Một số thắc mắc thường gặp về chó Đốm – Dalmatian (Phần 1)

Dalmatian - chó cứu hỏa
Dalmatian – chó cứu hỏa

1 . Tại sao chúng được gọi là “ Chó cứu hỏa “ ?

Trước đây , đội cứu hỏa thường dung xe có ngựa kéo . Chó đốm được mang theo với nhiệm vụ dọn đường cho ngựa chạy . Khi đến đám cháy , chúng lại có nhiệm vụ giúp những chú ngựa giữ bình tĩnh và canh giữ đồ đạc . Ngày nay , người ta không dùng xe ngựa làm xe cứu hỏa nữa , nhưng chó đốm vẫn được mang theo như một linh vât .

2 . Dalmatians có phải là giống chó thích hợp để nuôi trong gia đình có trẻ em ?

Chó đốm là một giống chó tuyệt vời cho một gia đình có trẻ nhỏ . Chúng vui nhộn , nhanh nhẹn và thích đùa giỡn với trẻ nhỏ . Nhưng chúng cũng không quá to và dữ tợn để gây hại cho trẻ nhỏ . Tuy vậy , người lớn cần dạy trẻ em những kĩ năng cần thiết khi vui đùa với vật nuôi nói chúng . Bên cạnh đó , Dalmatians cũng phải được thuần hóa kĩ lưỡng .

3 . Chó đốm có dễ huấn luyện không ?

Dalmatians là giống chó thông mình , năng động , mạnh mẽ , luôn có xu hướng cố gắng làm hài long chủ của nó . Chó đốm nên được gửi đến những nơi chuyên đào tạo chó để được đào tạo thành một chú chó hoàn hảo .

4 . Chó đốm có bị dư thừa năng lượng hay không ?

Nếu biết nuôi đúng cách , Dalmatians thường không bị dư thừa năng lượng . Tuy chúng không phải là loài chó khỏe nhất , nhưng chúng có thể được huấn luyện để phi nước kiệu cả ngày với con ngựa và những cỗ xe vận chuyển hàng . Nên cho chúng tập thể dục và vui chơi hàng ngày để duy trì sức khỏe và “ xả “ bớt năng lượng trong người .

5 . Chó đốm thường có bao nhiêu đốm là thích hợp ?

Không có 2 chú chó đốm giống hệt nhau , diều đó làm tăng tính độc đáo của chúng . Số lượng đốm không quan trọng bằng sự phân bố các đốm trên cơ thể . Các đốm được coi là lí tưởng thường to bằng đồng xu , đẹp mắt , rõ rang và phân bố đồng đều . Trong các buổi Dog Show , chó đốm có ít đốm thường không được yêu thích , tuy vậy , chúng vẫn là một người bạn tốt của mọi gia đình .

6 . Chó đốm nâu đỏ có giá trị hơn chó đốm đen không ?

Đốm nâu đỏ do gen lặn gây ra . Chúng ít phổ biến hơn đốm đen . Tuy vậy , chó đốm nâu đỏ không giá trị hơn và không đắt hơn nhiều so với chó đốm đen . Do khác biệt nên chúng thường xuyên được chú ý hơn.

Thủy Phạm – Dịch

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!