6 kinh nghiệm “vàng” khi chọn mua chó Golden

Mua chó Golden con ở đâu? Có nên mua chó Golden giá rẻ, mua chó Golden qua mạng có tin tưởng được không? Trong nhiều năm kinh doanh các dòng chó tại Việt Nam, người viết luôn nhận được rất nhiều câu hỏi của các khách hàng trên toàn quốc mong được tư vấn đầy đủ trước khi chọn mua một chú chó con. Vậy thì bây giờ hãy cùng đọc những chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua giống chó Golden chất lượng được chúng mình dày công tìm hiểu và đúc kết.

Kinh nghiệm mua chó Golden qua mạng

Mạng Internet phát triển khiến cho những giới hạn địa lý trong việc tìm mua chó Golden được thu hẹp lại rất nhiều, ngày nay việc một người ở Tp Hồ Chí Mình lựa chọn tìm mua chó con tại một trang trại chó Golden tại Hà Nội và ngược lại qua mạng xã hội hoặc các website bán chó cảnh là chuyện hết sức phổ biến. Để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra trong quá trình giao dịch, những người mua chó Golden qua mạng cần lưu ý những tư vấn sau đây:

1. Tìm kiếm những địa chỉ bán chó Golden uy tín:

Bán chó trên mạng luôn là cơ hội ngon ăn để những kẻ lừa đảo lợi dụng sự yêu thích của người mua, bắt họ đặt cọc rồi mất tích, vì vậy hay tìm kiếm những đơn vị bán chó uy tín, chuyên sâu về dòng chó Golden để nhận được những tư vấn chính xác nhất. Ngoài việc có uy tín lâu năm, những đơn vị tên tuổi còn sở hữu nhiều chú chó nổi tiếng, có gia phả đẹp được tuyển chọn từ nhiều nguồn gen, chiến thắng từ các cuộc thi chó đẹp toàn quốc. Đồng thời, với nhiều kinh nghiệm kinh doanh chó cảnh, họ biết được phải có những chính sách bảo hành sức khỏe kèm theo dịch vụ hậu mãi cần thiết để giữ chân khách hàng.

Bằng các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy những đơn vị bán chó Golden chuyên nghiệp thông qua các Website và Fanpage Facebook của họ. Bạn cũng có thể tham gia các hội chó Golden và cập nhật thông tin thường xuyên về các đàn chó mới sinh ra đời của những người nuôi chó trong hội, tuy vậy khi mua chó của các hộ cá thể, cần trao đổi kỹ về chính sách cũng như thỏa thuận mua bán, bởi những gia đình này thường chỉ có một vài đàn chó mỗi năm nên các kinh nghiệm mua bán có thể sẽ còn hạn chế.

2. Thận trọng trước những website bán chó Golden đứng đầu công cụ tìm kiếm:

Nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng thực ra lại rất có lý, một số đơn vị có nền tảng tốt về truyền thông và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đã tranh thủ sự thiếu hụt thông tin về các địa điểm bán chó uy tín để tạo ra những hệ thống website đứng đầu danh sách tìm kiếm của Google, Bing hay Cốc cốc… sẽ chẳng sao cả nếu những thông tin họ đưa ra là chính xác và đúng yêu cầu tìm kiếm của người dùng, tuy nhiên theo đánh giá của những người nuôi chó uy tín, gần như 90% các thông tin của các Website này đều hết sức hời hợt, thiếu tính thực tế, thậm chí một số trang web còn tận dụng sự tin tưởng của người dùng để nhận đơn hàng mua chó, sau đó sang tay tại với các trang trại để kiếm lời. Có thể dễ dàng nhận ra đặc điểm của các website như thế này là các Tiêu đề mang nặng tính từ khóa chuẩn SEO, nội dung xào xáo của nhau, sử dụng hình ảnh đại trà trên mạng, nhiều nội dung trong cùng một website còn mâu thuẫn nhau, ít có sự cập nhật… tạo ra sự sai lệch về thông tin rất nghiêm trọng cho các bạn chưa am hiểu khi mua chó Golden.

