật ra là tên của một loài khỉ.

Marmoset – một loài khỉ Trung và Nam Mỹ nhỏ con có đuôi ngắn hay còn gọi là khỉ đuôi sóc, được lưu giữ như vật nuôi trong nhà với tên gọi “pug”. Vì hai loài vật này có cùng đặc điểm khuôn mặt nên người ta đã lấy tên Pug để gọi giống chó mặt xệ này

4. Là giống chó chính thức của hoàng tộc Hà Lan Orange.

Năm 1572, người Hà Lan đang ở giữa một cuộc chiến cam go chống lại Tây Ban Nha. Hoàng tử William đã dẫn dắt quân đội Hà Lan tham chiến. Theo huyền thoại Hà Lan, một đêm trong khi hoàng tử đang ngủ trong lều, những sát thủ Tây Ban Nha lẩn trốn ngay bên ngoài với ý định ám sát ngài. May mắn thay, chú chó Pug nhỏ bé – Pompey đã cứu mạng hoàng tử William khi đánh động cho chủ biết bằng cách sủa thật mạnh và nhảy lên mặt chủ nhân. Vì lý do này, Pug trở thành giống chó chính thức của gia đình Hoàng tộc Orange. Trên ngôi mộ của Hoàng tử William I cũng có hình tượng Pompey ở dưới chân.

5. Cái đuôi cuộn tròn như bánh cuộn trên lưng.

Có lẽ chiếc đuôi cuộn tròn xoe trên lưng chính là thương hiệu nhận diện độc quyền của giống chó Pug mặt xệ này.

 

Click to comment

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TÙNG LỘC PET    151 Hồ Đắc Di - Đống Đa - Hà Nội
(Liên hệ hotline trước khi qua)
   0826 88 05 28

Copyright © 2017 Tùng Lộc Pet

To Top