Tùng Lộc Pet – Những điều thú vị về loài mèo

Tùng Lộc Pet – Nhà bạn có nuôi mèo không nhỉ?

Mèo là loài vật nuôi dễ thương được con người thuần hóa từ hàng nghìn năm trước. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều thú vị về chúng không phải ai cũng biết.

1. Mèo có thể tiếp cận độ cao lớn

5

Năm 1963, Pháp gửi con mèo đầu tiên tên là Felicette bay vào không gian và quay trở về Trái Đất an toàn. Điều này cho thấy độ bền và sức dẻo dai của loài mèo. Những cú ngã từ trên chiếc kệ cao, phía trên tủ lạnh hoặc một cành cây có lẽ ít đe dọa tới tình trạng khỏe mạnh của chúng.

2. Mèo ngủ 16 tiếng mỗi ngày

6

Trung bình mèo ngủ hai phần ba thời gian mỗi ngày, nghĩa là một con mèo chín tuổi ngủ sáu năm trong suốt cuộc đời.

3. Mèo có cảm xúc giống người

7

Chất xám của mèo có một số điểm tương đồng với bộ não con người. Các chuyên gia thừa nhận rằng, mèo có thể cảm nhận những cảm xúc từ con người như: hạnh phúc, dễ bị kích động, vui đùa, trầm cảm và tức giận.

4. Vết mèo cắn gây nguy hiểm

8

Vết cắn từ một con mèo có khả năng gây độc hại và nguy hiểm. Khoảng 40.000 người Mỹ bị mèo cắn mỗi năm.

“Đây là mối nguy hiểm không thể xem thường. Nó có thể dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn nghiêm trọng Pasteurella multocida. Đây là lý do tại sao nên gặp bác sĩ sau khi bị mèo cắn”, Peter Muller, bác sĩ thú y từ Bệnh viện Briarcliff Animal, Atlanta, nói.

5. Mèo nhảy rất cao

9

Nhiều con mèo nhảy cao gấp năm lần so với chiều cao của chúng chỉ trong một cú nhày.

6. Nhân bản vô tính

10

Little Nicky là con mèo nhân bản vô tính thương mại đầu tiên trên thế giới. Năm 2004, nó được sinh ra nhờ DNA lấy từ mèo mẹ đã chết. Người chủ sở hữu phải chi trả 50.000 USD để thực hiện quá trình nhân bản trên.

7. Mèo có hệ thống GPS nội bộ

11

Mèo bị lạc thực sự có thể tự tìm đường về nhà. Các chuyên gia cho rằng, khả năng trên của mèo là do góc độ ánh sáng mặt trời, từ trường Trái Đất hoặc khả năng khác gọi là “di chuyển PSI”.

8. Cánh cửa vật nuôi dành cho mèo

12

Đối với những hộ gia đình nuôi mèo cả trong nhà lẫn ngoài trời, không có gì thuận tiện hơn là có một cánh cửa dành cho vật nuôi. Người đưa ra ý tưởng trên chính là Isaac Newton. Theo nhiều câu chuyện kể lại, khi Newton đang làm thí nghiệm với ánh sáng trong phòng tối, con mèo quý nhất của ông tên là “Spithead” liên tục mở cửa và làm gián đoạn cuộc thí nghiệm. Để giữ cho công việc không bị ảnh hưởng và cho phép con mèo tự do đi lang thang, Newton cắt một lỗ nhỏ ở cửa và phủ nó bằng vải. Ngày nay, nhiều hộ gia đình sử dụng cánh cửa dành cho vật nuôi, chúng thích hợp với cả chó lẫn mèo.

9. Mèo có hàng trăm nghìn sợi lông

13

Cơ thể mèo có khoảng 130.000 sợi lông trên mỗi inch vuông (6,45cm2). Biện pháp giảm thiểu số lượng lông mèo rụng trong nhà là quét dọn hàng ngày và hút bụi thường xuyên.

10. Mèo có khả năng sử dụng nhà vệ sinh

14

Theo các chuyên gia đào tạo mèo, những con mèo sẽ biết cách sử dụng nhà vệ sinh nếu được đào tạo đúng cách.

 

 

 

 

 

 

 

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!