Làm gì khi mèo Anh lông ngắn béo phì?

Trọng lượng trung bình của mèo Anh lông ngắn là từ 4,1 kg – 7,7 kg đối với cá thể đực và từ 3,2 kg – 5,4 kg đối với cá thể cái. Nếu bạn đang sở hữu một bé mèo Anh lông ngắn vượt mức cân nặng trên thì có lẽ chúng đã bị béo phì rồi đó. Làm gì khi mèo Anh lông ngắn béo phì? Điều bạn nên làm là đọc bài viết dưới đây ngay bây giờ! 

Trọng lượng trung bình

Mèo Anh lông ngắn vượt mức cân nặng trung bình thì khả năng cao đã bị béo phì
Mèo Anh lông ngắn vượt mức cân nặng trung bình thì khả năng cao đã bị béo phì

Nhiều người bị đánh lừa bởi cân nặng của mèo Anh lông ngắn, họ nghĩ rằng nó không bình thường hoặc dưới mức trung bình. Sự thật là, loại mèo này cần rất nhiều thời gian để đạt đến độ trưởng thành so với các giống mèo khác. Thông thường, chúng sẽ đạt đến sự phát triển toàn diện về thể chất vào khoảng 3-4 tuổi. Chúng nổi tiếng là một giống mèo nặng về kích thước và người ta nói rằng chúng có thể dễ dàng tăng cân quá mức.

Nếu mèo của bạn từ 3 tuổi trở lên, bạn có thể so sánh trọng lượng của nó với trọng lượng trung bình. Đó là: từ 4,1 kg – 7,7 kg đối với cá thể đực và từ 3,2 kg – 5,4 kg đối với cá thể cái. Hãy nhớ rằng, đây chỉ là mức trung bình trong số tất cả những con mèo thuộc giống này. Điều đó không có nghĩa đó là trọng lượng lý tưởng cho giống mèo Anh lông ngắn của bạn.

Trọng lượng trung bình của lông ngắn Anh theo độ tuổi:

 • 3 tháng hoặc 12 tuần: 1,4 kg – 1,8 kg.
 • 4 tháng: 2,2 kg – 2,4 kg.
 • 5 tháng: 2,4 kg – 2,7 kg.
 • 6 tháng: 2,8 kg.
 • 7 tháng: 2,85 kg.
 • 9 tháng: 3 kg – 3,3 kg.
 • 10 tháng: 3,5 kg.
 • 1 tuổi: mèo đực khoảng 4 kg và mèo cái hơn 3 kg.
 • 3 tuổi: mèo đực cao nhất 7,7 kg và mèo cái không quá 5,4 kg.

Nếu con mèo của bạn nặng hơn mức đó, có thể mèo Anh lông ngắn đã bị béo phì. Hãy đưa bé mèo của bạn đến bác sĩ thú y và bác sĩ sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần làm. 

Trường hợp bé mèo Anh lông ngắn của bạn nặng quá mức và béo phì, bạn cần bắt đầu hành động. Mèo nên được ăn kiêng và tập thể dục. Ban đầu có thể khó vì chúng không muốn hợp tác quá nhiều, nhưng rồi sẽ quen. Đừng để bị lừa bởi khuôn mặt nũng nịu và tiếng kêu của chúng, bởi sự thật mèo cần giảm cân để khỏe mạnh. 

Cách kiểm soát cân nặng của mèo 

Ăn kiêng

Để giảm cân, mèo phải làm những việc tương tự như con người. 2 điều đó là: tuân thủ chế độ ăn kiêng và tập thể dục. Chế độ ăn uống nên giảm lượng calo mà mèo tiêu thụ trong một ngày và tập thể dục sẽ làm mất chất béo bên trong cơ thể mèo Anh lông ngắn.

Trước hết, điều tốt nhất bạn nên làm trước khi sửa đổi bữa ăn của mèo qua tham khảo của bác sĩ thú y.  Họ sẽ đảm bảo mèo 100% khỏe mạnh và sẵn sàng bắt đầu chế độ ăn kiêng. Thậm chí có thể giới thiệu tất cả các sản phẩm cần thiết để giảm cân. Sau đó, bạn cần đặt mục tiêu cho bé mèo của mình, nên nhắm đến trọng lượng lý tưởng của giống mèo này.

Điều  khó nhất của việc thay đổi bữa ăn cho mèo của bạn là quá trình chuyển đổi chính nó. Bạn không thể chỉ cắt mọi thức ăn mà bạn đã cho mèo ăn và đổi sang thức ăn đặc biệt. Điều này có thể gây nguy hiểm cho mèo của bạn, thậm chí dẫn đến nôn mửa, tiêu chảy và chán ăn. Việc chán ăn có thể dẫn đến một dạng bệnh gan đe dọa tính mạng nếu chúng không ăn trong 2 hoặc 3 ngày.

