Xúc động 6 chú chó chạy theo chủ đi cấp cứu và thức trắng đêm canh gác

Sáu chú chó đã chạy đuổi theo cứu thương và thức trắng cả đêm chầu trực bên ngoài bệnh viện khi người chủ vô gia cư bị đột qụy phải đi cấp cứu tại Brazil.

6 chú chó trung thành chạy theo chủ tới bệnh viện và nằm dài chờ đợi bên ngoài.

Một đoạn video và các bức ảnh chụp những chú chó chạy theo xe cứu thương và nằm phủ phục bên ngoài bệnh viện chờ đợi người chủ của mình đang phải cấp cứu hồi tuần qua tại Brazil đã gây xúc động cư dân mạng.

Những người chứng kiến vụ việc cho biết, 6 con chó này nhất định không chịu rời bệnh viện Santa Casa ở Cianorte, miền nam Brazil khi chủ của chúng, một người vô gia cư tên là Luiz phải đi cấp cứu.

Ông Luiz và những chú chó trung thành của mình.

Chúng cứ đứng bên ngoài bệnh viện và sủa nhiều giờ đồng hồ. Chúng chờ ở đó cho tới khi chủ của mình xuất hiện. Ngày hôm sau, sức khỏe của ông Luiz đã ổn định và ông được xuất viện.

Được biết, ông Luiz đã lâm cảnh vô gia cư và phải ngủ ngoài đường phố hơn 20 năm nay. Ông đã nuôi 6 con chó này và coi chúng như gia đình của mình.

Cô Simone Zilane, một tình nguyện viên của một nhóm phúc lợi dành cho động vật, đã quay được cảnh những chú chó chờ ngoài cửa hóng chủ nhân. Cô kể lại, bọn chúng trông rất tuyệt vọng. Chúng đã chạy theo xe cứu thương một chặng đường dài khi chủ của mình được đưa tới bệnh viện. Chúng đã phát điên khi nhìn thấy bác sỹ đưa ông chủ của mình vào bên trong bệnh viện và sủa liên hồi nhiều giờ đồng hồ bên ngoài cửa ra vào. Sau một hồi, chúng nằm phủ phục trên mặt đất và nhất định không đi đâu.

Bản thân ông Luiz cũng không hề biết, các chú chó của mình đã chạy theo và nằm chờ cả đêm bên ngoài bệnh viện. Khi xuất viện, ông đã vô cùng ngạc nhiên khi được những tình nguyện viên đưa đến chỗ các chú chó nằm chờ ông.

Theo một tổ chức phi chính phủ, Luiz được chẩn đoán là gặp các rắc rối về tâm thần nhưng đã nhiều năm nay ông không nhận bất kỳ sự giúp đỡ nào từ các tổ chức từ thiện và gia đình.

Theo cô Zilane, họ đã thuê một căn nhà đơn sơ cho ông nghỉ tạm và một mảnh vườn lớn cho các chú chó của ông, nhưng ông không từ chối không nhận. Ông nói, nhà của ông chính là đường phố.

Cuối tuần qua, người ta lại nhìn thấy Luiz trở lại đường phố cùng với những chú chó trung thành của mình.

(Nguồn: baomoi.com)

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 3]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!