Bạn biết gì về Poodle

Tùng Lộc Pet – Giới thiệu về Poodle một trong những giống chó nổi tiếng nhất thế giới…

Khi bạn đi ngoài đường, thỉnh thoảng bạn sẽ thấy có một số chú cún với bộ lông xoăn tít, đôi mắt to tròn hoặc bị che mất, chạy loăng quăng trước sân nhà nhìn rất đáng yêu, thì chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn đấy là một chú Poodle, trong khoảng thời gian vài năm về trước, giống Poodle khá hiếm và khó nuôi tại Việt Nam, nhưng nhờ lai tạo nên hiện tại chúng ta thấy được chúng xuất hiện nhiều hơn.

Hiện tại, các nhà khoa học vẫn đang còn tranh cãi về thời gian xuất hiện của Poodle, người ta chỉ biết chúng xuất hiện khoảng 400 năm về trước qua những bức vẽ của thế kỷ 15. Xuất xứ của chúng vẫn đang được tranh cãi ở các nước Pháp, Đức, Đan Mạch. Chúng là hậu duệ của loài French Water Dog, Barbet và Hungarian Water Hound.

Cute red Toy Poodle puppy

Với bộ lông dày, xoăn và bị đè bẹp khi xuống nước, phần lông còn lại che phủ các khớp và bộ phận quan trọng để chúng không bị lạnh. Poodle thời kỳ đầu được sử dụng để săn các loại thủy cầm, chủ yếu là vịt, người ta hay gọi poodle là chó săn vịt. tên “Poodle” của chúng xuất phát từ chữ “Pudel” trong tiếng Đức với nghĩa là “Thợ Lặn” hay “Chó Nước”. Chúng còn có những cái tên khác như là Caniche, Barbone, Chien Canne, Tea Cup Poodle, French Poodle, Pudle, Teddy Poodle. Từ năm 1960 đến 1982, chúng liên tục được xếp vị trí đầu trong danh sách được yêu mến.

1

Vào thế kỷ 18, nhờ trí thông minh của mình, người Pháp bắt đầu nuôi và dạy cho chúng biểu diễn xiếc. Ngoài thông minh, chúng còn có một vẻ ngoài rất đáng yêu vì thế cho nên những chú Poodle thường được xuất hiện trong những bức tranh của các danh họa trong thời điểm này.

Poodle có 3 kích thước chính “Toy, Miniature và Standard” theo thứ tự từ nhỏ đến lớn. Sau này các nhà lai tạo giống đã tạo ra hai kích thước nữa một trung bình gọi là Klein Poodle (Moyen poodle) và một loại nhỏ hơn là Tea-Cup Poodle.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Poodle là giống chó rất thích gần con người và luôn muốn mọi người quan tâm đến chúng, chúng có thể chơi với trẻ em nếu được huấn luyện tốt và chúng luôn thích thú mỗi khi đi dạo chơi cùng con người. Lớp lông dày xoăn của chúng là đối tượng để mọi người cùng thi tài với những kiểu cắt tỉa khiến cho poodle trông đỏng đảnh và xinh xắn.

5

Ngoại trừ vẻ đẹp, Poodle còn là một giống chó khá thông minh, chúng đáp ứng tốt các yêu cầu của cho người, chúng được xem là một trong những giống cho dễ huấn luyện nhất, bạn hãy thử nuôi một chú Poodle xem, bạn sẽ thấyc húng vui vẻ, năng động và thích được chơi như thế nào. Tuy nhiên nếu chúng không được tập thể dục và huấn luyện đều đặn, thì sẽ có khả năng trở nên nhút nhát, có những biểu hiện tiêu cực như cắn người, phá đồ đạc, gầm gừ, sủa nhiều.

4

Nếu bạn muốn nuôi một chú Poodle, bạn sẽ phải chú ý đến những điều sau:

+ Luôn chải lông cho chú cún của mình ít nhất 2 ngày một lần nếu không muốn lông chúng bị rối hay bị bết.

+ Poodle là giống chó duy nhất không có mùi hôi, tuyến mồ hôi của chúng thải ra mũi người ít có thể nhận ra, vì vậy Poodle thích hợp để nuôi trong chung cư, những ngôi nhà không cần rộng lắm. Nhưng vì thế chúng ta không nên coi thường mà ít tắm cho chúng.

+ Poodle là giống chó rất tình cảm, chúng luôn thích ở gần người, bạn nên dành tình cảm nhiều hơn khi nuôi chúng.

+ Cần vệ sinh tai cho Poodle hàng ngày để tránh ve, rận và các bệnh liên quan đến tai.

+ Poodle là giống chó vận động, nên bạn cần phải đi dạo với chúng hàng ngày hoặc chơi những trò chơi nhỏ cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều so với nhu cầu tập thể dục của chúng.

Nếu bạn muốn có một chú Poodle, xin liên hệ qua số điện thoại của Tùng Lộc Pet: 0982880528 (A Tùng)

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

2 thoughts on “Bạn biết gì về Poodle

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!