10 lý do tại sao nuôi 2 mèo lại tốt hơn là 1

Cùng với những chú chó thì mèo là một trong những loài thú cưng được yêu thích tại Việt Nam. Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng làm thế nào để chăm sóc tốt một bé mèo? Liệu nuôi một bé thì có thật sự tốt chưa? Vậy hãy cùng Tùng Lộc Pet đi tìm hiểu những lý do vì sao nuôi 2 mèo lại tốt hơn 1 mèo nhé.

1. Bạn tự hào vì đã có 2 sinh linh để chăm sóc và cùng sống với bạn thay vì 1.

2. Mèo thường bị cô đơn khi chỉ có 1 dù cho bạn có dành thời gian chơi đùa với nó, nhưng không thể thay thế được 1 partner nữa luôn vui vẻ với nhau, giữ cân bằng tâm lý tránh các stress bất lợi. “A kitten left alone during the day can become very lonely”

3. Khi trưởng thành và về già, nếu luôn chỉ có 1 con, mèo hay bị phân tâm, ích kỷ, sống phụ thuộc vào chủ, giảm tuổi thọ.

4. Hai con mèo chung sống với nhau có thể “tự rèn luyện” các các kỹ năng: toilet, săn mồi, liếm chải lông, chăm sóc nhau, thoát hiểm, rơi ngã… vận động thường xuyên bằng chơi đùa làm cơ bắp rắn chắc tránh các bệnh tiêu hoá, xương khớp, còi cọc.

5. Giúp nhau tiêu hoá, chuyển hoá năng lượng sống, mèo nhanh đói, hoạt bát và thích nghi với môi trường tự nhiên. Chắc chắn nuôi 2 con mèo sức khoẻ của chúng sẽ tốt hơn.

6. Giảm thiểu các đặc tính xấu: dữ tợn, ích kỷ, nhút nhát, khó hoà đồng khi chỉ nuôi có 1 con mèo.

7. Mèo ăn ngon miệng hơn, ăn nhanh hơn, dễ cho ăn hơn khi chỉ nuôi 1 con mèo.

8. Mèo thích ấp ủ hơi ấm của nhau. Hai con sẽ là những chiếc “gối tựa cho nhau” trong các giấc ngủ hạnh phúc, êm đềm.

9. Chúng ta sẽ được xem những giây phút hài hước, ngộ nghĩnh khi 2 con mèo đùa nghịch, thậm chí đóng kịch giả bộ tức giận để đối phó với kẻ địch!

10. Chúng sẽ là những bạn tốt suốt đời của nhau. Cùng lớn lên và chung sống hằng ngày, hiểu biết tính nhau, nhường nhịn và chúng sống không thể thiếu nhau được.

(Nguồn: Bác sĩ Thú y Hoàng Ngọc Báu)
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!