Chú chó có bộ lông tự đổi từ màu đen sang trắng do bệnh hiếm gặp

Từ một chú chó có bộ lông màu đen tuyền, bỗng nhiên dần tự chuyển qua màu trắng muốt khiến nhiều người bất ngờ.

Thông thường, việc một chú chó có thể thay đổi màu lông của bản thân nó hay không phải phụ thuộc vào cách chủ nhân “tạo kiểu” cho chúng.

Vậy mà, màu lông của chú chó tại Phần Lan này bỗng nhiên tự thay đổi làm chính chủ nhân của nó ngạc nhiên, đồng thời cũng khiến mọi người xung quanh không kém phần bất ngờ.

Chú chó “đốm” nhờ màu lông tự đổi.

Chú chó 10 tuổi thông minh, hiền lành

Blaze là một chú chó sở hữu bộ lông đen tuyền, thuộc giống Labrador. Chú chó hiện tại đã được 10 tuổi và đang sống cùng với chủ nhân của mình tại Phần Lan.

Blaze rất thông minh, nghe lời chủ nhân của mình. Không chỉ vậy, chú chó này còn rất hiền lành, đặc biệt thích chơi với các em nhỏ, thân thiện và chẳng gây hại gì cho ai.

Blaze sở hữu một bộ lông đen tuyền rất bảnh.

Vì rất thân thiện, Blaze thường được chủ nhân cho đi dạo xung quanh, đùa nghịch với tất cả mọi người. Được biết, chủ nhân của chú cũng rất thích đi bộ trong rừng, bơi trong hồ,… Chính vì vậy, Blaze có rất nhiều những bức ảnh “tạo dáng” với cây cối và hồ bơi…

Bộ lông tự đổi màu vì bệnh hiếm gặp

Vào một ngày, bỗng dưng Santeru – chủ nhân của Blaze nhận thấy một mảng lông trên người chú chó này bỗng nhiên chuyển màu trắng.

Từ bộ lông đen tuyền lúc đầu, dần dần Blaze trở thành một chú chó “đốm”.
Blaze được tổ chức sinh nhật 10 tuổi, với bộ lông đã bị đổi màu.

Những ngày sau đó, càng ngày sự thay đổi màu lông càng lan rộng xuống phía lưng. Đôi chỗ khác cũng dần lốm đốm những mảng trắng không đều.

Sau khi tìm hiểu, hóa ra Blaze đã gặp một bệnh hiếm gặp tại loài chó: bệnh bạch tạng. Tuy nhiên, sự thay đổi này không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của Blaze. Chú chó này vẫn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng.

Những mảng màu không đều của Blaze khiến nhiều người tan chảy.
Nhìn rất đặc biệt phải không nào?

Cũng chính sự đổi màu này của Blaze khiến chú “thu thập” được thêm rất nhiều fan. Mọi người đều thích thú, tan chảy với sự thay đổi màu lông hiện tại của Blaze.

Blaze khiến nhiều người nhận ra rằng, hóa ra một chú chó cũng có thể bị bệnh bạch tạng. Tuy nhiên, việc này lại vô tình khiến Blaze có một bộ lông đặc biệt chẳng chú chó nào có và được nhiều người yêu mến hơn.

(Nguồn: yan.vn)

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!