Những điều bạn cần biết trước khi muốn nuôi 1 chú cún (Phần 1)

Tùng Lộc Pet – Những điều bạn cần chuẩn bị trước khi nuôi một chú cún.

Sau một khoảng thời gian suy nghĩ, đắn đo lâu dài, cuối cùng bạn quyết định rằng bạn sẽ nuôi một chú cún? Điều đó thật là tuyệt vời đúng không. Cho dù lần đầu tiên bạn bắt đầu nuôi hay bổ sung vào cái đám dễ thương đang nghịch ngợm ngay tại ngôi nhà của bạn thì đó cũng là một hành trình trải nghiệm mới của riêng bạn. Nhưng bạn đã biết trước khi muốn nuôi một chú cún thì bạn phải chuẩn bị những cái gì chưa? Hay là kiếm một chú cún, cho chúng một chỗ trú ấn rồi mặc kệ nó?

Trả lời câu hỏi trên Tùng Lộc Pet xin đem ra 10 điều bạn cần có trước khi nuôi một chú cún. Những người nếu muốn nuôi cún hãy thử kiểm tra xem các bạn đã có tất cả mọi thứ đó nha

1. Thức Ăn

1

Điều này nói nghe buồn cười đúng không? Ai cũng biết được rằng nếu không có thức ăn thì những chú cún sao sống được, nhưng bạn nên nhớ có một số loại đồ ăn người có thể ăn được nhưng cún thì không. Ăn thiếu chất thì chúng sẽ không phát triển tốt, ăn thừa chất thì chúng sẽ bị đi ngoài…. Bạn có muốn lúc mình đem chú cún về thì chưa biết phải cho chúng ăn gì? Hay là lúc đó thử nghiệm đồ ăn xem cái nào hợp? Hay là để cho chúng đói rồi đi hỏi han cho chúng ăn cái gì hợp nhất?…. trong lúc đó nhìn chúng càng lúc càng yếu, càng mệt mỏi và bạn thì càng sốt ruột…. Hãy nên nhớ “Nên tìm hiểu xem loại thức ăn nào hợp nhất đối với những chú cún của bạn trước khi nuôi?”

2. Chuồng

2

Có một số người không kiếm một cái chuồng cho chúng, nhưng chúng tôi nghĩ rằng đây là một trong những điều tốt nhất mà người chủ có thể làm cho chúng. Chuồng sẽ cung cấp một nơi an toàn cho chú cún yêu của bạn tránh cho chúng phá hoại đồ đạc, làm bị thương chính mình khi cắn vào những đồ không an toàn và tránh cho chúng đi vệ sinh ra ngôi nhà của bạn…. Hãy dạy cho chú cún của bạn biết chuồng là ngôi nhà nhỏ của chúng, hãy tập cho chúng có thói quen ở trong chuồng nếu sau này bạn muốn đem chúng đi du lịch không nhét nổi nó vào trong chuồng hay lúc có việc cần phải nhốt chúng mà không bị chúng sủa ầm hết nhà lên.

3. Đồ chơi và đồ nhai

3

Hãy chắc chắn bạn có nhiều đồ chơi cho chú cún của mình, đồ chơi là một cách tuyệt với để bạn có thể xây dựng mối quan hệ của bạn với chúng. Một loạt các đồ chơi khác nhau sẽ giúp có thêm nhiều các để giải trí cùng chú cún con của bạn. Việc chơi với con chó của bạn là một trong những cách tốt nhất để bạn với chú cún của mình tìm hiểu, gắn bó với nhau – Nó rất thú vị!

Việc cung cấp đồ nhai sẽ giữ chú cún tại một chỗ tránh chúng cắn đồ đạc của bạn.

4. Dây Xích và vòng đeo cổ

4

Một chiếc dây xích và vòng đeo cổ là điều hiển nhiên cần thiết cho chú cún. Hãy luôn có những dây xích thêm trong nhà, xung quanh hay chỗ chơi của chúng để bạn có thể đảm bảo mình sẽ luôn có thể kiểm soát chú cún của bạn và bạn nên giữ chúng cẩn thận. Hãy tưởng tượng xem bạn muốn đem chú cún mình đi dạo nhưng tìm mãi không thấy cái xích nào? Thế là đem chúng đi dạo không và lúc đó hầu hết chúng chạy loăng quăng còn bạn thì gân cổ lên kêu nhưng chúng đâu có nghe! Lúc đó chắc hẳn là mệt lắm.

5. Chuẩn bị các bước về sức khỏe

5

Trong khi nhiều người có thể nghĩ họ chỉ cần gặp bác sĩ thú y khi chú cún của mình bị ốm, nó luôn là ý tưởng tốt nhất khi chú cún bạn có vấn đề về sức khỏe còn trước đó thì sao? Cứ để mặc kệ chúng sao được đúng không. Việc thiết lập quan hệ với một hay vài bác sĩ thú ý là một cách tuyệt với để bạn có thể có ngay kế hoạch khẩn cấp khi có chuyện gì xảy ra với chú cún của bạn, nếu không quen ai bạn có thể tham khảo trên mạng những tài liệu về sức khỏe của chúng để tránh việc bỡ ngỡ nếu có chuyện gì xảy ra.

Hãy nhớ: Phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh, hãy trang bị cho mình kiến thức về sức khỏe của chúng tốt nhất trước khi nuôi,

(Còn tiếp)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!