Ưu và nhược điểm vận chuyển chó mèo bằng các phương tiện hiện nay

Ngành dịch vụ thú cưng những năm gần đây ngày một phát triển kéo theo đó là nhu cầu vận chuyển thú cưng ngày một tăng cao. Với những bạn yêu thích động vật đặc biệt là chó mèo thì vận chuyển thú cưng bằng đường sắt, xe khách, máy bay chắc không còn quá xa lạ nữa nhỉ. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết chọn lựa loại hình vận chuyển chó mèo nào cho phù hợp nhất với điều kiện và hoàn cảnh của cá nhân thì Tùng Lộc Pet sẽ giúp bạn thông qua việc chỉ ra ưu và nhược điểm của từng loại hình vận chuyển qua chia sẻ dưới đây.

Giới thiệu các phương tiện vận chuyển chó mèo hiện nay

Hiện nay nhu cầu vận chuyển chó mèo trở nên phổ biến hơn bao giờ hết
Hiện nay nhu cầu vận chuyển chó mèo trở nên phổ biến hơn bao giờ hết

Các nhà kinh doanh vận chuyển chó mèo luôn muốn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất cũng như sự lựa chọn đa dạng, phong phú. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều các cách thức vận chuyển khác nhau nhưng phổ biến nhất thì hiện nay ở nước có 3 loại hình đó là:

  • Vận chuyển chó mèo bằng đường sắt
  • Vận chuyển chó mèo bằng xe khách
  • Vận chuyển chó mèo bằng máy bay

Và mỗi phương tiện vận chuyển lại có những ưu và nhược điểm riêng, hãy tiếp tục cùng chúng mình đi tìm hiểu cụ thể từng loại hình một để hiểu rõ hơn nào.

Vận chuyển chó mèo bằng đường sắt

Đây là phương thức phổ thông, được nhiều khách hàng lựa chọn nhất.

Ưu điểm

Chi phí rẻ, phù hợp với đại đa số túi tiền của khách hàng.

Thủ tục nhanh gọn. Nếu như vận chuyển bằng máy bay bạn sẽ phải mất nhiều thời gian chờ đợi hoàn thành các thủ tục check in, check out tại sân bay. Thêm vào đó, việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan như giấy kiểm dịch, giấy xác nhận tiêm phòng, giấy xuất nhập cảnh cho thú cưng,… trước khi bay là tương đối phức tạp. Nói chung, vận chuyển bằng máy bay sẽ mất nhiều thời gian cho cả người gửi lẫn người nhận.

Gửi đúng hẹn, thời gian đến nơi chính xác. Đặc thù của đường sắt là có lộ trình riêng biệt nên đi đảm bảo đi đúng tuyến thời gian quy định. Khác với các loại hình như ô tô, xe khách, máy bay sẽ bị phụ thuộc vào các yếu tố khách quan như thời tiết, tắc đường, bị delay (đối với máy bay),…

Nhược điểm 

Mất nhiều thời gian vận chuyển.

Vì thời gian vận chuyển kéo dài nên thú cưng cần được chăm sóc, do đó đòi hỏi có người đi kèm để đảm bảo sức khỏe cho các bé. Việc thay đổi môi trường đột ngột cộng thêm thời gian trên xe quá lâu khiến các bé dễ ốm, mệt hơn bình thường. Thậm chí, có một vài trường hợp thể trạng yếu đã chết trong quá trình vận chuyển.

Vận chuyển chó mèo bằng xe khách

ận chuyển bằng xe khách phù hợp với những khách hàng vận chuyển chó mèo đi không quá xa
Vận chuyển bằng xe khách phù hợp với những khách hàng vận chuyển thú cưng đi không quá xa.

Ưu điểm 

Giá thành rẻ. Chi phí chỉ bằng 30-50 % vận chuyển bàng máy bay.

