Tùng Lộc Pet – Sao Ngoại hạng Anh đua nhau nuôi chó nghiệp vụ

Tùng Lộc Pet – Với nhiều ngôi sao tại Premier League bây giờ, nuôi chó không chỉ đơn thuần cho vui cửa, vui nhà. Nuôi chó còn để giữ nhà, nhất là sau những vụ trộm cướp ở hậu trường sân cỏ. Thế nên họ bảo nhau nuôi những chú chó được huấn luyện các kỹ năng thiện chiến.

Nuôi chó giữ nhà

Hiếm có thời đại nào mà chó được nhắc nhiều tới cánh sao sân cỏ như bây giờ. Tài khoản Instagram của Alexis Sanchez toàn ảnh chó. Cristiano Ronaldo và Lionel Messi ngầm chạy đua nuôi cún, theo kiểu “kém chó khó chịu”. Harry Kane thì dùng 2 chú cún cưng nhà mình báo tin vui anh sắp lên chức bố trẻ con. Loài cẩu được coi như những người bạn thân thiết với giới quần đùi áo số. Giờ chúng còn được nhắc đến vai trò vệ sỹ cho những cầu thủ lắm tiền nhiều của này nữa.

Thay vì nuôi chó cảnh đơn thuần, nhóm sao như hậu vệ Phil Jones (Man United), tiền đạo Andy Carroll, tiền vệ Mark Noble (West Ham) và hậu vệ James Tomkins (Crystal Palace) vừa bảo nhau mua chó nghiệp vụ về nuôi. Họ cùng lấy mối từ công ty chuyên cung cấp chó nghiệp vụ ChaperoneK9.

Carroll và Tomkins đều chọn nuôi chó Ngao Ý. Jones mua chó chăn cừu Đức (vẫn được biết đến cái tên quen thuộc Béc-giê hay Bẹc-giê ở Việt Nam). Noble thì chọn chó chăn cừu Bỉ.

nuoicho5

Đặc điểm chung của những anh bạn 4 chân kể trên là rất thiện chiến. Chúng được huấn luyện các nghiệp vụ bảo vệ thân chủ thuần thục. Từ khả năng đánh hơi phát hiện người lạ, vật lạ tới kỹ năng chiến đấu với kẻ xấu, những chú chó nghiệp vụ này được phía ChaperoneK9 cam kết là thừa sức giúp thân chủ ăn ngon, ngủ yên. Tất nhiên, các trang bị an ninh khác như hệ thống camera, chuông báo trộm vẫn phải được đảm bảo như thường.

Trên các tài khoản mạng xã hội của mình, Carroll và cô vợ Billi khoe ảnh rạng rỡ bên chú chó Ngao Ý mới tậu. Noble khoe ảnh chụp giữa 2 vệ sỹ 4 chân. Đặc điểm chung của những bức ảnh này là chủ thì rất tươi, rất hiền nhưng chó thì cực dữ, nhìn đã thấy nổi da gà rồi. Đây có thể coi như lời cảnh báo ngầm tới quân đục tường khoét vách: đừng dại gì mà đi thử răng, thử móng của những chú chó nghiệp vụ này.

Jones, Carroll, Noble và Tomkins bảo nhau chuyển sang nuôi chó nghiệp vụ, sau khi hậu trường Premier League ghi nhận hàng loạt vụ trộm cướp những năm gần đây. Mới đây nhất, nhà Wayne Rooney bị trộm vào đầu tháng 8 vừa qua. Phòng trộm hơn chống trộm, nhóm sao vừa kể bảo nhau cứ nuôi sẵn chó nghiệp vụ trong nhà cho lành

nuoicho1

Mất bò mới lo làm chuồng

Jones, Carroll, Noble hay Tomkins không muốn rơi vào cảnh “mất bò mới lo làm chuồng” như trường hợp của Frank Lampard và Steven Gerrard trước đây. Đầu năm 2008, Lampard tậu luôn một lúc 2 chú chó Ngao Pháp có tên Daphine và Rocco. Trước khi có được 2 “thần giữ của” này, nhà Lampard ở London đã bị 3 tên trộm vào khoắng đồ hồi tháng 5/2005.

Cuối năm 2009, Gerrard cũng mua “con Bẹc” 4 tuổi có tên Quinn. Khi mới nhận Quinn, Gerrard còn phải sợ sệt đứng xa dè chừng nữa là người lạ. Trước đó 2 năm, nhà Gerrard đã bị 4 kẻ đục tường khoét vách “ghé thăm”, khi anh đang bận cùng Liverpool thi đấu xa nhà.

nuoicho4

Tại sao sau khi Lampard và Gerrard mua chó nghiệp vụ, ít đồng nghiệp của họ làm theo? Thấy bảo dạo ấy cánh cầu thủ vẫn e ngại chuyện nuôi chó nghiệp vụ trong nhà có thể nguy hiểm với những đứa con nhỏ của họ. Nhưng nay thì những công ty chuyên cung cấp chó nghiệp vụ như ChaperoneK9 cam kết vệ sỹ 4 chân mà họ cung cấp đã được huấn luyện kỹ càng, để dữ dằn với kẻ xấu nhưng lại hiền khô với gia chủ, đặc biệt là trẻ em.

Có lẽ số sao nuôi chó nghiệp vụ ở hậu trường Premier League thời gian tới sẽ không chỉ dừng lại ở Jones, Carroll, Noble hay Tomkins.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!