Chó Golden có giấy VKA giá bao nhiêu? Chó không giấy có thuần chủng không?

Khi mới bắt đầu tìm hiểu về chó Golden, không ít khách hàng đã nhờ Tùng Lộc Pet tư vấn về giá, cách chọn mua chó và nên mua chó Golden có giấy VKA hay là không. Vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ thông tin liên quan đến giấy VKA ở một chú chó Golden.

Thế nào là một chú chó Golden có giấy VKA?

Giấy VKA là gì?

VKA là viết tắt của Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam (Viet Nam Kennel Association). Con người khi sinh ra đều có giấy khai sinh, đây là hồ sơ quan trọng ghi lại việc ra đời của một sinh mệnh. Loài chó cũng như vậy, giấy VKA hiểu một cách đơn giản chính là giấy khai sinh của một chú chó.

Giấy chứng nhận nguồn gốc của một chú chó Golden từ VKA

Những chú chó thuần chủng được công nhận sẽ được cấp giấy VKA và lưu trong phả hệ. VKA giúp chứng nhận nguồn gốc của chú chó cũng như chủ nuôi hoặc người gây giống có quyền hợp pháp bởi VKA.

Chó Golden có giấy VKA là như thế nào?

Để xác định một chú chó Golden có giấy VKA phải đảm bảo các tiêu chí:

Chó Golden bố mẹ đã có giấy VKA: Giấy VKA ghi lại nguồn gốc sinh ra của một chú chó. Tường hợp bố mẹ thuần chủng, được nuôi dưỡng và chăm sóc theo đúng quy định của Hiệp hội chó giống. Mặt khác, được VKA kiểm tra, xác nhận tính thuần chủng của cặp bố mẹ. Một khi được phê duyệt bởi VKA thì chó Golden con sinh ra như luật bất thành văn nghiễm nhiên được chứng nhận và cấp giấy khai sinh.

Bản thân chính chó Golden phải được cấp giấy từ Hiệp hội: Trong trường hợp chó bố mẹ không thuần chủng, muốn chó con thuần chủng thì:

 • Cặp bố mẹ phải tham gia các cuộc thi do VKA tổ chức
 • Cặp bố mẹ phải được chăm sóc, nuôi dưỡng, phối giống theo quy định của Liên đoàn chó giống ban hành và được VKA kiểm duyệt
 • Chó con sinh ra khỏe mạnh, không bị dị tật bẩm sinh
 • Chó con không mắc khiếm khuyết về màu lông, hình dáng, tai,… những bộ phận khác thường so với chó đạt chuẩn

(Hiện tại VKA đã tạm ngừng cấp phép các cuộc thi mở rộng dành cho chó không có gia phả)

Chó Golden Retriever được nhập khẩu từ các quốc gia được FCI công nhận: Nếu chú chó nhập khẩu đã được chứng nhận nguồn gốc, khi về Việt Nam có thể yêu cầu VKA cấp giấy khai sinh. Từ sự kê khai của chủ nuôi, VKA sẽ xác nhận tính trung thực của thông tin và đối chiếu chó chú Golden đó có đúng như tiêu chuẩn yêu cầu không và sau đó tiến hành khai sinh.

Giá chó Golden có giấy VKA là bao nhiêu?

Một điều hiển nhiên là giá chó Golden có giấy chứng nhận thuần chủng sẽ cao hơn chó bình thường. Bởi, ở Việt Nam chó bố mẹ có giấy VKA là không nhiều. Một chú chó muốn chứng nhận nguồn gốc ở VKA phải được xét duyệt khá nghiêm ngặt. Giá chó Golden ở Tùng Lộc Pet nói riêng và trên thị trường nói chung dao động trong khoảng từ 15-20 triệu tùy vào chất lượng của bố mẹ (vì có trường hợp bố mẹ thuần chủng và không thuần chủng). Chưa kể đến những chú chó Golden nhập khẩu từ Anh, Nga, Thái Lan,… sẽ có mức giá cao hơn nữa.

(Lưu ý: giá chỉ mang tính chất tham khảo theo từng thời điểm, các bạn liên hệ bộ phận kinh doanh để cập nhật thông tin chính xác nhất.)

Tham khảo bài viết về giá chó Golden tại Việt Nam

Chó Golden không giấy có thuần chủng không?

Giấy VKA đóng vai trò xác định tính thuần chủng của chó Golden. Nhưng không có nghĩa là những chú chó không có giấy sẽ  không thuần chủng. Theo kinh nghiệm của Tùng Lộc Pet đã từng nuôi rất nhiều chó Golden cũng như chia sẻ từ các chuyên gia trong ngành thì đa số chó Golden rất gần với bản tiêu chuẩn chó Golden thuần chủng của FCI hay là AKC. Nên khi mua chó không có giấy bạn chỉ cần chọn giống khỏe mạnh đối soát lại các đặc điểm hình dáng, kích thước tương tự bản tiêu chuẩn là có thể yên tâm.

Bạn đang phân vân giữa việc chọn mua chó Golden thuần chủng và không thuần chủng? Đơn giản nếu có đủ kinh tế thì một chú chó có giấy, chứng nhận đàng hoàng vẫn hơn là chó không giấy. Mục đích bạn nuôi là để nhân giống, đi thi,…  thì nên chọn chó có giấy tờ vừa đảm bảo tính thuần chủng lại giữ được giá trị cho các thế hệ chó con sau này.

Còn bạn đang tìm kiếm một chú chó Golden để nuôi bình thường thôi thì không cần quá quan trọng giấy tờ. Chỉ cần chú chó đó khỏe mạnh, không có khiếm khuyết gì và mình cảm thấy thuận mắt, thích thú là được rồi.

Lời kết

Và cuối cùng, dù quyết định của bạn ra sao thì điều quan trọng nhất khi nuôi thú cưng là cách chúng ta chăm sóc, yêu thương chúng. Khi bạn nhìn thấy thú cưng của mình mỗi ngày một khôn lớn, khỏe mạnh thì không còn điều gì hạnh phúc hơn. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ bên thú cưng của mình hãy để “Life’s better with pets”.

Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé chó Golden Retriever thuần chủng có giấy VKA xinh xắn, hoặc tư vấn dịch vụ phối giống chó Golden xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Công ty TNHH Thú cưng Tùng Lộc

  • Hotline: 0826880528 (Viber/Zalo)
  • Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội
  • Văn phòng: Số 01 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội
  • Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
  • Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 (Tại Hà Nội) và 0982880528 (tại TP HCM) hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet.

Xin chân thành cảm ơn!

Giám đốc

Trần Khánh Tùng

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!