Tùng Lộc Pet – Quá đau lòng vì chủ nhân qua đời, chó cũng quyết tuyệt thực

Tùng Lộc Pet – Hình ảnh của Saicy khiến nhiều người liên tưởng đến chú chó Hachiko nổi tiếng Nhật Bản vì lòng trung thành tận tụy của cả hai.

Còn gì tuyệt vời hơn nếu trong cuộc sống chúng ta có một người để bầu bạn, để gửi gắm tình yêu thương và nhận lại từ họ lòng trung thành. Có lẽ, với nhiều người, người bạn đặc biệt này chính là những chú chó, một loài vật chan chứa nhiều tình cảm với con người.

Những câu chuyện về lòng tận tụy trung thành của những chú chó bao giờ cũng khiến người đọc phải cảm động. Rất khó để lý giải vì sao, loài vật này lại sống có tình có nghĩa như thế. Mới đây, một bức ảnh chụp lại hình ảnh chú chó nhỏ có tên Saicy, đứng chờ người chủ của mình ở ngoài cửa phòng cấp cứu trong bệnh viện ở Philippines đã khiến nhiều người đau lòng.

ceria-1474092681761
Saicy kiên nhẫn đứng chờ bên ngoài cửa phòng cấp cứu.

Chủ của Saicy là một người đàn ông lớn tuổi có tên Elenito, sống ở thành phố Davao, miền nam Philippines. Tình hình sức khỏe của ông lão luôn trong tình trạng nguy cấp. Ngày 18 tháng 6 vừa qua, ông Elenito phải nhập viện vì tim bỗng dưng ngừng đập. Chú chó nhỏ Saicy bám theo đến bệnh viện, nó đứng chờ trước cửa phòng cấp cứu, kiên nhẫn đợi một cơ hội để được vào bên trong thăm người chủ của mình.

saicy1-1474092693973
Nhưng ông Elenito đã không thể qua khỏi.

Những người chứng kiến nói rằng thi thoảng Saicy lại sủa lên khe khẽ như để cổ vũ ông Elenito vượt qua cơn nguy kịch. Thế nhưng người chủ của nó cũng không thể chống lại số phận, ông lão Elenito đã qua đời. Người hàng xóm đưa ông đi cấp cứu được vào bên trong cùng với Saicy bé nhỏ. Khi nó thấy ông Elenito nằm trên giường bệnh, đã trút hơi thở cuối cùng, Saicy đặt hai chân trước lên người ông rồi rú lên một tiếng. Chắc hẳn Saicy rất đau buồn trước sự ra đi đột ngột này của ông Elenito.

saicy2-1474092705139
Saicy quấn quýt bên di ảnh của ông không rời.

Tuy rằng người chủ của mình đã qua đời, nhưng tình yêu của Saicy dành cho ông lão vẫn còn mãi mãi. Trong đám tang của ông Elenito, Saicy cứ quấn quýt bên cạnh di ảnh của ông mãi không rời. Cũng kể từ đó, Saicy đã nhất định tuyệt thực. Hiện tại nó trở nên rất yếu, nhưng nó cũng nhất quyết không chịu ăn. Có lẽ nỗi đau mất đi người chủ đã từng rất yêu thương mình là một cú sốc lớn với Saicy, nó không thể chấp nhận nổi điều đó.

saicy3-1474092716272
Nó nhất định không chịu ăn uống gì sau sự ra đi của chủ nhân.
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!