Tùng Lộc Pet – Vợ chồng bán hàng rong và 60 chú chó mèo bị bỏ rơi

Tùng Lôc Pet – Trong suốt 10 năm qua, một cặp vợ chồng sống ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã mang về nhà nuôi và chung sống cùng 60 chú chó mèo đi lạc hoặc bị bỏ rơi.

Vợ chồng ông Hồ sống ở thành phố Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc), hàng ngày phải bán hàng rong để nuôi sống nhau cùng 60 chú chó mèo mà họ xem như những đứa con của mình. Ngôi nhà dành cho ngần ấy người sống chỉ rộng có 20 mét vuông.


1

Hai vợ chồng ông Hồ đã sống chung với 60 chú chó mèo 10 năm nay.

2

Căn nhà chỉ rộng có 20 mét vuông.

Những chú chó mèo sống chung cùng họ hoặc đi lạc hoặc bị chính chủ nhân bỏ rơi và may mắn được hai vợ chồng ông bà lão đưa về nhà nuôi. Cuộc sống của họ cũng chẳng dư giả gì nhưng với tình thương động vật, họ đã quyết định xem những chú chó mèo này như con của mình và chăm sóc chu đáo mỗi ngày.

Hai vợ chồng ông Hồ bắt đầu nhận nuôi những chú chó mèo này từ năm 2005, khi lần đầu tiên họ phát hiện ra có một chú mèo bị mắc kẹt bên trên mái nhà của mình.

3

Vợ chồng ông bắt đầu nhận nuôi chó mèo vào năm 2005 khi một chú mèo mắc kẹt trên mái nhà được ông cứu thoát.

4

Vợ chồng ông yêu thương và xem chúng như con của mình.

“Lúc đó không có ai có thể giúp chú mèo, vì vậy, chúng tôi đã cứu con mèo và đưa về nhà chữa trị vết thương. Sau đó, nó ở lại với chúng tôi”, ông Hồ nói.

Mọi người sống trong khu phố đều biết rằng gia đình ông Hồ nuôi những chú chó mèo hoang, chính vì vậy, nếu có thấy một chú mèo hay chó nào đi lạc là họ lại mang đến gửi gia đình ông nuôi.

Vợ của ông Hồ trước đây từng là y tá tại một bệnh viện, và giờ đây khi đã về hưu bà lại trở thành bác sĩ thú y cho những “đứa con” của mình. “Tôi trở thành bác sĩ của riêng chúng bởi chi phí để có thể đến một bệnh viện hay phòng khám thú y quá đắt, ngoài khả năng chi trả của hai vợ chồng”, bà Hồ cho biết.

5

Bà Hồ đích thân làm bác sĩ.

7

Mỗi “đứa con” đều được ông bà đặt cho một cái tên.

Mỗi chú chó, mèo đều có một cái tên do ông bà đặt cho. Hàng ngày, những chú chó mèo thậm chí còn theo chân hai ông bà đi bán hàng rong kiếm tiền.

“Chúng tôi phải chi khoảng 3000 nhân dân tệ (hơn 10 triệu VNĐ) cho tất cả chú chó mèo sống tại đây và 600 nhân dân tệ (hơn 2 triệu VNĐ) tiền thuê nhà mỗi tháng. Hai vợ chồng phải chắt bóp chi tiêu để có thể đủ. Chúng tôi mong những người khác cũng hãy chung tay giúp đỡ chúng tôi, nhưng không phải là quyên góp tiền, mà chính họ hãy bắt tay vào hành động, hãy yêu thương vật nuôi, chúng cũng như con người”, ông Hồ chia sẻ.

6

Ông Hồ sẵn sàng giao những chú chó mèo cho những người khác muốn nhận nuôi. Nhưng ông phải đảm bảo có trách nhiệm và đáng tin cậy thì mới có thể giao những “đứa con” của mình đi.

8

Chúng cũng theo ông bà đi bán hàng.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!