Những điều bạn nên biết khi đưa 1 chú Rottweiler về

Tùng Lộc Pet – Rottweiler là 1 người bạn đồng hành tuyệt vời của con người. Chúng có tuổi thọ từ 8 – 10 năm. 1 chú Rott sẽ là 1 thành viên trong gia đình bạn trong 1 thời gian dài. Dưới đây là 1 số điều cần lưu ý trước khi bạn đưa 1 chú Rott về nhà

1. Rottweiler rất khoái hoạt động

TPau-first-run

Rottweiler vốn được biết đến như 1 giống chó có nguồn năng lượng dồi dào. Chúng tập thể dục hàng ngày và chúng chính là người bạn tập tuyệt vời của bạn. Nếu bạn không có 1 cái sân rộng cho chúng thỏa sức chạy nhảy thì bạn nên dẫn chúng đi bộ hàng ngày.

2. Chuẩn bị biện pháp hàng rào

hqdefault

Trước khi đưa Rott về, hãy chắc chắn rằng bạn đã “rào trước đón sau” sân cũng như nhà  mình 1 cách cẩn thận nhất. Bản chất hiếu động của chúng kích thích sự tò mò, khám phá và ham chơi. Nếu không cẩn thận, có thể chú Rott sẽ bỏ trốn và đi mãi không về.

3. Rottweiler và những thú cưng khác

Parrot

Nếu trong nhà bạn còn những con vật nuôi khác như mèo, chim, chuột, thỏ… thì tốt hơn hết là cho Rott làm quen với chúng ngay. Rott có thể thân thiện với các giống chó khác nhưng đôí với các loài khác thì khá là … hên xui

4. Rottweiler và trẻ nhỏ

10450900_861002283966461_8221599224562978910_n

Rottweiler rất thích trẻ nhỏ, đặc biệt là những đứa bé lớn lên cùng chúng. Tuy nhiên khi để Rott ở cạnh trẻ nhỏ vẫn cần phải có người lớn giám sát bởi vì chúng khá to và khỏe, tránh để xảy ra những tình huống đáng tiếc.  Hãy dạy trẻ nhỏ vuốt ve và âu yếm Rott đúng cách. Hãy cảnh báo những đứa trẻ đừng trêu Rott khi chúng đang ngủ và đừng tranh giành đồ ăn với chúng.

5. Rụng lông

rottie

Lông của Rottweiler rất dày, vì thế chúng hay bị rụng lông, đặc biệt vào những lúc tiết trời ấm áp. Chúng thường rụng lông mạnh khoảng 2 lần trong 1 năm, mỗi lần kéo dài tầm 7 ngày. Hãy để ý để hút bụi thường xuyên nhé.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!