Tùng Lộc Pet – Những thứ đáng sợ tồn tại trên giường chú cún của bạn

Tùng Lộc Pet – Ở nơi chú cún của bạn nằm ngủ mỗi ngày tồn tại hàng ngàn thứ có thể là hại đến chúng, và không may mắn thay, những mối nguy hại ấy rất khó để phát hiện ra. Đó có thể là vi sinh vật, ký sinh trùng, nấm… Cùng tìm hiểu về những mối nguy hại này và cách phòng ngừa chúng để chú chó nhà bạn có 1 môi trường ngủ an toàn.

Ký sinh trùng bên ngoài

dog-bed-germs-parasites

Chó của bạn có mang bọ chét, bọ ve từ những con vật khác về cơ thể mình và nơi chúng ngủ. Tiến sĩ Jeffrey Stupine, trưởng khoa thú y tại Pennsylvania, SPCA cho biết: “Bọ chét có thể dinh ở trên ống quân, giày của con người và đi về nhà, trước khi nhảy sang người thú cưng. Chúng sinh sôi nảy nở mạnh nơi thú cưng ngủ”

Nấm ngoài da

 

dog-bed-germs-ringworm

Đây không phải là 1 loại virus mà là  1 loại nhiễm trùng nấm, ảnh hưởng tới các bộ phận bên ngoài của chó như da, móng, lông. Chó bị nhiễm nấm ngoài ra sẽ có triệu chứng mẩn đỏ, ngứa, rụng lông, long móng. Tế bào nấm ngoài da có thể tồn tại quanh giường chó tới 2 năm. Nếu không được ngăn chặn kịp thời, nấm có thể lây lan sang chính con người đang sinh sống ở cùng khu vực đó.

Giun đũa và giun móc

dog-bed-germs-roundworms

Giun đũa là ký sinh trùng sống trong ruột chó. Ký sinh trùng này có thể dính ở quanh khu chó nằm dưới dạng trứng. Giun móc sống ở ruột non, ăn máu của vật chủ để sống. Trứng của giun móc có trong phân. Chó của bạn có thể dính trứng giun móc ở các khu đất bẩn, khu vệ sinh. Chúng sẽ theo tới tận giường và tạo thành ổ trong đó. Trứng giun móc có thể nhìn thấy bằng mắt thường.  Các triệu chứng của giun móc bao gồm sút cân và tiêu chảy.

Cách giữ gìn vệ sinh giường ngủ cho chó

dog-bed-germs-washingbed

Vệ sinh giường của chó thường xuyên là cách đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy chú ý đến các hướng dẫn giặt khi mua giường cho chó. Hãy vệ sinh bằng nước nóng, sau đó sấy và phơi khô để loại bỏ 1 cách triệt để nhất mầm bệnh.

Hãy tắm rửa chú chó thường xuyên, và để ý chúng mỗi khi chúng đi ra ngoài. Sử dụng sữa tắm chuyên dụng cho chó cũng là 1 cách hay để giữ vệ sinh. Nếu không tắm được thì có thể đánh răng và xử lý móng cho chúng.

Sử dụng thuốc diệt côn trùng xung quanh nhà của bạn. Không chỉ diệt được bọ cho chó mà còn giúp con người tránh xa được các loại côn trùng gây hại

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!