Tưởng sói là chó, người đàn ông mang đi chăm sóc

Tưởng sói là chó nhà, một người đàn ông ở Canada sau khi tông phải đã bế lên xe để chăm sóc cho đến khi một người đồng nghiệp nhận ra.

Sợ con vật mình tông phải sẽ bị động vật hoang dã tấn công, anh Boroditsky vuốt ve, bế lên xe, chở đến chỗ làm, không biết là sói dữ.

Tuần trước, anh Eli Boroditsky đang lái xe từ nhà đến chỗ làm tại Cheese Twowell ở New Bothwell, phía nam thành phố Winnipeg, thì tông phải một con vật.

“Tôi nghĩ nó là một con chó Béc giê hoặc một con Husky. Nó ngoan ngoãn và tôi đã vuốt ve nó”, Boroditsky nói.

Sợ con vật đang gặp chấn thương sẽ bị những loài hoang dã khác làm tổn thương, anh bế nó lên xe, đặt ở ghế sau và lái xe hơn 1,6 km đến nơi làm việc.

Tưởng sói là chó
Con sói nằm ngoan trong xe, khiến Boroditsky ngỡ là một con chó. Ảnh: CNN.

10 giờ khuya, khi có mặt ở công ty, đồng nghiệp của Boroditsky nhìn vào xe của anh và khẳng định “con chó” thực chất là một con sói hoang.

Trong lúc chờ đợi đến buổi sáng để được đưa tới trung tâm phục hồi động vật hoang dã gần đó, con vật bị thương không đi đại tiện hoặc đi tiểu. Nó nằm ngoan trong xe, ngủ qua đêm.

Theo bà Zoé Nakata, giám đốc điều hành của Trung tâm Phục hồi chức năng Động vật hoang dã, con vật Eli Boroditsky tông phải chính là một con chó sói, khoảng 1-3 tuổi. Nó bị thương ở đầu, có những vết xước trên mặt và chân. “Loài động vật này sẽ ‘mạnh mẽ hơn vào ban ngày’. Mọi người cần cẩn thận khi thấy con vật to lớn bị thương. Bởi sau khi tỉnh lại, nó có thể tấn công lại chúng ta. An toàn số một”, bà Nakata nói.

Một số dòng chó có ngoại hình rất giống chó sói như Alaskan Malamute, Husky… nên việc nhầm tưởng sói là chó nhà là một điều hết sức phổ biến ngay cả với những người yêu động vật.

Nguồn VnExpress (Theo CNN)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!