Những điều bạn cần biết về giống chó Beagle

Tùng Lộc Pet – Nuôi chó Beagle đang là 1 trào lưu mới của dân yêu thú cảnh hiện nay. Nếu bạn đang có ý định rước 1 em Beagle về nhà thì đừng nên bỏ qua bài viết hữu ích này

Đây là giống chó săn nhỏ nhắn, chắc lẳn. Beagle mượt mà mỡ màng và rất dễ nuôi, lông ngắn và có nhiều màu như tam thể, đen va nâu đỏ, đỏ và trắng, cam và trắng, hoặc màu chanh và trắng. Bộ lông bám sát người. Beagle nhìn giống English Foxhound. Xương sọ rộng và hơi tròn trịa. Mõm thẳng và vuông vức. Chúng có bộ lông ngắn và mượt nên rất dễ chăm sóc. Chải lông nhẹ nhàng. Bàn chân tròn khỏe. Chiếc mũi đen cức thính. Đôi tai dài rủ xuống. Đôi mắt nâu đầy khả ái. Đuôi luôn ve vẩy tinh nghịch. Chúng có bản năng hú khi tham ra săn mồi.

ban-cho-beagle-1

Xuất xứ: Beagle là một trong những giống chó nổi tiếng về khả năng đánh hơi siêu hạng. Chúng là giống chó được lai tạo từ các giống Harrier và các giống cho săn tại Anh. Chúng được dùng để săn bầy đàn, săn đơn lẻ hoặc săn đôi. Chúng cũng có thể được làm chó nghiệp vụ để phát hiện chất nổ và chất ma túy. Đôi khi được làm chó chữa bệnh bởi chúng có khả năng làm cho những người bị bệnh tim cám thấy rất thoải mái với bản tính vui vẻ, thân thiện, tình cảm. Đôi khi chúng cũng chính là những vật thí nghiệm cho các công trình nghiên cứu y học.

Nhóm: Chó săn

Tính khí: Beagle nhẹ nhàng, đáng yêu, sống động và rất tò mò luôn yêu quý mọi người. Một chú chó nhỏ thân thiện, can đảm, thông minh hoàn hảo dành cho trẻ em và các vật nuôi trong nhà khác trừ những vật nuôi không phải là chó. Chúng khá quyết đoán, biết trông nhà, cần được dạy dỗ nghiêm khắc và kiên nhẫn.

Giống chó này không thích bị bỏ một mình bởi vậy bạn nên nuôi hai con cùng một lúc nếu như bạn không có nhiều thời gian. Beagle hay kêu réo rất to theo bản năng đi săn nên có thể làm phiền đến gia đình hoặc hàng xóm. Chúng có xu hướng thích đánh hơi và thích khám phá, nếu như bạn cởi xích cho chúng khi đi dạo.

Chiều cao, cân nặng: 36 – 41 cm ở chó đực, 33-38 cm ở chó cái
10 – 11 kg ở chó đực, 9 – 10 kg ở chó cái
Vấn đề sức khỏe: Các bênh về tim, chứng động kinh, vấn đề về mắt, lừng và chân.
Điều kiện sống: Beagle có thể sống ở điều kiện căn hộ nếu chúng được vận động nhiều.

Vận động: Có thể lực và sức khỏe tốt, Beagle cần được vận động nhiều. Luôn xích khi dẫn chó dạo chơi bởi bạn có thể có nguy cơ mất chúng bởi bản năng tìm tòi khám phá của giống chó này.

Tuổi thọ: 12 – 15 năm

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!
Chat Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?
Gọi ngay
Tìm đường