Top 10 giống chó thông minh nhất

Tùng Lộc Pet – Chó vốn là 1 loài thông minh, vì vậy chúng vẫn hay được sử dụng để hỗ trợ cho các ngành quan trọng như hình sự hoặc y tế. Bảng xếp hạng những giống chó thông minh này được xếp dựa trên 2 tiêu chí: Khả năng nhanh chóng học hỏi được các lệnh mới và sự vâng lời của chúng khi làm nhiệm vụ

1. Chó chăn bò Úc

8703482600_7b53871737_b-550x550

Giống chó xinh đẹp này là tác phẩm của sự lai giống giữa chó chăn bò xanh Anh và chó Dingo bản địa Úc. Luôn tràn đầy năng lượng và thái độ chăm chỉ, giống chó này phát triển mạnh ở những thao tác như nhanh nhẹn, sự vâng lời và sự thông minh.

2. Rottweiler

rottweiler-smartest-dog-breeds

Chó Rott vẫn nổi tiếng về lòng trung thành, sự hiền lành với chủ và bạn bè. Nhưng chúng cũng rất mạnh mẽ và dũng cảm trong việc bảo vệ chủ. Thông qua đào tạo cũng như tự va chạm, giống Rottweiler cũng đã cho thấy rằng mình là 1 trong những giống chó thông minh nhất

3. Papillon

papillon-smartest-dog-breeds-1024x1024

Đây là giống chó hoàng tộc, được tìm thấy từ thế kỷ XVI. Chúng có bộ lông dài mượt và đôi tai luôn chổng lên trời. Papillon hoạt bát, thân thiện, dễ huấn luyện và là giống chó cảnh thông minh nhất.

4. Labrador Retriever

labrador-retriever-smartest-dog-breeds-550x550

Đây là giống chó phổ biến ở Mỹ trong vòng hơn 20 năm trở lại đây. Chúng sở hữu 1 bộ lông tuy ngắn nhưng dày, chân có màng và 1 cái đuôi lớn giúp ích rất nhiều khi bơi lội ở khoảng cách lớn. Với khả năng nhảy của mình, Lab rất hữu dụng trong việc săn mồi cũng như hỗ trợ cứu hộ những tai nạn liên quan đến nước.

5. Shetland Sheepdog

shetland-sheepdog-smarted-dog-breeds

Đây là giống chó chăn cừu có vẻ bề ngoài khá giống với chó Colie nhỏ, thường xuất hiện ở đảo Sheetland. Ban đầu, giống chó này khá hiếm, nhưng dần dần được nhân giống và phổ biến rộng rãi hơn. Chúng luôn vui tươi, tràn đầy năng lượng và tuyệt đối trung thành, thực hiện khá tốt những mệnh lệnh được giao như canh gác, hỗ trợ làm vườn.

6. Doberman Pinscher

doberman-pinscher-smartest-dog-breed

Doberman Pinscher xuất thân từ Đức, là 1 giống chó canh nhà với tính cách dữ tợn. Tuy nhiên ngày nay chúng đã bớt hung hăng đi rất nhiều. Với bản chất thông minh, Doberman Pinscher luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những hộ gia đình ở Đức.

7. Golden Retriever

golden-retriever-smartest-dog-breeds

Có nguồn gốc từ Scotland, Retriever vàng luôn nổi tiếng về vẻ đẹp và sự thân thiện của mình. Chúng thường được sử dụng làm chó dịch vụ với thói quen nhặt nhạnh đồ đạc của mình.

8. Shepherd Đức

german-shepherd-smartest-dog-breed

Với sự thông minh sẵn có của mình, Shepherd Đức luôn là 1 trong những thành viên xuất sắc nhất ở những đồn, trại cảnh sát hình sự phá án.

9. Poodle

poodle-smartest-dog-breeds

Ngoài việc có bộ lông vô cùng ấn tượng, Poodle còn nổi tiếng là 1 trong những giống chó thông minh nhất hành tinh. Ban đầu, chúng được nuôi để săn bắt và dọn dẹp. Sau này người ta phát hiện ra trí thông minh của giống Poodle, cộng thêm gương mặt khá hài hước, giờ đây chúng ta thấy chúng nhiều hơn ở các rạp xiếc biểu diễn nghệ thuật.

10. Border Collie

border-collie-smartest-dog-breeds

Border Collie tới từ biên giới vùng cai của Scotland và Anh. Chúng luôn có những suy nghĩ độc lập và tự kiểm soát được bản thân mình. Không quá lời khi nói Border Collie chính là giống chó thông minh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
Chat Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Gọi ngay
Tìm đường