3. Thậm định lại độ uy tín của các thương hiệu bán chó:

Mua chó Golden nên có đầy đủ giấy tờ gia phả, hợp đồng mua bán
Mua chó Golden nên có đầy đủ giấy tờ gia phả, hợp đồng mua bán

Có một vài đơn vị hoặc cá nhân trong lĩnh vực kinh doanh chó Golden, sau một thời gian làm thương hiệu, được khách hàng biết đến và tin tưởng, không giữ được bản thân trước sự cám dỗ của lợi nhuận, sẵn sàng vì ngắn hạn mà đi ngược lại các quy tắc kinh doanh ban đầu họ đề ra. Các vấn đề hay gặp phải của những đơn vị này thường là: không minh bạch thông tin chó bố mẹ, lợi dụng sự giống nhau của các bé chó Golden con để trộn lẫn các đàn chó (ghép đàn, ghép giấy), hoặc nhận đặt nhiều hơn số lượng chó con có thể cung cấp (bán khống)… lợi dụng tên tuổi nổi tiếng để không nói rõ sự thật cho những khách hàng ở xa.

4. Tìm hiểu kỹ về thông tin và hình ảnh đàn chó con đang chào bán:

Để chọn mua chó Golden qua mạng, bên cạnh việc đặt niềm tin vào những nhà nhân giống uy tín, những thương hiệu bán chó Golden lâu đời, những người mua cũng cần phải yêu cầu đơn vị bán chó cung cấp những thông tin tối thiểu về đàn chó sắp sửa xuất chuồng như: Ngày sinh, thông tin hình ảnh chó bố, chó mẹ, nếu được thì có thể yêu cầu xem thông tin phối giống để xác minh sự logic giữa ngày phối giống và ngày sinh của bầy chó con, hình ảnh và video về đàn chó con lúc còn bé và trong giai đoạn phát triển, và yêu cầu được cập nhật thường xuyên về hình ảnh các bé cún lớn lên mỗi ngày. Những đơn vị bán chó Golden uy tín sẽ sẵn sàng cung cấp đầy đủ hình ảnh cụ thể từng bé cún cho bạn để lựa chọn, nên đừng ngại yêu cầu họ cung cấp nhé. Nếu bên bán hàng cho bạn liên tục chỉ gửi những hình ảnh cũ, các góc chụp không rõ ràng, thì cần đặt câu hỏi về độ chính xác của thông tin. Do đặc thù giống nhau của các bé Golden con, rất khó để phân biết giữa các bé nên nếu được bạn hãy lựa chọn những đơn vị bán chó có gắn kèm Microchip để phân biệt các bé Golden khi chụp hình hoặc quay clip nhé.

5. Hỏi kỹ về chính sách bảo hành cho bé chó Golden con sắp mua:

Đây là một điều rất quan trọng khi mua chó Golden dù qua mạng hay đến tận nơi, hãy hỏi thật kỹ về chính sách hậu mãi, đặc biệt là bảo hành: cụ thể về thời hạn bảo hành và hình thức bảo hành trong trường hợp có rủi ro xảy ra, tốt nhất là hãy chủ động yêu cầu cung cấp chính sách bảo hành bằng văn bản. Người viết không muốn nói đến những điều đáng tiếc, nhưng việc chăm sóc một chú chó con có rất nhiều thứ có thể ập đến bất cứ lúc nào: rối loạn tiêu hóa, bệnh dịch, tai nạn, thay đổi thời tiết, các bệnh ngoài da, các bệnh di truyền…  Hãy tìm kiếm đơn vị bán chó Golden sẵn sàng đồng hành với bạn trong suốt quá trình chăm sóc chú chó con từ thủa bơ vơ mới về.

