11 cặp chó giống nhau khiến những “tay chơi thứ thiệt” cũng dễ nhầm lẫn

Hiện nay, có đến hơn 200 giống chó trên thế giới. Và với sự đa dạng khổng lồ này, không có nhiều bất ngờ khi một  trong số chúng trông rất giống nhau. Thật khó để tránh sự nhầm lẫn này ngay cả khi bạn là người am hiểu về các giống chó đi chăng nữa. Dưới đây là danh sách các cặp chó dễ gây hiểu lầm nhất đã được Tùng Lộc Pet tổng hợp lại, nào hãy cùng xem xem vì biết đâu bạn cũng là “nạn nhân” thì sao nào!

1. St. Bernard and Moscow Watchdog

Cách phân biệt: Chó ST. Bernard có khuôn mặt hơi dẹt với các nếp gấp và mũi hếch. Trong khi đó phần mặt của Moscow nhỏ hơn một chút, thân hình thon dài, mũi thẳng và không có nếp gấp trên má.

2. Pekingese and Japanese Chin

Cách phân biệt: Khuôn mặt của Pekingese gần như phẳng và nó cũng to hơn một chút nhưng lại ngắn hơn, còn chó Nhật lại có chiếc trán hơi tròn.

3. Golden Retriever and Labrador Retriever

Cách phân biệt: Golden Retriever có đôi tai dài hơn cũng như bộ lông của chúng dài và hơi lượn sóng. Labrador Retriever thì to lớn và dày mình với cơ bắp phát triển tốt, điểm dễ phân biệt nhất là chúng có bộ lông ngắn, thẳng, khác xa với Golden.

4. Malamute and Siberian Husky

Cách phân biệt: Nếu như Alaskan Malamute có chiếc đầu to cùng bờm lông xung quanh rậm rạp, tai tròn và cách xa nhau thì Siberian Husky lại có ngoại hình nhỏ con hơn hẳn, đầu nhỏ cũng như bốn chân thẳng và thon thả.

5. Russian Toy Terrier and Prague Ratter

Cách phân biệt: Chó sục Nga có đôi tai hình tam giác và mặt nhọn hơn. Chó Praha Ratter thì cơ bắp, bóng bẩy và dài người hơn.

6. Rough Collie and Sheltie

Cách phân biệt: Rough Collie cao lớn hơn, xét về tính thẩm mĩ thì chúng mang khuôn mặt hẹp và dài hơn. Trong khi đầu của Sheltie ngắn và rộng.

7. French Bulldog and Boston Terrier

Cách phân biệt: Bulldog Pháp có ngoại hình chắc nịch, ngắn và cơ bắp đồng thời có nhiều nếp nhăn sâu trên đầu và mặt của nó. Boston Terrier có kiểu dáng đẹp thanh thoát với bàn chân dài và mỏng. Nó có má mịn hơn và trán cũng mịn hơn.

8. Bernese Mountain Dog and Australian Shepherd

Cách phân biệt: Chó núi Bernese có cái đầu to và đồ sộ với vầng trán tròn, rộng. Một con Shepherd Úc nhỏ hơn, chúng có một lớp lông không thấm nước dài vừa phải.

9. Pit Bull and Staffordshire Terrier

Cách phân biệt: Cơ thể của American Pit Bull Terrier thấp hơn hẳn với bốn chân của chúng ngắn. Các thông số của American Staffordshire Terrier hoàn toàn ngược lại. Con chó này lớn hơn, có chân dài và ngực rộng hơn.

10. Cocker Spaniel and Irish Setter

Cách phân biệt: Một chú Cocker Spaniel Anh có đôi tai dài và được đặt thấp. Bộ lông của chúng dài và hơi xoăn. Còn chó Irish Setter lớn hơn với có khuôn mặt dài, bộ lông chúng dài vừa phải và ít xoăn hơn.

11. Boxer and Cane Corso

Cách phân biệt: Mặt chó Boxer nhỏ hơn và ngắn hơn và hàm dưới của nó nhô ra phía trước. Ở Cane Corso, môi trên bị xệ xuống và che đi hàm dưới.

Lời kết

Trên đây là 11 cặp chó giống nhau dễ gây hiểu lầm nhất. Nhưng ở chúng vẫn có sự khác biệt nhất định mà chỉ cần tinh ý là các bạn sẽ nhận ra ngay. Tin rằng nếu gặp chúng ngoài đời thì với những gì Tùng Lộc Pet vừa chia sẻ đã giúp bạn tự tin nhận diện một cách dễ dàng.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!