Tùng Lộc Pet – Những điều bạn cần biết trước khi muốn nuôi 1 chú cún (Phần 2)

Tùng Lộc Pet – Những điều tiếp theo bạn cần chuẩn bị trước khi nuôi một chú cún.

Trong bài trước, Tùng Lộc Pet đã đem ra 5 sự chuẩn bị của các bạn trước khi muốn nuôi một chú cún. Các bạn có thể theo dõi tại Đây.

6. Nghiên cứu về chủng loại cún

6

Việc nghiên cứu trước khi nuôi một chú cún là điều rất cần thiết! Mỗi chủng loại chó có một tính cách khác nhau, cách thức để đào tạo dạy dỗ chúng là khác nhau. Việc nghiên cứu qua về giống chó sắp nuôi sẽ giúp chúng ta biết được những món ăn ưa thích của chó nhỏ, kinh nghiệm chăm sóc chó nhỏ như thế nào? Khi có kiến thức cơ bản, chúng ta có thể chia sẻ chúng cho những người chủ nuôi chó khác để kết bạn và thu thập kinh nghiệm cho riêng mình, lúc đó việc huấn luyện chú cún sẽ càng dễ dàng hơn. Bạn nên nhớ 1 điều “Kiến thức bạn có được của loài cún bạn nuôi càng nhiều thì chú cún của bạn sẽ càng khỏe mạnh, ngoan ngoãn”.

 

7. Khu vực riêng và có cổng chặn.

7

Chó là một loài động vật kỳ lạ, chúng luôn có thắc mắc và hứng thú với tất cả mọi sự vật, sự việc xung quanh và rất dễ dấn thân vào bất cứ một cái gì đó mà không hề biết rằng đó là điều xấu. Việc có một khu vực của riêng chúng và cổng chắn lại là một cách tuyệt vời để giữ chú cún của bạn tránh khỏi các rắc rối đáng tiếc. Nếu bạn không có một khu vực riêng, bạn có thể sử dụng những chiếc chuồng nhỏ hoặc có thể chế tạo bằng những thùng các tông cũng là một lựa chọn không tệ với chú cún của bạn. Việc có khu vực riêng ngoài lúc ngăn chặn rắc rối thì sẽ tạo ra cho chúng một khu vực riêng an toàn và sẽ hoàn toàn thoải mái khi bạn có việc bận hoặc đi xa nhà một thời gian.

 

8. Những vật dụng chăm sóc cho chúng.

8

Bao gồm lược chải lông, kéo cắt móng, dầu gội, máy sấy lông vv… Những vật dụng chăm sóc cho bộ lông và móng vuốt. Cho dù chú cún của bạn thuộc loại lông ngắn hay lông dài nhưng bạn luôn nhớ 1 điều “Tất cả chúng đều cần được chải chuốt và chăm sóc và tắm rửa” bạn có muốn ôm ấp một chú chó hôi mù do lâu ngày không vệ sinh và tắm rửa hay không? móng chân cũng cần được cắt thường xuyên để tránh việc chúng cào vào tay bạn khi vui chơi hay dài quá quắp vào da thịt của chúng. Chó cũng cần phải được chăm sóc sắc đẹp thường xuyên. Nhưng không cần bạn phải mua hết những vật dụng ở trên mà còn phải phụ thuộc vào đặc điểm của từng loại chó khác nhau để cho chú chó của bạn sạch sẽ, khỏe mạnh và thơm tho mỗi ngày.

 

9. Giường hay chỗ ngủ riêng của chúng.

9

Có một số bạn sẵn sàng chia sẻ chiếc giường ấm áp của mình cho chú cún yêu nhưng có một số bạn lại không. Nếu chia sẻ thì không nói nhưng nếu không chả lẽ chúng ta lại cho chúng nằm ngoài sân với một chiếc thùng cactong hay nằm trên một đống quần áo cũ mặc dù thời tiết như thế nào? Điều này thật tệ đúng không, cho dù các bạn cho chú cún của mình ngủ ở đâu, trên sàn nhà, trong thùng cactong nhưng hãy nhớ cố gắng tạo ra một cái giường hay chỗ ngủ thoải mái nhất cho chúng, việc này sẽ giúp cho chú cún cảm thấy thoải mái hơn nhưng hãy nhớ một điều, tạo ra 1 chỗ ngủ chứ không phải là tạo ra một chỗ để chúng có thể mài răng, cắn xé và nghịch ngợm trong đó.

10. Bát uống ước và bát đựng thức ăn riêng.

10

Việc chọn lựa những chiếc bát đựng thức ăn và nước uống có kích thước phù hợp với chú cún yêu của bạn là điều rất quan trọng. Bạn hãy thử tưởng tượng xem thử một chiếc bát với kích cỡ khổng lồ dành cho giống Rottweiler sẽ trở thành hồ bơi cho một chú Chihuahua lúc đó chắc sẽ vui lắm đây. Hãy nhớ “Vừa đủ với kích cỡ của chú cún của bạn”, bát đựng nước sẽ phải luôn có nước lọc ở trong bát và thay nước thường xuyên sẽ rất quan trọng với sức khỏe chú cún. Bát đựng thức ăn sẽ phải để riêng, chỉ cho thức ăn vào đúng giờ ăn của chúng, Ngoại trừ thức ăn khô còn có thể để được nửa buổi còn những thức ăn tươi khi ăn xong phải rửa sạch tránh cho việc chúng bị đau bụng do ăn thức ăn ôi thiu.

Với 10 sự chuẩn bị ở trên, các bạn đã sẵn sàng có thể đem một chú cún về làm bạn với mình. Những thắc mắc về các giống, các bạn có thể liên hệ qua hotline của Tùng Lộc Pet như sau: 0982 880 528 – 0976 098 095.

 

Chúc các bạn có được một chú cún hợp ý thích của mình.
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!