Linh hoạt giữa các điểm đón, không bị giới hạn các địa điểm như ở tàu hỏa hay máy bay do có lộ trình nhất định.

Nhược điểm 

Thời gian chậm.

Độ an toàn không cao. Bởi các bé thường bị để dưới gầm xe theo yêu cầu của nhà xe. Không gian bí bách, nóng nực, chật chội là tác nhân ảnh hưởng đến sức khỏe các bé. Chưa kể đến đi đường sóc, lắc lư khiến sự an toàn không được đảm bảo. Cho nên, hình thưc này khuyến cáo cho những bạn muốn vận chuyển quãng đường không quá xa.

Vận chuyển bằng máy bay

Trong nhiều năm trở lại đây hình thức vận chuyển bằng máy bay được nhiều khách hàng tin chọn và đang có xu hướng tăng mạnh.

Ngày càng nhiều khách hàng chọn hình thức vận chuyển chó mèo bằng máy bay
Ngày càng nhiều khách hàng chọn hình thức vận chuyển bằng máy bay vì độ nhanh gọn và tiện lợi.

Ưu điểm 

Trước kia thay vì phải mất hàng nửa ngày, thậm chí một đến hai ngày bằng cách vận chuyển truyền thống là đường sắt thì thú cưng mới đến được tay bạn thì bây giờ chỉ mất vài giờ đồng hồ là bạn có thể tay bắt mặt mừng với những “người bạn” đáng yêu rồi. Nhanh chóng, rút ngắn thời gian, khoảng cách là ưu điểm số một của hình thức này.

Nếu bạn chọn lựa phương thức vận chuyển này thì dịch vụ chăm sóc là điểm tiếp theo phải kể đến. Bạn sẽ không phải bỏ ra quá nhiều công sức vì sẽ có nhân viên chăm sóc được cử đến đón thú cưng tận nhà (nếu muốn), giúp giảm thiểu một phần chi phí đi lại đến sân bay nhưng sẽ áp dụng với những khách hàng ở nội thành Hà Nội. Trong trường hợp bạn ở các tỉnh phía Bắc lân cận thì cần mang thú cưng đến nơi tập kết nhất định theo sự chỉ dẫn và hỗ trợ của nhân viên.

Khi vận chuyển thú cưng đi xa, điều lo lắng nhất của khách hàng là sự an toàn cũng như tình trạng sức khỏe của chúng ra sao. Những cách vận chuyển thông thường đòi hỏi bạn phải chủ động gọi điện thì mới biết được nhưng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển bằng máy bay ngoài việc yên tâm vì luôn có nhân viên kiểm tra thường xuyên tình trạng các bé, người dùng còn được  gửi thông tin về chuyến bay. Cụ thể là, thú cưng của bạn đang thế nào, đã đi đến đâu rồi, sắp tới nơi chưa và khi đến đón thì liên hệ với ai. Ngay cả khi đang ở nhà bạn vẫn hoàn toàn dõi theo được lộ trình di chuyển của chuyến bay.

Nhược điểm 

Chi phí cao, có thế nói hình thức vận chuyển bằng máy bay có giá thành cao nhất trong tất cả các loại đòi hỏi chủ nuôi có điều kiện về kinh tế.

Chuẩn bị nhiều giấy tờ, thủ tục trước và sau khi bay phức tạp mất nhiều thời gian.

Giới hạn khối lượng vận chuyển.

Thay đổi áp suất, môi trường đột ngột một phần có thể ảnh hưởng tới sức khỏe cảu thú cưng.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những ưu và nhược điểm của từng hình thức vận chuyển. Hi vọng sau khi đọc xong bạn đã có thêm hiểu biết và đưa ra được quyết định phù hợp nhất với điều kiện hoàn cảnh của mình. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào hay thắc mắc nào hãy để lại comment bên dưới, dịch vụ vận chuyển của Tùng Lộc Pet sẽ giải đáp nhanh nhất có thể. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

 

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!