Tùng Lộc Pet – Những thói quen xấu của chó (Phần 1)

Tùng Lộc Pet – Cùng tìm hiểu những thói quen không được hay ho cho lắm của những chú cún con để tìm cách khắc phục nhé

1. Đào bới

getty_rm_photo_of_dog_digging_in_back_yard

Chó rất thích đào bới. Bạn cần phải huấn luyện chúng bỏ tật xấu này. Hãy nói “Không” và đánh lạc hướng chúng bằng 1 món đồ chơi mỗi khi chúng bắt đầu đào. Hoặc là trách mắng chúng khi chúng đào.

2. Gặm nhấm

istock_photo_of_dog_chewing_womans_shoes

Chó, đặc biệt là chó con luôn thích khám phá thế giới bằng miệng của chúng. Chúng cảm thấy thích thú khi được nhai 1 thứ gì đó. Tuy nhiên, việc này vô tình lại làm hỏng những món đồ của chúng ta, hoặc làm hại đến đường ruột của chính chú chó. Hãy ngăn chặn điều này bằng cách  cho chúng ăn 1 thứ gì đó, hoặc nhai 1 món đồ chơi gì đó thật cứng và chúng không thể gặm hay nuốt.

3. Xin ăn

getty_rf_photo_of_dog_begging_at_table

Bạn có thể ngăn chặn thói quen này bằng cách không bao giờ ném cho cún thức ăn khi đang ăn ở trên bàn. Bạn có thể đưa chó ra ngoài phòng khi ăn, hoặc huấn luyện chúng chỉ được ăn ở nơi quy định

4. Không tới mỗi khi gọi

Hãy luôn khen ngợi chú chó của mình mỗi khi chú cún tới với bạn, dù bạn có gọi hay không. Cách này khiến chú chó luôn cảm thấy thoải mái mỗi khi tới với bạn. Khi bạn gọi, nếu chú chó không đến, hãy kiên nhẫn gọi và tìm kiếm. Khi tìm thấy, hãy nói “Lại đây” hoặc “Tới đây”, đồng thời tiến về phía chúng. Lặp lại nhiều lần chúng sẽ hiểu và đến với bạn.

5. Chạy kéo

getty_rm_photo_of_dog_straining_leash

Hãy luôn giữ chú chó đi bình tĩnh bên cạnh bạn, không để chúng chạy trước kéo bạn theo. Hãy giữ dây buộc ngắn và lỏng. Để dây buộc quá chặt sẽ khiến chú chó cảm thấy khó chịu và chạy đi

6. Ủ rũ

photolibrary_rm_photo_of_spaniel_looking_out_window

Đừng bao giờ để lại cún lại quá lâu 1 mình 1 cách bất ngờ, chúng rất dễ bị tủi thân. Hãy tập cho chúng cách sống không có bạn bằng cách huấn luyện từ từ. Cho chúng xa bạn 5 – 10 phút, sau đó 1 – 2 tiếng, 1 – 2 ngày. Tới và cho chúng đồ ăn, đồ chơi. Dần dần, chú cún của bạn sẽ không còn ủ rũ mỗi khi bạn phải đi công tác xa nữa.

(còn nữa)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!