6. Phương án vận chuyển và thanh toán:

Một đơn vị bán chó Golden chuyên nghiệp sẽ có đầy đủ những phương án vận chuyển tối ưu và an toàn nhất cho chú chó Godeln 2 tháng tuổi của bạn khi chúng đến ngày xuất chuồng. Không thể không bỏ qua chi phí vận chuyển, bởi với thể trọng từ 8-10 ki-lo-gam của một chú chó puppy được chăm sóc tốt, nếu không phải là một đơn vị bán chó có quy trình vận chuyển thường xuyên thì chi phí vận chuyển mà bạn phải chịu cho những chặng đường dài thực sự sẽ rất đáng kể đấy.

Các đơn vị bán chó Golden thông thường sẽ yêu cầu khách hàng đặt cọc một khoản tiền tương đương với 30% giá trị để bảo đảm chú chó con bạn lựa chọn sẽ không bị bán cho ai khác, đừng ngần ngại khoản tiền này, nếu bạn đã lựa chọn một đơn vị uy tín thì gần như họ sẽ bảo đảm cho quá trình mua bán của bạn bằng một hợp đồng bằng văn bản. Tùy theo chính sách của từng bên bán hàng mà bạn có thể phải thanh toán trước khi nhận cún hoặc có thể nhận rồi mới phải trả phần tiền còn lại, việc thanh toán này đôi khi cũng còn phụ thuộc vào vị trí địa lý nơi bạn sinh sống, nên hãy hỏi thật rõ bên bán để tránh những hiểu nhầm và tranh cãi.

Cách chọn mua chó Golden con khỏe mạnh, đẹp và thuần chủng:

Khi đã tìm kiếm và sàng lọc được những đơn vị uy tín để chọn mua chó Golden, không quá khó để có thể sàng lọc ra một chú chó con ưng ý với những tiêu chuẩn thuần chủng có thể được nhìn nhận rõ nét ngay từ lúc bé. Nếu có thể đến tận trang trại hay cửa hàng để lựa chọn mua chó Golden tận tay, hãy cố gắng dành khoảng 15-30 phút để quan sát các yếu tố của một bé chó con nha:

 • Lựa chọn chất lông: Hãy lưu ý đến độ mượt của lông, một chú chó con khỏe mạnh thường có một bộ lông tốt, óng mượt, không có dấu hiệu của các bệnh ngoài da.
 • Màu lông: Có duy nhất một tông lông vàng, màu sắc từ vàng nhạt đến vàng sẫm. Màu lông của chó Golden có thể thay đổi khi chúng trưởng thành, tuy nhiên màu lông ở hai bên tai thường không đổi. Do đó, để chọn đúng màu lông chó Golden yêu thích bạn đừng bỏ qua yếu tố này.
 • Ngắm phần chân: Hai chân trước chó con phải thẳng và cách xa nhau, nhìn ngang hai cẳng chân trước thẳng đuột, chân sau cong và choãi về phía sau. Phần chân phải chắc khỏe, gân guốc thì mới được xem là chó giống tốt.
 • Độ cân đối của cơ thể: Quan sát phần lưng của chúng có thẳng không, có tạo cảm giác vững chắc, phần thắt lưng phải ngắn, sâu. Mông chó nên rộng và hơi tròn, ngực nở rộng.
 • Góc gập của trán: Phần trán của Golden có sự phân chia làm 2 phần cong từ trung tâm sang hai bên. Trán có độ cong nhẹ từ điểm tiếp giáp mắt cho đến phần xương nhô ra ở cuối sọ để bảo vệ hộp sọ tốt hơn.
 • Tai không được kênh: Một bé Golden được coi là có đôi tai đẹp khi kết hợp hài hòa với các bộ phận khác như rộng của phần đầu, tai chó có khuynh hướng nghiêng về phía trước so với phần sọ trong trạng thái tập trung.
 • Mắt: Màu phổ biến là màu nâu nhạt hoặc nâu đậm, sáng, trong. Lưu ý, nên chọn đúng chó Golden có đôi mắt khỏe mạnh, nhanh nhẹn, không có vết đỏ hay cảm giác buồn bã.
 • Đuôi: dài, không cong. Ở trạng thái thoải mái, đuôi chó Golden có chiều dài đến cổ chân, nhưng không quá dài, thừa chạm qua đất. Khi chạy nhảy, cảnh báo, mừng rõ đuôi thường đưa ngang sống lưng hoặc cao hơn một chút, không bao giờ thẳng đứng quá cao.

