Những thực phẩm không bao giờ được cho cún ăn (Phần 3)

Tùng Lộc Pet – Có những thực phẩm vô cùng ngon và bổ dưỡng mà chúng ta ăn hoài không chán. Tuy nhiên, đó là đối với con người, còn đối với những chú chó thì sao? Cùng Tùng Lộc Pet tìm hiểu những thực phẩm không bao giờ được cho cún ăn nhé.

17. Thuốc của bạn

jiu_rf_photo_of_dog_gazing_at_cough_medicine

Phản ứng từ những loại thuốc thường được chỉ định cho người là một nguyên nhân phổ biến nhất gây ra ngộ độc ở chó. Cũng giống như đối với trẻ em, bạn cần cất giữ thuốc, tránh xa tầm với của chó. Và không bao giờ được cho chó uống bất kì loại thuốc nào khi chưa tham khảo sự hướng dẫn của bác sỹ thú y. Một số thành phần rất phổ biến trong thuốc giảm đau hoặc thuốc cảm lạnh như acetaminnophen, ibuprofen có thể gây tử vong cho chó cưng của bạn.

18. Đồ ăn trong bếp

getty_rm_photo_of_dog_looking_in_pantry

Rất nhiều đồ ăn trên kệ bếp có thể gây hại cho chó của bạn, Ví dụ, bột bánh, bột nở, hạt nhục đậu khấu và các loại gia vị đều có tính độc cao. Hãy giữ các loại thực phẩm đủ cao, tránh xa tầm với của chó và luôn đóng cửa bếp ăn. Việc làm này sẽ giúp bạn bảo vệ chó cưng khỏi các bệnh tật nguy hiểm liên quan đến thực phẩm.

19. Nếu chó ăn phải những thực phẩm không nên ăn

istock_photo_of_dog_chewing_womans_shoes

Chó luôn muốn dùng miệng để khám phá mọi thứ. Và, cho dù bạn đã rất cẩn thận thì chó của bạn vẫn có thể tìm thấy và nhấm nháp những đồ ăn mà chúng không nên ăn. Thật là một ý kiến hay nếu như bạn lưu số điện thoại của bác sỹ thú y gần nơi bạn sống, hoặc phòng khám khẩn cấp gần nhất hoặc số điện thoại của Trung tâm kiểm soát ngộ độc động vật- nơi mà bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ khẩn cấp. Và, nếu như bạn nghĩ rằng chú chó của bạn đã tiêu hóa một loại thức ăn độc hại nào đó, hãy gọi sự giúp đỡ khẩn cấp ngay lập tức.

20. Những thực phẩm chó có thể ăn

getty_rf_photo_of_woman_feeding_treat_to_dog

Bạn có thể đảm bảo chó cưng có một chế độ ăn khỏe mạnh, cân bằng bằng cách tham khảo những loại thức ăn có chất lượng từ bác sỹ thú y. Một khẩu phần ăn được thiết kế tốt sẽ giúp thú cưng của bạn hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho các hoạt động và một cuộc sống khỏe mạnh. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là thỉnh thoảng bạn không thể cho chó cưng ăn một chút đồ ăn của con người như là một phần thưởng đặc biệt. Miễn là một lượng thức ăn hạn chế, hoặc các thực phẩm đã được nấu chín, nguyên chất không quá nhiều chất béo hoặc không nêm quá nhiều gia vị. Hãy xem những slide tiếp theo để có những gợi ý  cho những món ăn ngon miệng cho chó cưng. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm các loại thực phẩm của người như là một món ăn đổi bữa cho chó cưng, hãy tham khảo bác sỹ thú y về hàm lượng và tần số.

21. Thực phẩm an toàn: Thịt nạc

getty_rm_photo_of_beef_kebab_for_dog

Thịt nạc. Hẩu hết các chú chó đều rất an toàn khi ăn thịt nạc đã được nấu kĩ. Hãy đảm bảo rằng bạn đã loại bỏ tất cả các phần mỡ bầy nhầy, kể cả phần da của thịt gia cầm. Ngoài ra cũng phải chắc chắn rằng bạn đã gỡ bỏ xương ra khỏi miếng thịt trước khi bạn cho chó cưng ăn món này.

22. Thực phẩm an toàn: 1 số loại hoa quả tươi

getty_rm_photo_of_puppy_eating_watermelon

Một vài miếng táo, múi cam, vài lát chuối hoặc dưa hấu sẽ là món ăn ngon miệng cho chó cưng. Tuy nhiên, trước tiên, bạn cũng cần chú ý loại bỏ hạt ra khỏi những quả này. Hạt, cuống hoặc lá có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng.

23. Thực phẩm an toàn: 1 số loại rau củ

istock_photo_of_puppy_eating_carrot

Chó cưng của bạn có thể có một bữa ăn nhẹ khỏe mạnh với cà rốt, đậu xanh, vài lát dưa chuột, vài lát bí xanh. Hoặc thậm chí chỉ một củ khoai tây nướng là đủ. Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng không cho chó ăn khoai tây sống hoặc không cho chó đến gần những cây khoai tây trong khu vườn của bạn.

24. Thực phẩm an toàn: Cơm hoặc mỳ ống

photolibrary_photo_of_woman_feeding_dog_pasta

Chó có thể ăn cơm trắng hoặc mỳ ống đã được nấu chín. Hơn nữa, một khẩu phần ăn với cơm trắng và một chút thịt gà luộc đôi khi giúp giảm bớt gánh nặng cho đường tiêu hóa của chó.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!