Những thực phẩm không bao giờ được cho cún ăn (Phần 2)

Tùng Lộc Pet – Có những thực phẩm vô cùng ngon và bổ dưỡng mà chúng ta ăn hoài không chán. Tuy nhiên, đó là đối với con người, còn đối với những chú chó thì sao? Cùng Tùng Lộc Pet tìm hiểu những thực phẩm không bao giờ được cho cún ăn nhé.

9. Sô cô la

photolibrary_rm_photo_of_sad_dog_and_chocolate

Có nhiều người cũng đã biết rằng sô cô la không tốt đối với chó. Thành phần độc hại trong sô cô la chính là theobromine. Chúng có trong tất cả các loại sô cô la, kể cả đen và trắng. Chỉ cần liếm qua sô cô la thôi, chú chó có thể nôn mửa, tiêu chảy và mất nước. Nghiêm trọng hơn, điều này có thể dẫn đến rối loạn nhịp tim, run, co giật và tử vong.

10. Xương và chất béo

getty_rm_photo_of_dog_straining_toward_steak_bone

Xương, thịt mỡ thừa mà con người không ăn đến thường vứt hết cho chó. Điều này là vô cùng nguy hại. Chất béo thừa từ thit, dù đã chế biến hay chưa, đều có thể dẫn tới viêm tụy. Chó gặm xương có vẻ như là 1 điều gì đó vô cùng tự nhiên, nhưng thực ra chó có khả năng bị hóc khi gặm xương. Những mảnh vỡ của xương hoàn toàn có thể gây rách các bộ phận tiêu hóa của chó.

11. Hồng, đào và mận

jiu_rf_photo_of_sad_dog_and_persimmon

Vấn đề đối với những loại quả này đó là hạt của chúng. Hạt quả hồng có thể gây viêm ruột non ở chó. Chúng cũng có thể gây tắc nghẽn đường ruột. Tình trạng này cũng có thể xảy ra nếu chó cưng ăn hạt mận hoặc hạt đào. Hơn nữa, hạt đào và hạt mận có chứa chất cyanide, chất này có độc cho cả người và chó. Người thì biết để tránh nhưng chó thì không.

12. Trứng sống

jiu_rf_photo_of_sad_dog_and_raw_egg

Có hai vấn đề xảy ra khi bạn cho chó ăn trứng sống. Thứ nhất đó là khả năng bị ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn như Salmonella hoặc E.coli. Thứ hai, một loại enzim trong trứng sống sẽ làm cản trở quá trình hấp thụ vitamin B. Điều này cũng có thể gây ra những vấn đề về da và lông nếu như bạn cho chó ăn trứng sống trong thời gian dài.

13. Thịt và cá sống

jiu_rf_photo_of_sad_dog_and_raw_meat

Cũng giống như trứng sống, thịt sống và cá sống có thể chứa vi khuẩn gây ngộ độc. Hơn nữa, một số loại cá như cá hồi, cá trích, cá tầm có thể chứa các loại kí sinh trùng gây ra ” bệnh cá” hoặc” bệnh ngộ độc cá”. Nếu không được chữa trị, những căn bệnh này có thể gây tử vong cho chó chỉ trong vòng hai tuần. Dấu hiệu ban đầu của bệnh là nôn mửa, sốt, nổi hạch bạch huyết. Nấu chín cá sẽ giúp giết chết kí sinh trùng và bảo vệ sức khỏe cho chó cưng.

14. Muối

jiu_rf_photo_of_chihuahua_wanting_pretzel

Hoàn toàn không phải ý kiến hay khi bạn chia sẻ với chó cưng những loại thực phẩm mặn như là khoai tây chiên hoặc bánh mì pretzels. Ăn nhiều muối có thể khiến chó khát  nước, buồn tiểu và dẫn đến ngộ độc các ion natri. Các triệu chứng do ăn nhiều muối bao gồm nôn mửa, tiêu chảy, suy nhược, run, nhiệt độ cơ thể tăng cao và co giật. Thậm chí có thể tử vong.

15. Đồ ăn và đồ uống có đường

jiu_rf_photo_of_dog_wanting_cupcakes

Ăn quá nhiều đường có thể gây cho chó những triệu chứng tương tự như đối với con người. Nó có thể gây béo phì hoặc gây ra các vần đề về răng miệng và có thể tạo mầm mống cho bệnh đái đường.

16. Men bột

jiu_rf_photo_of_dog_gazing_at_rising_dough

Bột mì cần phải nở trước khi được đem đi nướng. Và, quá trình này cũng xảy ra tương tự trong dạ dày của chó nếu chúng ăn phải bột mì sống. Khi bột vào trong dạ dày, nó có thể làm cho chó bị chướng bụng và gây ra các cơn đau dữ dội. Bên cạnh đó, khi nấm men làm bột nở ra lên men, nó sẽ sản sinh ra rượu khiến cho chó bị ngộ độc rượu.

(còn nữa)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!