Ngoài các yếu tố nói trên, hãy quan sát cách bé cún chơi đùa trong bầy chó để phần nào nắm bắt được tính cách của chú cún tương lai mà bạn sẽ gắn bó nhé.

Có nên mua chó Golden con giá rẻ hay không?

Không, không và không, nếu thực sự bạn muốn mua chó Golden giá rẻ, hãy sẵn sàng chuẩn bị tư tưởng là bạn sẽ rất thất vọng về chú chó nhận được: có thể đó là một chú chó lai, không rõ nguồn gốc, một chú chó có thể trạng không được chăm sóc kỹ, hoặc chỉ đơn giản là bạn đã bị lừa…

Có rất nhiều từ khóa “mua chó Golden giá rẻ” được đưa ra để chào mời những người nhẹ dạ cả tin, nếu bạn là một người yêu thích chó Golden, và bạn đã bỏ công sức, thời gian để đọc đến phần này của bài viết, thì hãy bỏ qua ý tưởng mua chó Golden giá rẻ nhé

Đặc điểm nhận dạng những đơn vị chuyên mua bán chó Golden lai:

Bên cạnh những trại chó Golden uy tín, có rất nhiều bạn tranh thủ các trang rao vặt, mua bán online để chào bán những bé cún không thuần chủng, những bé chó này thường có giá rẻ (1-2 triệu đồng) việc mua bán diễn ra mập mờ, thiếu thông tin chó bố, mẹ, ngày sinh… họ thường lấy lý do giao dịch từ xa để bán những chú chó giống với chó Golden, lừa gạt những bạn nhẹ dạ, mong muốn tìm mua chó Golden giá rẻ.

mua chó Golden
Một chú chó Golden lai càng lớn sẽ càng bộc lộ nhiều đặc điểm kém xa chó thuần chủng

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm chúng tôi đúc kết lại được, nhằm trang bị cho các bạn những kiến thức cần thiết trước khi chọn mua chó Golden, nếu bạn có thể góp ý gì, hoặc bài viết của chúng tôi có chỗ nào sai sót, hãy để lại comment vào phần bình luận bên dưới để giúp Tùng Lộc Pet hoàn thiện bài viết của mình nhé. Đừng quên share và follow fanpage của chúng tôi.

Xin chân thành cảm ơn các bạn!

Tham khảo bài viết về giá chó Golden tại Việt Nam

Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé chó Golden Retriever thuần chủng có giấy VKA xinh xắn, hoặc tư vấn dịch vụ phối giống chó Golden  xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Công ty TNHH Thú cưng Tùng Lộc

  • Hotline: 0826880528 (Viber/Zalo)
  • Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội
  • Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
  • Trại chó giống chuyên dòng Shiba: Đề Trụ – Xã Dương Quang – Huyện Gia Lâm – Hà Nội
  • Trung tâm trông giữ và phối giống Labrador Retriever: Ngõ 134 Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
  • Trại chó sinh sản và phối giống dòng chó Golden Retriever: Nguyễn Hoàng Tôn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
  • Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM
  • Điểm giao dịch tại Hải Phòng: 74/384 Lạch Tray – Đằng Gia – Ngô Quyền – Hải Phòng

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet.

Xin chân thành cảm ơn!

Giám đốc

Trần Khánh Tùng

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!