Tình bạn cảm động đáng quý của chú chó mù

Tùng Lộc Pet – Một chú chó mù đến từ Cardiff, Anh rất may mắn và hạnh phúc khi có được 1 người bạn thân luôn kề cận bên mình, tình nguyện làm “đôi mắt” dẫn đường cho chú.

Chú chó lai Milo, 6 tuổi, đã trở thành “người dẫn đường” thân cận của chú chó Eddie 7 tuổi khi các chú cùng nhau chơi đùa hay đi ra ngoài.

chu-cho-mu

Bà Baker-Stedham, 45 tuổi, cho biết cặp đôi đến từ Cardiff và rằng “Trước khi Eddie bị mù, cặp đôi này luôn chơi đùa cùng nhau, nhưng giờ đây Eddie phải dựa vào Milo để chơi đùa và sinh hoạt. Chúng rất thích vào rừng chơi. Milo luôn cận kề bên Eddie, thậm chí khi Eddie ngả lưng, Milo còn ngồi ngay phía sau để trông chừng cậu bạn thân. Tôi phát hiện Eddie bị mù vào năm ngoái khi nó đâm lung tung vào thùng rác và tường nhà. Chuyện đó xảy ra rất nhanh vì trước đó cả 2 chú ta đều chơi đùa với nhau rất bình thường và vui vẻ. Giờ thì mỗi khi tôi gọi Eddie, Milo luôn nhanh nhẹn dẫn Eddie tới chỗ tôi.”

chu-cho-mu2

Hành động dẫn Eddie đi lại rất bộc phát. Tôi không hề huấn luyện hay dạy dỗ gì cho Milo cả. Milo thực sự rất quan tâm tới Eddie, nó luôn hích hích mặt của Milo. 2 chú ta ngủ chung 1 phòng và luôn dành thời gian ở cùng nhau. Nếu không có Milo chắc chắn Eddie sẽ lạc mất.”

Thậm chí, Milo và Eddie còn được gắn với nhau bằng chiếc dây quàng cổ, để thuận tiện cho việc đi lại của Eddie.

chu-cho-mu3

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!