Xót xa cô mèo đang mang thai bị tạt nước nóng đánh tới động kinh ở TPHCM

Vụ việc cô mèo đang mang thai bị đánh dã mãn được đăng tải trên trang cá nhân của anh Đoàn Nhật Minh đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Cụ thể, anh Nhật Minh đăng tải bức ảnh và clip kèm dòng chú thích: ‘Nó đang mang bầu mấy ngày cuối rồi. Đói qua nên vào chợ xin ăn thôi mà nỡ lòng nào lấy gậy phang vào bụng nó, rồi còn hắt cả tô nước sôi lên lưng nó nữa… Nó đau đến mức nằm bất động gào khóc cả buổi sáng bên lề đường’.

Cô mèo đau đớn đến mức nằm bất động.

Liên hệ với người đăng tải bài viết này, anh Nhật Minh cho biết sự việc xảy ra tại khu chợ trên đường Hiệp Bình (quận Thủ Đức). Một người bạn của anh sau khi bắt gặp chú mèo đang kêu la và đã ngay lập tức đưa về cửa hàng của anh Nhật Minh nhờ cứu chữa.

Mèo mẹ được mang về siêu âm và điều trị.

Sau khi tiếp nhận chú mèo mẹ đang bị thương, anh đã đưa chú đến phòng khám thú y để kiểm tra sức khỏe và siêu âm. Anh cho biết: ‘Thời điểm đó chú mèo này người chú vẫn ướt sũng, phần chân có vết thương chảy máu và kêu la trong đau đớn, có thể vì đói nên mèo mẹ đi kiếm một chút thức ăn cho mèo con ở trong bụng vậy mà…

Theo đó, chú mèo đáng thương này đang mang thai khoảng 1,5 tháng nhưng hiện tại chưa thể sinh mổ vì có thể nguy hiểm đến cả mẹ và con. Sau khi khám sức khỏe, bác sĩ cho biết mèo mẹ đã bị động kinh.

Cô mèo đang mang thai 1,5 tháng được chẩn đoán bị động kinh.

Hiện tại, sức khỏe của chú mèo khá yếu, khả năng nhận biết rất hạn chế. Về việc tạt nước sôi khiến mèo bị bỏng nhẹ ở lưng và 2 chân và dễ khắc phục. Tuy nhiên vết thương ở chân khiến mèo mẹ đi lại rất khó khăn.

Vừa bị bỏng ở lưng cùng vết thương ở chân khiến sức khỏe cô mèo khá yếu.

Sau khi thăm khám, chú mèo đã được các bác sĩ trả về để anh Nhật Minh chăm sóc mèo mẹ và dự định 2 tuần tới sẽ tiếp tục được siêu âm lại.

Anh Đoàn Nhật Minh hiện là chủ của một “ngôi nhà” của những chú mèo hoang tại TP.HCM. Hiện tại anh đang chăm sóc 15 chú mèo bơ vơ và trên 10 con mèo đã hết hạn cách ly cần nhận chủ. Anh không muốn chúng bị người ta mua bán mèo để thịt hoặc bị bạo hành chính vì vậy vẫn tận tình chăm sóc chúng.

Sau khi chia sẻ câu chuyện của mèo mẹ đáng thương này, anh hy vọng chú mèo sẽ sớm có chủ mới chăm sóc và tìm được một ngôi nhà cho mèo con thật ấm áp và giàu tình thương.

(Nguồn: tiin.vn)

 

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!

Contact Me on Zalo