Tùng Lộc Pet – Thư gửi tặng chú cún yêu sắp qua đời

Tùng Lộc Pet – Bức thư của một người chủ gửi tặng chú cún sắp qua đời của mình.

Trong cuộc đời, có lẽ ai cũng có một vật nuôi của riêng mình, có thể là những chú cún tinh nghịch, những chú mèo đỏng đảnh… Và khi bạn quyết định nuôi một con vật, bạn sẽ phải đối diện với một điều chính là tuổi thọ của chúng luôn ít hơn tuổi thọ con người rất nhiều….

Ngày hôm nay, khi dạo trên những trang tin về Pet nổi tiếng trên thế giới, chúng tôi vô tình đọc được một bức thư của một người chủ gửi đến chú cún sắp qua đời của mình. Chúng tôi không thể ngăn được dòng nước mắt khi đọc những dòng trên và xin mạn phép dịch ra cho mọi người cùng đọc. Bởi vì ngôn ngữ khác nhau nên có một số đoạn chúng tôi có thể không truyền tải nổi tình cảm của người chủ đến với chú cún của mình mong các bạn thông cảm

thu

“Tôi là một người rất may mắn khi có bạn trong cuộc đời của mình. Bạn là chú chó đầu tiên của tôi nuôi nhưng không phải là chú cún cuối cùng, tôi sẽ nuôi thêm rất nhiều bé khác nhưng có lẽ không một ai hơn được chính bạn. Bạn đã dạy tôi nhiều hơn những gì tôi đã từng mong muốn học hỏi từ một chú chó và cho tôi nhiều hơn tất cả những gì tôi đã từng mong muốn từ một con vật.

Lần đầu tiên gặp mặt tôi đã không muốn nuôi bạn. Bạn ốm yếu, ồn ào, quậy phá và rất bẩn thỉu – nhưng khi bạn nhìn thấy tôi, bạn lại gần, quấn lấy chân tôi và mở một ánh mắt cầu xin tôi đem bạn về nhà. Bạn tự chọn tôi và khi tôi đem bạn lên xe về nhà thì ánh mắt của bạn không bao giờ nhìn về nơi bạn từng sống.

Tôi không biết bạn đến từ đâu, nhưng dường như những điều bạn đã trải qua trước đó đều không nằm trong tâm trí của bạn. Bạn làm mọi cách để chỉ cho tôi cách làm việc, vui chơi với bạn mà không hề đòi hỏi một thứ gì.

Bạn luôn ở bên cạnh tôi bất cứ lúc nào tôi cần. Khi tôi bị tai nạn bạn ngồi sát bên cạnh chờ xe cứu thương đến, khi trái tim tôi tan vỡ vì tình yêu bạn đến ngồi sát và liếm những giọt nước mắt của tôi rơi ra…. Bạn đón chồng tôi với niềm vui, cùng trải qua tuần trăng mật với chúng tôi trên đảo. Chấp nhận con tôi vào cuộc sống của bạn, chăm sóc bé như người thân của mình vậy.

Thời gian cứ thế trôi đi, có một số thứ đã bắt đầu thay đổi. Tôi bắt đầu già đi và bạn cũng vậy nhưng tình cảm của chúng ta không hề thay đổi.

Bạn không thể chơi đùa, tinh nghịch như xưa, việc leo cầu thang đến lúc này là một thách thức với bạn. Hiện tại bạn chỉ nằm một chỗ nhưng tôi vẫn thấy được trong mắt của bạn luôn cười. Tôi yêu bạn rất nhiều, loài chó là một trong những món quà lớn nhất trong cuộc đời con người nhưng thời gian ngắn ngủi của họ trên trái đất là một trong những bi kịch tồi tệ nhất.

Bạn đã dạy tôi phải luôn sống vui vẻ, không bao giờ giữ thù hận trong mình, luôn biết chấp nhận bản thân và yêu thương người khác vô điều kiện, thời gian có bạn ở bên là thời gian hạnh phúc nhất của tôi vì tôi đã có một người bạn, một đối tác tôi luôn tin tưởng trong cuộc sống…. Đến bây giờ khi tôi nhìn thấy bạn nằm trong khu vực chăm sóc và nhận được lời khuyên của bác sĩ trái tim tôi bỗng thắt lại và…

Ngày mai tôi sẽ ở bên cạnh bạn nhé, tôi sẽ không buông chân của bạn ra đâu. Tôi sẽ nhấn đầu tôi vào đầu bạn như từ trước giờ chúng ta luôn thực hiện với nhau. Tôi sẽ chờ đợi để cảm nhận những nhịp đập trái tim, những hơi thở cuối cùng của bạn. Tôi biết rằng trong khoảnh khắc đó tôi sẽ quên cách thở, suy nghĩ và nói chuyện, trái tim tôi dường như sẽ vỡ òa ra. Nhưng bạn à, chúng ta chỉ có thể đi cùng nhau đến hiện tại. Sau này khi tôi lên đến thiên đường, tôi sẽ đi tìm bạn và bạn hãy lên trước và nhớ đợi tôi nhé.

Yêu bạn mãi mãi, người bạn bè tốt nhất của đời tôi.”

Steven Phan – 3milionsdog

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!