Do đó, hãy thay đổi từ từ, trong một hoặc hai tuần. Bạn chỉ cần giảm lượng thức ăn cũ hàng ngày và bổ sung một số thức ăn mới để thay thế. Bằng cách này, mèo Anh lông ngắn của bạn thậm chí sẽ không nhận thấy quá nhiều sự khác biệt. 

Luôn cân thức ăn của mèo để cho chúng ăn với lượng vừa đủ. Thay vì đổ đầy bát của mèo lên trên cùng, hãy làm theo hướng dẫn cho ăn trên bao bì thức ăn và đảm bảo cho mèo trưởng thành chế độ ăn uống chất lượng cao theo khuyến nghị của bác sĩ thú y. Bạn phải ngừng cho ăn tự do vì điều này làm tăng nguy cơ béo phì của mèo Anh lông ngắn.

Tập thể dục

Nhưng làm cách nào để khiến bé mèo lười biếng ngủ cả ngày của tôi tập thể dục? Đây có thể là một trong những câu hỏi khác của bạn. Vâng, điều này sẽ khó khăn, nhưng kết quả sẽ khiến bạn ấn tượng. Bạn thực sự không thể đưa chúng đi dạo, bởi vì bạn biết đấy, đó là một con mèo. 

mèo Anh lông ngắn béo
Chơi với mèo của bạn hoặc cho chúng chơi đồ chơi là một cách để vận động

Một trong những cách sáng tạo và hài hước nhất để xem nó tập thể dục là di chuyển bát thức ăn. Di chuyển nó xa nhất có thể từ vị trí thông thường. Đừng tưởng tượng điều này sẽ khiến chú mèo của bạn chết đói, ăn là một trong những hành động mà chúng thực sự rất giỏi, một trò chơi nhỏ sẽ không thể ngăn chúng làm điều đó.

Một điều khác bạn nên làm là chơi với nó khoảng 10 đến 15 phút 2 hoặc 3 lần mỗi ngày.

Lấy một món đồ chơi mà mèo thực sự thích và bạn đã sẵn sàng. Nếu bạn không có những thứ đó, hãy lấy một sợi dây có thứ gì đó giống như giấy gói kẹo ở đầu và bùng nổ. Mèo con rất có thể sẽ thích ăn trộm nó, vì vậy cả hai có thể vui chơi. Hãy chắc chắn rằng bạn đang di chuyển một chút để đạt được mục tiêu của mình.

Làm thế nào để biết chế độ giảm cân đang hoạt động?

Quá trình giảm cân đòi hỏi mất nhiều thời gian

Điều rất quan trọng là hãy kiểm tra một lần xem mèo của bạn có tiến bộ gì không. Đừng nghĩ rằng điều này sẽ có kết quả ngay trong những ngày tiếp theo. Nếu bạn làm đúng và mọi thứ hoạt động tốt, mèo sẽ giảm khoảng 300 – 500 gr mỗi tháng.

Nếu bạn không thể nhận thấy bất kỳ sự tiến triển nào, bác sĩ thú y nên cho bạn biết bạn đang làm gì sai, vì mỗi con mèo đều khác nhau. Bạn có thể cần thực hiện một số điều chỉnh. Bạn không cần quá quyết liệt chỉ vì điều gì đó không hiệu quả, vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mèo.

Duy trì trọng lượng tối ưu là rất quan trọng đối với mèo của bạn vì nó không dẫn đến một khía cạnh duy nhất tốt hơn. Nó sẽ cung cấp một cuộc sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn và năng động hơn.

Lời kết

Cách duy nhất để giảm cân ở mèo Anh lông ngắn béo phì đó là ăn kiêng và tập thể dục. Quá trình này đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn của chủ nuôi. Nhưng hãy nhớ rằng cân nặng của mèo có thể tạo ra sự khác biệt giữa một cuộc sống khỏe mạnh và những căn bệnh nguy hiểm. Chúc bạn thành công!

Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé mèo Anh lông ngắn xinh xắn, hoặc tư vấn dịch vụ phối giống mèo Anh  xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Công ty TNHH Thú cưng Tùng Lộc

  • Hotline: 0826880528 (Viber/Zalo)
  • Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội
  • Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
  • Trại chó giống chuyên dòng Shiba: Đề Trụ – Xã Dương Quang – Huyện Gia Lâm – Hà Nội
  • Trung tâm trông giữ và phối giống Labrador Retriever: Ngõ 134 Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
  • Trại chó sinh sản và phối giống dòng chó Golden Retriever: Nguyễn Hoàng Tôn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
  • Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM
  • Điểm giao dịch tại Hải Phòng: 74/384 Lạch Tray – Đằng Gia – Ngô Quyền – Hải Phòng

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem cún trước qua điện thoại theo số 0826880528 hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet.

Xin chân thành cảm ơn!

Giám đốc

Trần Khánh Tùng

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

One thought on “Làm gì khi mèo Anh lông ngắn béo phì?

 1. Pingback: Mèo Anh lông ngắn chân lùn - Nguồn gốc, đặc điểm, cách nuôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!